<<>> 18 ก.พ.64 ที่ สำนักงานใหญ่ สภามวยแห่งเอเชีย WBC Asia นายเฮง ศักดิ์ชัยสิทธิ์ หัวหน้าค่ายมวยคณะมีนะโยธิน พา “ยักษ์แคระ” วันเฮง ซีพีเอฟ อดีตแชมเปี้ยนโลกชาวไทย พร้อมด้วย “ครูแหลม” พ.ท.สุภาพ บุญรอด และ .. เข้าพบอวยพร “บิ๊กโก” พล.ต.อ.โกวิท ภักดีภูมิ ประธานใหญ่สภามวยแห่งเอเชีย และรองประธานสภามวยโลก พร้อมยืนยันเจตนารมณ์ของ วันเฮง อดีตแชมป์ WBC รุ่นสตรอว์เวต จะคืนสังเวียนอีกครั้งอย่างแน่นอน หลังตกเป็นข่าวลือส่อแววแขวนนวมและหันไปทำกิจการร้านอาหารส่วนตัวก่อนหน้านี้
 
 
 
 
 
 
โดย วันเฮง เผย ในช่วงวิกฤตไวรัสโควิดนี้ ตนจำเป็นต้องหารายได้เสริม จึงได้เข้าครัวช่วยพ่อซึ่งเปิดร้านส่วนตัวขายอาหารตามสั่ง ขณะเดียวกันยืนยันพร้อมจะกลับมาชกอีกครั้ง มุ่งมั่นทวงแชมป์โลกคืนอย่างแน่นอน ทางด้าน “ครูแหลม” พ.ท.สุภาพ เทรนเนอร์คู่ใจ ยืนยัน น้ำหนักตัววันเฮงล่าสุดราวๆ 56-57 กก. ถึงวันชกในพิกัดราว 46 กก. (105 ปอนด์) ไม่มีปัญหาแต่อย่างใด สิ้นเดือนนี้จะกลับเข้าค่าย อุ่นเครื่องราวเดือนเม.ย.อย่างน้อยไฟต์หรือสองไฟต์ จากนั้นค่อยชิงแชมป์โลกคืนตามแผน
 
 
ทางด้านนายเฮง หัวหน้าคณะ ยืนยันเบื้องต้นได้คุยกับทางโปรโมเตอร์เพชรยินดีแล้ว คาดว่า จะได้รีแมตช์กับ ปัญญา ประดับศรี(เพชรมณี) อีกครั้ง ก็คงราวๆปลายปีนี้ “ผมถามความสมัครใจของเขา(วันเฮง)แล้ว ถ้าเขามุ่งมั่นตั้งใจอยากกลับมาชก ผมก็ยินดีสนับสนุน คงอุ่นเครื่องในน้ำหนักตัวปล่อยๆก่อน เมื่อร่างกายเข้าที่ก็พร้อมจะกลับมาอย่างแน่นอน”
 
 
 
 
 
 
ด้าน “บิ๊กโก” พล.ต.อ.โกวิท รับทราบความตั้งใจของวันเฮง เผยพร้อมอวยพรว่า มวยนั้นมีแพ้มีชนะ ในเมื่อวันเฮงมีความตั้งใจจริงจะกลับมาชกอีกครั้ง ตนและสภามวยโลกก็พร้อมยินดีสนับสนุนอย่างเต็มที่ ปีนี้วันเฮงอายุ 35 ขอให้เป็นมีระเบียบวินัยตั้งใจฟิตซ้อม และกลับมาประสบความสำเร็จอีกครั้ง ซึ่งตนจะรายงานเรื่องนี้ไปยังสภามวยโลกตามขั้นตอนต่างๆ ขอให้มีการอุ่นเครื่องสักหนึ่งหรือสองไฟต์ จากนั้นก็คงจะพร้อมขึ้นชิงแชมป์โลกได้ราวๆปลายปีนี้ หากไม่มีสถานการณ์โควิด หรือวิกฤตใดๆเป็นอุปสรรค
 
 
 
 
 
สำหรับ วันเฮง เคยเป็นแชมป์โลกไร้พ่าย ด้วยสถิติ ชนะรวด 54 ไฟต์ ก่อนจะพลาดท่าพ่ายคะแนน เพชรมณี รุ่นน้องร่วมสีเสื้อ ซีพีเอฟ เมื่อ 27 พ.ย.64 ที่ผ่านมา เสียสถิติสูงสุดของโลก “แชมป์โลกไร้พ่าย” ไปอย่างน่าเสียดาย โดยในปัจจุบัน ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ ก้าวขึ้นมาเป็น เจ้าของสถิติล่าสุด ด้วยการชนะรวด 50 ไฟต์
 
 
 
@ News Photo Credit :: Sodsroi Sawsangvean/Khaosod Sports 
 
 
@ *คลิก* ติดตามต่อกับพันธมิตรข่าว เว็บboxingboy2021.blogspot.comได้เลยครับ.
 
 
 

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments