<<>> เตรียมจัดชุดใหญ่ กระชากแชมป์โลก ONE กลับไทย ประเดิมเดือดศึกแรกแห่งปี กัปปิตัน ท้าชิง แชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นแบนตัมเวต กับ อลาเวอร์ดี ในวันที่ 22 ม.ค.นี้ ยิงสดจากสิงคโปร์ ล่าสุด “อลาเวอร์ดี” ฝากเตือน “กัปปิตัน” ดีมาดีด้วย ร้ายมาระวังเจอน็อกใน 5 วิ!

โดย กัปปิตัน เตรียมแผนเดินบู๊ต่อยหมัด ชี้จุดอ่อนนักชกรัสเซียเรื้อเวทีไปนาน หวังใช้ความได้เปรียบเรื่องแรงปะทะ สยบนักชกหมีขาวคว้าแชมป์กลับเมืองไทย เปิดม่านความมันต้อนรับต้นปีกับศึกแรกของ วัน แชมเปียนชิพ ภายใต้ชื่อศึก ONE: UNBREAKABLE

ถ่ายทอดสดจากประเทศสิงคโปร์ ในวันที่ 22 ม.ค.นี้ โดยไฮไลต์อยู่ที่คู่เอก “Babyface Killer” อลาเวอร์ดี รามาซานอฟ นักชกชาวรัสเซียวัย 26 ปี ป้องกันแชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นแบนตัมเวต (61.3-65.8 กก.) กับ “ไอ้หนุ่มซินตึ๊ง” กัปปิตัน เพชรยินดีอะคาเดมี ซึ่งรั้งอันดับ 2 ของแรงกิ้ง

สำหรับความพร้อมของ กัปปิตัน ล่าสุด นักชกเจ้าของฉายา “ไอ้หนุ่มซินตึ๊ง” ได้ออกเดินทางไปยังสิงคโปร์ พร้อมด้วยเทรนเนอร์ 2 คน ประกอบด้วย ก้องพิภพ เพชรยินดี และ บุญเบิกฟ้า ว.วิวัฒนานนท์ เพื่อเตรียมแย่งเข็มขัดแชมป์โลกเส้นนี้จากนักชกแดนหมีขาว โดย กัปปิตัน เปิดเผยว่า หลังโชว์น็อกเอาต์ 6 วินาที “เพชรทนง เพชรเฟอร์กัส” ไฟต์เปิดตัวใน วัน แชมเปียนชิพ จึงคว้าฟาสต์แทร็กกระโดดเข้ามาท้าชิงเข็มขัดทันที

โดยในครั้งนี้ได้โอกาสขึ้นชิงแชมป์โลกของ วัน แชมเปียนชิพ นั้น ถือเป็นความสำคัญกับชีวิตตนเองอย่างมาก เพราะหากชนะคว้าแชมป์มาครองจะทำให้มีรายได้และค่าตัวเพิ่มขึ้น ความเป็นอยู่ของครอบครัวก็จะอยู่ดีกินดี

“การชกไฟต์นี้รู้ตัวตั้งแต่เมื่อเดือน ธ.ค.ปีที่แล้ว ก็รู้สึกดีใจมากและเริ่มทำการเก็บตัวฝึกซ้อมทันที ความมั่นใจประมาณ 90 เปอร์เซ็นต์ เพราะในกติกาคิกบ็อกซิ่งจังหวะการเข้า-ออกยังแตกต่างกับการชกมวยไทย ซึ่งต้องปรับจุดนี้”

ส่วนอาวุธที่เตรียมไปสู้เน้นไปที่หมัด โดยมีการติวเข้มเรื่องการออกหมัด ประกอบกับได้ศึกษาฟอร์มการชกของ อลาเวอร์ดี แล้ว เป็นมวยเข้า-ออกเร็วสไตล์คิกบ็อกซิ่ง ซึ่งจุดอ่อนที่ตนเองต้องแก้ไขคือความช้าในการออกอาวุธ การฟิตซ้อมช่วงที่ผ่านมาจึงเน้นสปีดให้เร็วขึ้น ทั้งนี้ กัปปิตัน ได้มีการชกตลอด ไล่ตั้งแต่เดือน ก.ย. ,ต.ค. และ ธ.ค.ที่ผ่านมา ถือว่าสภาพร่างกายและความพร้อมดีกว่านักชกจากแดนหมีขาวแน่นอน

เนื่องจาก อลาเวอร์ดี รามาซานอฟ ในช่วงปีที่ผ่านมา ไม่มีคิวขึ้นชกเลย เพราะไม่สามารถบินออกนอกประเทศได้ ทำให้ กัปปิตัน เชื่อว่าแรงปะทะของตนดีกว่า ซึ่งไฟต์นี้ทีมงานเทรนเนอร์ของค่ายเพชรยินดีฯ เตรียมแผนให้ กัปปิตัน เดินเข้าหาและเน้นต่อยหมัด ซึ่งจุดแข็งของกัปปิตัน คือ ประสบการณ์บนสังเวียนผืนผ้าใบที่เหนือกว่าคู่ชก และความรุนแรงของอาวุธที่เหนือกว่า

เชิญชวนแฟนๆ ชาวไทยร่วมส่งกำลังใจให้นักชกไทยและลุ้นเชียร์ความเข้มข้นเร้าใจของศึกนี้ในวันที่ 22 ม.ค.64 ซึ่งจะมีการถ่ายทอดสดจากสิงคโปร์ อินดอร์ สเตเดียม ตั้งแต่เวลา 19.30 น. ติดตามได้ทาง ONE Super App , YouTube ONE Championship, AIS Play ส่วนช่องทีวี (หมายเลข 32) เริ่มเวลา 21.30 น.

@ news image credit :: Khaosod Sports/ONE Championship

@ *คลิก* ติดตามต่อกับพันธมิตรข่าว เว็บboxingboy2021.blogspot.com ได้เลยครับ..

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments