<<>> มิเกล เบอร์เชลต์ 🇲🇽 แชมป์โลก WBC รุ่นซูเปอร์เฟเทอร์เวท กับ ออสการ์ วัลเดส 🇲🇽 อดีตแชมป์โลก ผู้ไม่เคยแพ้ใคร การชกจะมีขึ้นที่สังเวียน The Bubble MGM Grand เมืองลาสเวกัส รัฐเนวาด้า สหรัฐอเมริกา วันอาทิตย์ที่ 21 กุมภาพันธ์นี้ตามเวลาไทย
 
 
 
🥊
มิเกล เบอร์เชลต์ (ชนะ 37 น็อค 33 แพ้ 1)นักชกวัย 29 ปี เจ้าของฉายา “ไอ้แมงป่อง” มีจุดเด่นที่หมัดออกหนัก คม และมีทีเด็ดคือหมัดอัดลำตัวซ้ายขวารุนแรงคล้ายกล้ามของแมงป่อง อดีตเคยเป็นแชมป์เฉพาะกาล WBO ป้องกันแชมป์ไฟต์สุดท้ายเอาชนะน็อคชลธาร อ.พิริยะภิญโญ และสละแชมป์มาชิงแชมป์โลก WBC ก็ป้องกันตำแหน่งได้ 6 ครั้งและไฟต์ล่าสุดเดือนมิถุนายนชกนอกรอบน็อค เอลีซาร์ วาเลนชูเอล่า ยก 6 ก่อนจะเปลี่ยนเป็นไม่มีคำตัดสิน เนื่องจากรายการไม่ได้รับการรับรองจากกรรมมาธิการมวยท้องถิ่น
 
 
🥊 ออสการ์ วัลเดส (ชนะรวด 28 น็อค 22) วัย 30 ปี อดีตแชมป์โลก WBO รุ่นเฟเทอร์เวท เจ้าของฉายา “ไอ้จระเข้” (ฉายานี้ไม่ได้มาจากสไตล์การชก แต่มาจากเจ้าตัวเลี้ยงจระเข้) มีสไตล์การชกที่คล่องตัว รวดเร็ว ทีเด็ดที่ฮุคซ้ายขวาต่อเนื่อง วัลเดช ป้องกันแชมป์ WBO ไฟต์สุดท้ายเมื่อเดือนมิถุนายนปี 2019 ก่อนประกาศสละแชมป์และเลื่อนรุ่นมาที่ 130 ปอนด์ อุ่นเครื่องน็อคมวยดาวรุ่ง อดัม โลเปส และขึ้นชกไฟต์สุดท้ายเดือนกรกฎาคม 2020 เอาชนะทีเคโอเจย์สัน เวเลซ ยก 10
 
 
🔥
ความน่าสนใจของคู่นี้
 
 
1. เบอร์เชลต์จะได้เจอคู่ชกที่สมน้ำสมเนื้อซะที แม้จะไม่ใช่ตัวท็อปของรุ่นอย่างเกอร์วอนต้า ดาวิส ,ลีโอ ซานตาครูซ หรือแฟนมวยแอบเชียร์ให้เลื่อนรุ่นเจอวาซีล โลมาเชนโก้ แต่วัลเดสนี่แหล่ะจะสู้กับเบอร์เชลต์ได้อย่างสนุก เพราะถ้าใครพลาดมีโอกาสลงไปนอนแน่ เพราะใครดูไฟต์ล่าสุดของทั้งคู่ เบอร์เชลต์โดนหมัดบวกมีเอียงให้เห็น และวัลเดซก็โดนนับด้วย
 
 
2. สื่อเม็กซิโก ยกให้คู่นี้จะเป็น Mexican Rivalries (การต่อสู้ที่ดุเดือดของสายเลือดเม็กซิกัน) เทียบคู่ในตำนานอย่าง ซาลาเต้-ซาโมล่า,โมราเลซ-บาร์เรร่า,วาซเกวซ-มาร์เกวซ เลยทีเดียว
 
 
 
 
3. นอกจากนักมวยแล้วยังเป็นที่สนใจคือพี่เลี้ยงทั้ง 2 ฝั่ง จะเป็นการเจอกันของเทรนเนอร์ชั้นนำของเม็กซิกัน 2 คนอย่าง อัลเฟรโด้ คาบัลเล่โร่ กับ เอ็ดดี้ เรย์โนโซ่ ที่คนนึงเก่งเรื่องการแก้เกมบนเวทีส่วนอีกคนเก่งเรื่องการดึงศักยภาพออกมา โดยเบอร์เชลต์ซ้อมร่วมกับคาบัลเลโร่ทีมอยู่แล้วร่วมกับฮวน ฟรานซิสโก้ เอสตราด้า ส่วนวัลเดซ เดินทางไปซ้อมที่ยิมของเอ็ดดี้ เรย์โนโซ่ ร่วมกับซาอูล อัลวาเรซและไรอัน กาเซีย
 
 
📺 การชกจะจบลงเช่นไร เข็มขัดจะไปอยู่ฝั่งไหน อาทิตย์นี้รู้ผล ชกเวลา 10.00 น. ไม่มีถ่ายทอดสดทางฟรีทีวีมาไทย ส่วนแฟนมวยอยากรับชมแบบถูกลิขสิทธิ์ สามารถรับชมได้ที่ FITE มีขายแบบ PPV 299 บาท รับชมได้ทั้งแอพลิเคชั่นและเว็บไซต์
 
 
Photo redit: Toprank
 
 
 
 
 

@ News  Photo Credit : STAR Boxing News

 

@ *คลิก* ติดตามต่อกับพันธมิตรข่าว เว็บ boxingboy2021.blogspot.com ได้เลยครับ..

 

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments