<<>> เรียกเสียงฮือฮาจากแฟนมวยไทยในโลกโซเชียลได้อย่างมาก สำหรับสเตตัสล่าสุดของ “เสี่ยโบ๊ท” หรือ ณัฐเดช วชิรรัตนวงศ์ โปรโมเตอร์หนุ่มไฟแรงแห่งค่ายเพชรยินดี

เมื่อล่าสุด เจ้าตัวได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว Nuttadaj Vachirarattanawong เป็นเนื้อหาการแปลมาจากโพสต์ของ เดฟ เลดัก กำปั้นชาวแคนาดา ดีกรีแชมป์มวยพม่า “เลธเหว่ย” โดยมีใจความดังนี้

  

“สำคัญมาก


ผมได้แปลข้อความจากโพสนี้

โดยไม่มีการตัดต่อ เสริมแต่งใดๆทั้งสิ้น

อยากให้คนไทยทุกคนได้อ่าน

แล้วช่วยบอกความรู้สึกว่ามีความคิดเห็นอย่างไร??

มวยพม่าต่อยไม่ใส่นวม ใช้อาวุธทั้ง 9 ส่วน


(หัวโขก) ไม่มีกรรมการ ต้องน๊อคเท่านั้นถึงชนะ


มวยพม่าเป็นการต่อสู้แบบยืนที่มีประสิทธิภาพที่สุด เนื่องจากกติกาน้อยในการต่อยและไม่ค่อยมีข้อห้ามในการทุ่มคู่ต่อสู้ลงพื้น

 

 


ทำให้กระจ่าง: มวยพม่า คือ สุดยอดของศิลปะการต่อสู้. ผมไม่สนว่าคุณมีเข็มขัดการต่อสู้ชนิดอื่นมามากขนาดไหน. มันไร้ประโยชน์ คุณต้องต่อยโดยที่ไม่มีหมอนอยู่บนสันหมัด เจอคู่ต่อสู้ต้องซัดเข้ากระโหลกทำลายเนื้อเยื้อ. มวยพม่ามันเป็นอีกโลกนึง.

 

พวกสังคมมวยไทย ไม่รู้ตัวว่าบรรพบุรุษมาจากไหนเป็นอย่างไร. แต่ผมเข้าใจว่าพม่าเป็นประเทศที่ปิดจากนอกโลกมาเกือบ 60 ปี. ได้เวลาแล้วที่จะประกาศศักดา
อณาจักรพม่าได้ครอบครองแถบเอเซียตะวันออก ด้วยการสู้รบแบบหมัดต่อหมัด ชนะกรุงศรี และเอาเชลยศึกกลับพม่า


มวยโบราณถูกเลียนจากมวยพม่า
คนไทยซ้อมโหดและดิบ น้อยกว่ามวยพม่า
มวยพม่าไม่ใช่สวยงามหรือดูดี แต่มันคือการทำลายคู่ต่อสู้

 

 

 

นายขนมต้มคือเชลยศึกในพม่า เขาถูกจับตัวเหมือนลูกกระหรี่. เขาไม่ได้ทำอะไรทั้งสิ้นในประเทศไทย มันแค่เรื่องแต่งขึ้นมา
เรื่องตลกคือ คนไทยเฉลิมฉลองวันนายขนมต้มทุกปี และ ทำการแสดงว่าต่อยชนะนักมวยพม่า 9 คน. มันง่ายมาที่จะเขียนเรื่องเล่า เมื่อคนเขาไม่รู้เรื่องอะไรเลยจะเอาความจริงมาบอกได้ไง. ทุกวันนี้แชมป์มวยไทยมาต่อยคาดเชือก ทำได้ดีที่สุดแค่เสมอ ส่วนใหญ่แพ้น๊อค


เป็นที่มาว่าทำไมฉันจึงตอบตกลง ว่าจะจัดการต่อ มวยไทย เจอ มวยพม่า ในสิ้นปีนี้


F*** Naï Khanom Tom.
F*** Buakaw.

AdvertisementReplay Ad


ถึงวงการมวยไทย ผมจะล่อคุณ”

 

dd

ซึ่งหลังจากโพสต์นี้ของเสี่ยโบ๊ทถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีแฟนมวยชาวไทยเข้ามาคอมเมนต์และแชร์ต่ออย่างถล่มทลาย ซึ่งส่วนใหญ่ล้วนมีความคิดเห็นไปในทิศทางเดียวกันว่านี่คือการดูหมิ่นมวยไทย และอยากให้โปรโมเตอร์ดังจัดสักไฟต์ให้กำปั้นแคนาดารายนี้มาพิสูจน์ฝีมือหน่อยว่าเก่งเท่าฝีปากหรือไม่สำหรับ เดฟ เลดัก วัย 29 ปีเป็นนักมวยชาวแคนาดาที่ชื่นชอบการต่อสู้ในแบบฉบับมวยพม่า โดยมีประสบการณ์ขึ้นสังเวียนทั้งในกติกาศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสาน, มวยไทย ก่อนจะเดินหน้าสู้ในกติกามวยพม่าเพียงอย่างเดียวมาตั้งแต่ปี 2016

 


เลดัก ครองตำแหน่งแชมป์มวยพม่าในพิกัดโอเพนเวต และยังไม่เคยแพ้ใคร ด้วยสถิติ ชนะ 6 เสมอ 6 (ยืนครบ 5 ยก ไม่มีฝ่ายใดน็อก ถือว่าเสมอกัน) โดยเมื่อปี 2017 ก็เคยเอาชนะน็อกกำปั้นไทยอย่าง นิลมังกร สุดสาครยิม ในกติกานี้ แถมเมื่อช่วงกลางปี 2563 เจ้าตัวยังเคยส่งสารท้าชก บัวขาว บัญชาเมฆ มาแล้วด้วย

@ ข่าวที่เกี่ยวจ้อง..

                        -มวยพม่า”เลธเหว่ย”ท้าชนบัวขาว..!!

 

Spring

 
 
 
@ *คลิก* ติดตามต่อกับพันธมิตรข่าว เว็บ boxingboy2021.blogspot.comได้เลยครับ.

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments