กกท.เบรกจัดมวยทั่วประเทศ ผวาซ้ำรอยโควิดระบาดรอบเเรก

 

    <<>> สำนักงานคณะกรรมการกีฬามวย การกีฬาเเห่งประเทศไทย กระทรวงการท่องเที่ยวเเละกีฬา ออกประกาศคำสั่งด่วน ลงลายเซ็นต์ นายปรเมษฐ์ ภักดีคีรีไพรวัลย์ ผู้อำนวยการกอง ปฏิบัติหน้าที่นายทะเบียน  ลงวันที่ 9 เม.ย.64 เรื่องขอความร่วมมือในการป้องกันการเเพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ถึงนายสนามมวย เเละผู้จัดราย
การเเข่งขันมวย ใจความว่า 

 

  ตามที่สถานการณ์การเเพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ในประเทศไทย มีจำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งกระจายไปหลายจังหวัดในประเทศไทย ณ เวลานี้ เเละเพื่อเป็นการป้องกันเเละควบคุมจำกัดวงการเเพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 นั้น 

 

     สำนักงานคณะกรรมการกีฬามวย ขอความร่วมมือ หลีกเลี่ยงหรือเลื่อนจัดการเเข่งขันกีฬามวย ซึ่งอาจมีความเสี่ยงต่อการเเพร่ระบาดของโรคโดยไม่จำเป็นในสถานการณ์ช่วงนี้ เว้นเเต่ในกรณีที่มีความจำเป็นต้องจัดการเเข่งขันมวย ให้ดำเนินการตามาตรการเฝ้าระวังเเละป้องกันโรคติดต่อของจังหวัด ตลอดจนตรวจสอบการควบคุม ดูเเลกาจัดการเเข่งขันกีฬามวยให้เป็นไปตามประกาศของกระทรวงท่องเที่ยวเเละกีฬา เรื่องคู่มือการปฏิบัติตามาตรการการผ่อนปรนกิจการเเละกิจกรรมด้านการกีฬาเพื่อป้องกันการเเพร่ระบาด 

กกท.เบรกจัดมวยทั่วประเทศ ผวาซ้ำรอยโควิดระบาดรอบเเรก

 

     ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาเเห่งประเทศไทย (กกท.)  เปิดเผยว่า ประกาศดังกล่าวด้วยว่า เริ่มมีผลใช้ทันทีตั้งเเต่วันที่ทำการประกาศ ณ 9 เม.ย.64 ซึ่งทางกกท.ขอความร่วมมือทุกเวทีมวย ถ้าเป็นไปได้ขอให้งดการเเข่งขัน หรือเลื่อนการเเข่งขันออกไปก่อน ส่วนในเวทีที่ฉุกละหุก เตรียมการทำตามประกาศคำสั่งขอความร่วมมือไม่ทัน ชนิดมีความจำเป็นที่ต้องจัดเเข่งขัน ก็ขอให้จัดตามมาตรการเฝ้าระวังการเเพร่ระบาดโควิด-19 ตามคู่มืออย่างเคร่งครัดสูงสุด 

 

     “เรื่องนี้ถือเป็นการกำกับดูเเล เเละรับผิดชอบของกกท. อย่างไรก็ตามก็อยากผู้จัดเวทีต่างๆคำนึงถึงความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่เเละนักกีฬาเป็นสำคัญ เเน่นอนว่าก็ควรจะงดจัดการเเข่งขันไปก่อนในเวลานี้  ซึ่งหากเกิดการเเพร่ระบาดขึ้นระหว่างการเเข่งขันจริงๆอย่างที่เคยมีเมื่อปีก่อน เเน่นอนว่าฝ่ายจัดการเเข่งขัน ย่อมมีความผิดตามกฏหมายด้วย”

 
 
 
 
@ *คลิก* ติดตามต่อกับพันธมิตรข่าว เว็บ boxingboy2021.blogspot.comได้เลยครับ.
 

 

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments