<<>> แฟน ๆ ที่ได้ชมไฟต์เดือดของ “รถถัง จิตรเมืองนทท์” ในศึก ONE on TNT I เมื่อวันที่ 8 เม.ย.ที่ผ่านมา คงรู้สึกอิ่มเอมที่เขาประกาศศักดามวยไทยสู่สายตาแฟนกีฬาทั่วอเมริกาอย่างสง่างาม ขณะเดียวกันเราก็ได้รู้จักชื่อของ “มินิที” แดเนียล วิลเลียมส์ ซึ่งแม้จะเป็นนักสู้หน้าใหม่ใน วัน แชมเปียนชิพ แต่เขากลับรับมือกับ รถถัง ได้อย่างถึงพริกถึงขิง จนคนดูต่างอึ้งและทึ่งในฝีมือและความอึดไปตาม ๆ กัน

หลังจากที่ มินิที เดินทางกลับถึงประเทศออสเตรเลียโดยสวัสดิภาพ เราได้สัมภาษณ์เขาถึงความรู้สึกที่ได้เปิดศึกกับนักชกซูเปอร์สตาร์อย่าง รถถัง บนเวทีระดับโลกที่ยิ่งใหญ่ที่สุด 10 คำถามนี้จะทำให้คุณได้ทั้งรอยยิ้มจากการตอบคำถามอย่างอารมณ์ดี มิตรไมตรีและน้ำใจนักกีฬา รวมถึงหัวใจลูกผู้ชายลูกครึ่งเชียงราย-ออสซีคนนี้

 

 

วัน แชมเปียนชิพ: หลังจบไฟต์กับ รถถัง สภาพร่างกายตอนนี้เป็นอย่างไรบ้าง?

แดเนียล: ตอนนี้ผมหน้าตาเหมือนแพนด้ามีแผลเย็บ (หัวเราะ) แต่ก็สบายดีครับ โชคดีที่ร่างกายไม่ได้ฟกช้ำอะไรมากและยังเดินได้ปกติดี กลับไปซ้อมต่อได้

 

วัน แชมเปียนชิพ: รู้สึกอย่างไรกับผลงานการเปิดตัวครั้งแรกบนเวที วัน แชมเปียนชิพ เป็นตามที่คาดหวังไหม?

แดเนียล: ผมรู้สึกผิดหวังนะครับ แต่พอได้ยินเสียงชื่นชมและกำลังใจจากครอบครัว เพื่อน ๆ และแฟนๆ ผมรู้สึกมีความสุขกับการที่ได้สู้กับแชมป์โลกมวยไทยที่เก่งมาก ๆ อย่าง รถถัง ในไฟต์แรกของผม

 

มินิที ขอบคุณแฟน ๆ ที่ให้การสนับสนุน

 

วัน แชมเปียนชิพ: ช่วยเล่าถึงวินาทีแรกที่ได้รู้ว่าจะต้องขึ้นชกกับแชมป์โลกมวยไทยระดับซูเปอร์สตาร์อย่างรถถัง รู้สึกอย่างไรบ้าง?

แดเนียล: ผมรู้สึกตื่นเต้นมากครับที่จะได้ชกกับหนึ่งในนักสู้ที่ดีที่สุดของโลก ผมรู้ดีว่าไม่มีใครคิดว่าผมจะชนะหรอก และยังเป็นงานยากสำหรับผมด้วย แต่ผมชอบเป็นมวยรองนะ ผมคิดว่ามันเป็นครั้งหนึ่งในชีวิตที่มีโอกาสได้ประมือกับแชมป์โลกที่มีชื่อเสียงอย่าง รถถัง ผมจึงไม่ลังเลที่จะตอบตกลง เพราะผมเชื่อว่าวันหนึ่งเมื่อผมได้ย้อนมองกลับไป ไฟต์นี้จะเป็นประสบการณ์ที่ดีในชีวิตซึ่งเตือนให้รู้ว่าผมทำเต็มที่ที่สุดแล้ว

ยิ่งไปกว่านั้น การต่อสู้กับรถถังในครั้งนี้ทำให้ผมอยากกลับมาฝึกมวยไทยอย่างจริงจังอีกครั้งหลังจากที่ห่างหายไปหลายปี (เพราะหันไปแข่งขันการต่อสู้แบบผสมผสาน)

 

 

วัน แชมเปียนชิพ: ตอนที่ รถถัง ชกคุณลงไปจนเสียนับ และตอนที่โดนศอกมีแผลแตก คุณคิดอะไรอยู่?

แดเนียล: ตอนนั้นผมคิดในใจ ‘แย่แล้ว!’ (หัวเราะ) ทุกอย่างมันเร็วมาก ส่วนเรื่องโดนศอกจนได้แผลนั้น ผมไม่ค่อยกังวลเท่าไหร่เพราะเลือดไม่ได้เข้าตา ผมรู้ว่ายังไงกรรมการก็อนุญาตให้ชกต่อได้

จริง ๆ ได้แผลเป็นมาก็ดีนะครับ เหมือนเป็นรอยสักที่บอกเล่าเรื่องราวของผม และก็โชคดีว่าผมมีแฟนแล้ว ไม่อย่างนั้น อาจไม่มีสาวคนไหนมองเพราะหมดหล่อซะแล้ว ส่วนแม่ผมก็คงอยากให้เรียนวิธีป้องกันศอกดี ๆ ไม่ใช่เอาหน้าไปรับศอกแบบนี้ (หัวเราะ)

 

 

วัน แชมเปียนชิพ: เมื่อคุณได้ประมือกับ รถถัง คุณคิดว่าการต่อสู้ของเขาเป็นอย่างไร คุณเห็นจุดแข็งหรือจุดอ่อนของเขาอะไรบ้าง?

แดเนียล: รถถัง เป็นนักมวยที่ออกอาวุธได้แม่นยำและป้องกันตัวได้ดี ถือเป็นมวยหมัดที่มีทักษะยอดเยี่ยม ถ้ามีใครมาถามผมว่าสุดยอดมวยหมัดคือใคร ผมจะบอกเขาว่านอกจาก โคบาล ลูกเจ้าแม่ไทรทอง นักชกในตำนานคนโปรดของผมแล้ว ก็มี รถถัง นี่ล่ะครับ

 

วัน แชมเปียนชิพ: คุณคิดว่าความผิดพลาดของคุณในไฟต์นี้คืออะไร และอะไรที่คุณทำได้ดีที่สุด?

แดเนียล: ผมคิดว่าต้องฝึกฝนเทคนิกการชกและการป้องกันตัวมากกว่านี้ และผมก็มั่นใจว่าผมจะพัฒนาได้มากกว่านี้แน่ เพราะนี่เป็นครั้งแรกที่ผมได้กลับมาฝึกซ้อมมวยไทยอย่างต่อเนื่องหลังจากที่หยุดพักไป 5 ปี

ส่วนสิ่งที่ผมคิดว่าทำได้ดีคือการชกแบบขาวสะอาดตามกติกา ไม่มีช็อตไหนที่ตุกติก เลยทำให้ รถถัง ไม่โมโหใส่ผม (หัวเราะ)

 

 

วัน แชมเปียนชิพ: หลังจากการต่อสู้จบลง มีคำชมจากแฟนกีฬามากมายว่าคุณเป็นนักสู้ใจเด็ดที่สามารถต่อกรกับจอมบู๊อย่าง รถถัง โดยไม่มีทีท่าจะว่าแหยงหรืออ่อนแรงเลย คุณรู้สึกอย่างไรกับคำชมนี้?

แดเนียล: มวยไทยเป็นการต่อสู้ที่เต็มไปด้วยศิลปะ ในฐานะนักสู้ คุณต้องสู้จนจบ เปรียบเหมือนคนเราเมื่อถึงจุดที่ชีวิตแขวนอยู่บนเส้นด้ายและต้องเอาชีวิตรอด ผมจึงพยายามโฟกัสกับคู่ต่อสู้อย่างเดียวเท่านั้น ไม่ได้คิดถึงว่าคนอื่นคิดอย่างไร แต่เมื่อได้รับคำชมผมก็ดีใจและขอบคุณจริง ๆ ครับที่เห็นความตั้งใจของผม

 

วัน แชมเปียนชิพ: รถถัง ถึงกับเอ่ยปากว่าคุณเป็นนักมวยไทยที่มีฝีมือ ทำให้เขาต้องสู้ด้วยความระมัดระวัง และยังบอกด้วยว่าคุณมีส่วนทำให้การต่อสู้ครั้งนี้ออกมาน่าประทับใจ คุณจะบอกอะไรกับ รถถัง บ้าง?

แดเนียล: ผมขอบคุณ รถถัง มากครับสำหรับคำชม ผมนับถือเขามากเพราะเขาเป็นแชมป์โลกที่อ่อนน้อมถ่อมตน และยังทำประโยชน์ให้กับกีฬามวยไทย ซึ่งเขาสามารถแสดงให้โลกเห็นว่านักมวยไทยที่แข็งแกร่งจริง ๆ นั้นเป็นอย่างไร เขาเป็นนักมวยไทยที่เก่งมากในระดับโลก ยิ่งไปกว่านั้นถ้าไม่ได้ รถถัง หลายคนคงไม่ได้รู้จักชื่อ “มินิที” แน่นอน

 

 

วัน แชมเปียนชิพ: หลังการประกาศผล ผู้ชมทั่วโลกต่างได้เห็นช่วงเวลาประทับใจระหว่างคุณกับ รถถัง ในการเคารพซึ่งกันและกัน แถม รถถัง ยังเช็ดเลือดตามตัวให้คุณด้วย ตอนนั้นคุณสองคนคุยอะไรกัน?

แดเนียล: รถถัง ขอโทษผมหลายครั้งมาก และผมก็พยายามตอบเป็นภาษาไทยแบบไม่ชัดว่า ‘ไม่เป็นไร ไม่เป็นไร แข็งแรง แข็งแรงมากแชมป์’ (หัวเราะ) ทำให้ผมรู้สึกว่าต้องเรียนภาษาไทยอย่างจริงจังแล้วล่ะ ถ้าผมพูดไทยได้มากกว่านี้ ผมอยากบอก รถถัง ว่าขอให้เขาเอาเข็มขัดแชมป์โลกคิกบ็อกซิ่งมาครองให้ได้ เพราะมันคู่ควรกับเขาจริง ๆ

 

วัน แชมเปียนชิพ: ต่อจากนี้คุณวางแผนต่อไปไว้อย่างไรและมีเป้าหมายอะไรใน วัน แชมเปียนชิพ?

แดเนียล: ผมจะเตรียมพร้อมรอโอกาสที่จะได้ลงแข่งในไฟต์ต่อไป และเตรียมฝึกซ้อมที่จะสู้แบบดุดันและชนะน็อกคู่ต่อสู้ให้ได้ ผมอยากลดลงไปชกในรุ่นสตรอว์เวตทั้งในกติกามวยไทยและการต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) เพราะโดยธรรมชาติน้ำหนักผมน้อยกว่ารุ่นฟลายเวต (ที่ชกกับ รถถัง) อยู่ 1 กก. ซึ่งผมคงชกได้สบายในพิกัดที่เล็กกว่า และผมก็พร้อมสู้กับทุกคนในรุ่น แต่เป้าหมายสูงสุดคือการได้สู้กับแชมป์โลกระดับตำนานของรุ่นนี้อย่าง ‘สามเอ ไก่ย่างห้าดาว’

ส่วนในอนาคตก็ไม่แน่ว่าผมอาจจะได้เจอกับ รถถัง อีกครั้งก็ได้ ถ้าผมสามารถคว้าชัยชนะจนไต่อันดับขึ้นไปชิงแชมป์กับเขา อย่างไรก็ตาม เป้าหมายหลักของผมคือ ไม่ว่าผมจะชนะ แพ้ หรือเสมอ ผมจะพยายามสู้ให้เต็มที่เพื่อสร้างความสุข สนุกสนาน ให้กับผู้ชมที่ได้ดูผมชก และผมจะเคารพคู่ต่อสู้เสมอ

 

@ news image credit :: ONE Championship

 

@ *คลิก* ติดตามต่อกับพันธมิตรข่าว เว็บ boxingboy2021.blogspot.com ได้เลยครับ..

 

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments