<<>> คีย์ชอว์น เดวิส นักชกทีมชาติสหรัฐอเมริกา เจ้าของแชมป์มวยสากลสมัครเล่นชิงแชมป์โลก 2019 รุ่นไลท์เวต ซึ่งถูกยกให้เป็นตัวเต็งเหรียญทองในโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เซ็นสัญญาเป็นนักชกอาชีพเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากโอลิมปิกเกมส์เลื่อนการแข่งขันออกไป 1 ปี จากปีที่แล้ว และยังไม่แน่ว่าจะเลื่อนออกไปหรือยกเลิกหรือไม่ ทำให้เขาตัดสินใจที่จะไม่รอแล้ว

 

 

 

เดวิสเป็นหนึ่งในนักชกทีมชาติที่รอแข่งขันรอบคัดเลือก โอลิมปิก 2020 ในเดือนพฤษภาคม และจะกลับเข้าเก็บตัวในแคมป์ทีมชาติที่โคโลราโด สปริงส์ ในวันที่ 8 กุมภาพันธ์นี้ ก่อนจะออกเดินทางไปแข่งขันที่สเปนและบัลแกเรีย

 

นักชกวัย 21 ปีเปิดเผยในโซเชียลมีเดียว่า “ทีมมวยสากลสมัครเล่นสหรัฐอเมริกาทำให้ผมชกได้ดีขึ้น แข็งแกร่งขึ้น เร็วขึ้นและฉลาดขึ้นกว่าที่เคยเป็น แต่ตอนนี้ถึงเวลาที่เปลี่ยนไปสู่บทใหม่ของชีวิตแล้ว เมื่อมองไปถึงภาพทกว้าง ผมรู้สึกว่ามันเป็นการตัดสินใใจที่ดีกว่า และเชื่อว่าจะเป็นนักมวยที่โด่งดังกว่านี้ได้ในอนาคต”

 

 

สำนักข่าวเอ็นบีซีรายงานว่า เดวิสเป็นนักกีฬาอเมริกันที่เป็นความหวังเหรียญทองในโอลิมปิกเกมส์ปีนี้คนที่ 2 ที่ไม่ได้ร่วมแข่งขันแน่นอนแล้ว ต่อจากเคลย์ ธอมป์สัน นักบาสเกตบอลของโกลเด้น สเตท วอร์ริเออร์ส ที่บาดเจ็บจากอาการเอ้ฯร้อยหวายฉีก และหายกลับมาแข่งขันไม่ทันแล้ว

 

Boxing Boxeo Boxen

 

@ News  Photo Credit : : matichon sport

 
 
@ *คลิก* ติดตามต่อกับพันธมิตรข่าว เว็บboxingboy2021.blogspot.comได้เลยครับ..
 
 

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments