<<>> “Mini T” แดเนียล วิลเลียมส์ คู่ปรับรายล่าสุดของ “The Iron Man” รถถัง จิตรเมืองนนท์ ที่กำลังจะเผชิญหน้ากันในการแข่งขันนัดสำคัญของทั้งคู่ที่จะจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่โดยถ่ายทอดสดในช่วงไพรม์ไทม์ของอเมริกา ในวันพุธที่ 7 เมษายนนี้ ซึ่งจะตรงกับช่วงเช้า 07.30 น. ของวันพฤหัสบดีที่ 8 เมษายนตามเวลาประเทศไทย ในชื่อศึก ONE on TNT I

สำหรับ แดเนียล ศึกนี้ไม่ใช่แค่การเปิดตัวเขาให้เป็นที่รู้จักต่อแฟน ๆ วัน แชมเปียนชิพ ครั้งแรก แต่ยังเป็นโอกาสที่เขาจะได้เผชิญหน้าแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นฟลายเวต ผู้ไร้เทียมทาน และเป็นขวัญใจของแฟน ๆ มวยไทยทั่วโลก

 

แดเนียล วิลเลียมส์

 

“มันยิ่งใหญ่มากจริง ๆ แต่ผมไม่ได้ใส่ใจมันเท่าไหร่ ผมไม่ให้ความยิ่งใหญ่เข้ามามีอิทธิพลกับจิตใจผมจนเกินไป แค่โฟกัสกับการซ้อม และคู่แข่งอย่าง รถถัง เพราะสุดท้ายแล้วมันก็จะมีผมกับเขาเท่านั้นที่อยู่บนสังเวียน และเขาก็แค่มนุษย์คนหนึ่ง”

นักมวยจากเมืองเพิร์ธ ประเทศออสเตรเลีย วัย 27 ปี จะขึ้นสังเวียนตัวต่อตัวกับ รถถัง ในกติกามวยไทย 3 ยก พิกัด 61.5 กิโลกรัม ศึกนี้จึงไม่มีเข็มขัดแชมป์โลกของ รถถัง มาเกี่ยวข้อง

 

รถถัง จิตรเมืองนนท์

 

รถถัง เจ้าของสถิติไร้เทียมทานถึง 9 ไฟต์ ผ่านคู่ต่อสู้มาแล้ว 8 ราย นับตั้งแต่ตบเท้าเข้าสู่ วัน แชมเปียนชิพ ในเดือนกันยายน 2561 ถึงบัดนี้ยังสะกดคำว่าแพ้ไม่เป็น

แดเนียล จะเป็นคู่แข่งรายที่ 9 ในการแข่งขันไฟต์ที่ 10 และแน่นอนว่า เลข 10 มันช่างสวยงามกับการรักษาสถิติไร้พ่ายสำหรับนักชกจอมบู๊ ฟอร์มดุดันชาวไทย

“ดูเผิน ๆ ผมกับเขามีสไตล์คล้ายกัน แต่ต่างกันนิดหน่อย ผมก็สู้ไม่ถอย แต่ไม่มุทะลุ ถ้าเสริมลูกล่อลูกชนและฟุตเวิร์กเข้าไป มันจะแตกต่างแน่นอน ผมไม่ชอบชกมวยไทยแบบที่คนไทยชก เพื่อให้พวกเขาคาดเดาไม่ได้ว่าผมจะมาไม้ไหน”

 

 

 

แม้บารมี รถถัง จะยิ่งใหญ่ จนทำให้ แดเนียล ถูกมองเป็นมวยรอง แต่ประสบการณ์และความสำเร็จในฐานะแชมป์ WMC มวยไทยแสดงให้เห็นว่า แดเนียล ก็ไม่ใช่ใครที่ไหนที่ รถถัง จะประมาทได้

โดยเฉพาะอย่างยิ่งมวยรองที่มีความมุ่งมั่นอยากเอาชนะ กระหายที่จะยิ่งใหญ่ และได้ รถถัง เป็นทางลัดไปสู่การชิงบัลลังก์แชมป์โลกในอนาคต ยิ่งน่ากลัว

“ผมอยากให้ไฟต์นี้จบลงแบบน็อกเอาต์ มันจะแจ่มมากถ้าผมหยุดเขาได้ มันจะเป็นอะไรที่สุดยอดของสุดยอด!

“ผมจิตนาการภาพนี้ทุกวัน แต่ผมไม่อยากมั่นหน้าเกินไป ผมนับถือเขามาก แต่ทันทีที่นวมเราแตะกัน บารมีของเขาไม่ทำให้ผมรู้สึกขยาดถึงจะเป็นศึกใหญ่แต่ผมก็ไม่หวั่นเลยสักนิด” 

 

 

ศึก ONE on TNT I รับชมได้ทาง

  • ONE Super App เวลา 07.30 น.วันพฤหัสบดีที่ 8 เมษายนนี้
  • YouTube ของ ONE Championship เวลา 07.30 น.วันพฤหัสบดีที่ 8 เมษายนนี้
  • AIS Play เวลา 07.30 น. วันพฤหัสบดีที่ 8 เมษายนนี้ และรีรัน เวลา 18.00 น. วันเดียวกัน
  • ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 เวลา 22.40 น. วันศุกร์ที่ 16 เมษายนนี้ (เฉพาะคู่ในรายการ)
  •  

Eternal MMA

  •  

@ news image credit :: ONE Championship

 

@ *คลิก* ติดตามต่อกับพันธมิตรข่าว เว็บ boxingboy2021.blogspot.com ได้เลยครับ..

 

เชิญ

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments