<<>> เหมือนโชคชะตาเล่นตลก แชมป์ไอริชต้องเจอกับนักมวยค่าย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม มาแล้ว 3 คน (และเหมือนจะแพ้ทางทุกที) มาไฟต์นี้แจ็กพ็อตแตกต้องมาทำหน้าที่รับน้องใหม่อย่าง “ตะวันฉาย” อีก

 

 

“Clubber”​ ฌอน แคลนซี แชมป์ WBC ชาวไอริช ผู้มีหัวใจรักมวยไทยอย่างถอนตัวไม่ขึ้น เหมือนโชคชะตาเล่นตลกให้เขาต้องเปิดศึก วัน ซูเปอร์ ซีรีส์ ครั้งที่สองกับนักมวยค่ายดัง “ตะวันฉาย พี.เค. แสนชัยมวยไทยยิม” ซึ่ง ฌอน ดวลกับนักมวยค่ายนี้บ่อยครั้งและก็เหมือนเขาแพ้ทางให้ทุกที

 

และก่อนที่เขาจะทำหน้าที่รับน้องใหม่ ตะวันฉาย ในศึก ONE: DANGAL ที่จะออกอากาศในวันเสาร์ที่ 15 พฤษภาคมนี้ ซึ่งจะทำให้แฟน ๆ มันจนนั่งไม่ติดเก้าอี้ เราจะพาไปเปิด 5 เรื่องจริงของ ฌอน ที่ยังมีอะไรให้เราประหลาดใจได้อีก

 

#1 เริ่มต้นช้า

 

 

ด้วยวัย 32 ปีในวันนี้ ฌอน กรำศึกมาแล้วไม่ต่ำกว่า 65 นัด แต่รู้หรือไม่ว่าเขาเพิ่งหัดเรียนมวยไทยอย่างจริงจังก็ตอนที่อายุปาเข้าไป 21 ปีแล้ว ซึ่งผิดกับนักมวยอาชีพคนอื่น ๆ ที่มักจะเริ่มกันตั้งแต่อายุยังน้อย หากเทียบกับ ตะวันฉาย ในวัย 21 ปี รายนี้ผ่านศึกมาแล้วกว่า 150 นัด เรียกว่าห่างกันเกินเท่าตัว ถึงแม้จะเริ่มต้นช้าแต่ ฌอน กลับติดสปีดด้วยการขอลองวิชาบนเวทีจริงทันที หลังจากฝึกได้เพียงสัปดาห์เดียว

 

#2 แชมป์โลกมวยไทยไอริชคนแรก

 

 

ด้วยความมุ่งมั่นในการฝึกซ้อมมวยไทยอย่างจริงจังตลอดระยะ 10 ปี นักสู้ชาวไอริชรายนี้มีพัฒนาการในทุกด้านจนมีหน่วยก้านเหมาะสมกับการเป็นนักมวยไทย คือ ใจเด็ด กล้าหาญ และทนทายาด

 

ฌอน ตระเวนแข่งขันทั่วไอร์แลนด์บ้านเกิดและในเวทีระดับนานาชาติ โดยสามารถคว้าแชมป์หลายรายการ จนกระทั่งสร้างประวัติศาสตร์ให้กับประเทศด้วยการเป็นชาวไอริชคนแรกที่คว้าแชมป์โลก WBC รุ่นซูเปอร์ไลต์เวต เป็นผลสำเร็จจนมีชื่อเสียงโด่งดังในระดับนานาชาติเมื่อวัย 30 ปี

 

#3 ฉายา “Clubber”

 

 

ฉายา “Clubber” ของเขาได้มาจากตัวละครในภาพยนตร์การต่อสู้ “ร็อกกี ภาค 3” ที่มีหมัดเป็นอาวุธอันตราย ฌอน เป็นนักชกสายบู๊ที่มีหมัดทรงพลังซึ่งเขาเคยใช้น็อกคู่ต่อสู้มาแล้ว 22 ครั้งจากชัยชนะในระดับอาชีพ 43 นัด แฟน ๆ ที่ติดตามผลงานของเขาล้วนประทับใจสไตล์การชกที่ดุเดือด เกรี้ยวกราด สู้ไม่ถอย และพยายามน็อกเอาต์คู่ต่อสู้ด้วยหมัดพิฆาตทุกครั้งที่สบโอกาส

 

#4 บ้านหลังที่สอง

 

วันสบายบนเกาะสมุย

 

ฌอน เกิดและเติบโตในเขตชนบทของไอร์แลนด์ แต่ตอนนี้เขาใช้ชีวิตอยู่ที่เกาะสมุย ในฐานะนักมวยจากยอดยุทธมวยไทยยิม เขายกให้ “สยามเมืองยิ้ม” เป็นเสมือนบ้านหลังที่สอง ที่ซึ่งเขาได้พบกับความท้าทายใหม่ ๆ กับการที่ต้องใช้ชีวิตนอกประเทศบ้านเกิด นอกจากนี้ ฌอน ยังเดินทางไปฝึกฝนมวยไทยในหลายประเทศ ทั้ง ญี่ปุ่น อเมริกา ออสเตรเลีย และอิรัก ทำให้เขาได้เปิดโลกกว้างและเรียนรู้วัฒนธรรมต่าง ๆ มากมาย

 

#5 เจอกันบ่อยกับค่าย พี.เค.ฯ

 

(พงษ์ศิริ vs ฌอน 11 ก.ย.63)

 

ที่ผ่านมา ฌอน เคยประมือกับนักมวยไทยค่าย พี.เค.แสนชัยฯ มาแล้วหลายคน ตั้งแต่พี่ใหญ่ของค่ายระดับยอดมวยในตำนานอย่าง แสนชัย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม ตามมาด้วย ก้องศักดิ์ กระทั่ง “แฝดอโยธยา” พงษ์ศิริ ซึ่งเป็นคู่แข่งคนแรกของ ฌอน ใน วัน แชมเปียนชิพ ถึงแม้ดูเหมือนเขาจะแพ้ทางนักมวยค่าย พี.เค.แสนชัยฯ ทุกคน แต่นั่นก็คือประสบการณ์ที่ประเมินค่าไม่ได้

 

มาถึงไฟต์ที่สองของ ฌอน ใน วัน แชมเปียนชิพ เขายังหนีไม่พ้นนักมวยค่ายนี้ ตะวันฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม มาเปิดตัวครั้งแรก แจ็กพอตก็แตกที่ ฌอน ต้องทำหน้าที่เป็นคนรับน้องใหม่

 

คงต้องรอลุ้นว่าประสบการณ์ผ่านนักมวยค่าย พี.เค.แสนชัยฯ มาหลายคน จะทำให้ ฌอน สามารถรับมือกับนักมวยหนุ่ม ฟอร์มสด เก่งหาตัวจับยากลำดับที่ 4 จากค่ายนี้ที่เขาต้องเจอได้หรือไม่? คำตอบรออยู่ในศึก ONE: DANGAL วันเสาร์ 15 พ.ค.นี้ เวลา 17.00 น.

 

@ news image credit :: ONE Championship

 

@ *คลิก* ติดตามต่อกับพันธมิตรข่าว เว็บ boxingboy2021.blogspot.com ได้เลยครับ..

 

 

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments