<<>> ถึงแม้อายุจะมากถึง 40 ปีแล้ว แต่ก็ไม่เคยคิดหลีกหนีความท้าทายของชีวิตเลยนะครับสำหรับเจ้าหมาใน กิลเลอร์โม่ ริกองโดซ์ (20-1, 13 KO) เจ้าของเหรียญทองโอลิมปิคสองสมัยจากคิวบาที่ขณะนี้ครองตำแหน่งแชมป์โลกรุ่นแบนตั้มเวธของ WBA อยู่ โดยล่าสุด  ก็ได้ออกมาอัพเดทความเคลื่อนไหวของตัวเองแล้วครับว่าถ้าเป็นไปได้ เขาก็อยากให้ไฟต์ต่อไปของเขาเป็นการชกล้มแชมป์กับ จอมถุยแห่งปินอย จอห์น ริเอล คาซิเมโร (30-4, 21 KO) แชมป์โลกของ WBO นั่นเอง
 
 
 
 
“อีกไม่นานเดี๋ยวผมก็จะได้ขึ้นชกไฟต์ต่อไปแล้ว คิดว่าน่าจะเป็นการชกกับ Casimero นะ แต่ตอนนี้คงต้องรอตกลงเรื่องกำหนดวันชกกันก่อน บอกเลยว่าไฟต์นี้เป็นไฟต์ที่สำคัญมาก สำคัญทั้งสำหรับผม สำหรับเขา และสำหรับแฟนมวยเลยด้วย” Rigondeaux ให้สัมภาษณ์กับ George Ebro
ปัจจุบัน Rigondeaux ไม่ได้ขึ้นชกกับใครอีกเลยนับตั้งแต่เฉือนชนะคะแนน Liborio Solis ไปได้ในไฟต์ชิงตำแหน่งแชมป์โลกของ WBA ที่ว่างอยู่เมื่อเดือนกุมภาปีก่อน กระนั้น Rigondeaux ก็เคร่งครัดเรื่องการซ้อมเป็นอย่างมาก สิงสถิตอยู่แต่ในยิม แทบไม่ออกไปไหนเลยตลอดช่วง 1 ปีที่ผ่านมา
 
 
 
 
“นี่คือกุญแจสู่ความสำเร็จของผม ถ้าผมไม่ตั้งหน้าตั้งตาซ้อมตลอดเวลา ผมคงไม่มีทางมาถึงจุดจุดนี้แน่ ถ้าคุณติดตามผมมาตลอด คุณจะรู้เลยว่าผมน่ะเก็บตัวอยู่แต่ในยิมเสมอ ผมนึกภาพไม่ออกด้วยซ้ำว่าถ้าไม่ซ้อม ผมจะไปทำอะไรดี”
“ตลอดเวลาหลายปีที่ผ่านมา มีหลายสิ่งหลายอย่างเลยที่เกิดขึ้นกับตัวผม แต่ผมก็ยังรักษาระเบียบวินัยของตัวเองไว้อย่างเคร่งครัด คอยดูแลสภาพร่างกายและจิตใจให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้”
 
 
 
 
Rigondeaux ปิดท้ายด้วยการส่งสาส์นถึง Casimero ที่เคยออกตัวรุนแรงไว้ก่อนหน้านี้ว่าสามารถเอาชนะเขาได้แน่หากได้เจอกันบนสังเวียนขึ้นมาจริงๆ
“เขาอยากพูดอะไรเขาก็พูดได้ ต้องให้เขาขึ้นมาชกกับผมบนเวทีนี่เราถึงจะได้เห็นว่าใครกันแน่ที่เป็นของจริง ถามเขาเถอะว่ากล้าเจอผมจริงๆหรือเปล่า ดูซิว่าเขาจะมีปัญญาต่อยผมให้หัวหลุดเหมือนที่โม้เอาไว้มั้ย ผมเคยเป็นนักชกที่ดีที่สุดของรุ่น 122 แล้ว ผมว่าผมยังเป็นมากกว่านั้นได้อีกนะ”
 
 
 
 
 
 
@ *คลิก* ติดตามต่อกับพันธมิตรข่าว เว็บ boxingboy2021.blogspot.comได้เลยครับ.

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments