<<>> นับตั้งแต่ที่ กัปปิตัน เปลี่ยนชื่อจาก “ดีเซลเล็ก” และย้ายมาอยู่ในการดูแลของ “ค่ายเพชรยินดี อะคาเดมี” ก็ดูเหมือนว่ากราฟชีวิตของ ไอ้หมัด 6 วินาที จะพุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง
อย่างปี 2563 กัปปิตัน เก็บชัยชนะได้รวด เหนือคู่ปรับเก่าอย่าง ยอดขุนพล ศิษย์มนต์ชัย 2 ครั้ง, ฉมวกทอง ไฟตเตอร์มวยไทย
 
 
 
 
รวมถึง 2 ไฟต์ที่ลือลั่น เอาชนะ แสงมณี ส.กาแฟมวยไทย แบบขาดลอย และสร้างสถิติโลกใช้เวลาเพียง 6 วินาที น็อก เพชรทนง เพชรเฟอร์กัส ยอดนักคิกบอกซิ่งชาวไทย ในการประเดิมสังเวียน ONE Championship
 
 
นั่นจึงเป็นเหตุผลสำคัญที่ “กัปปิตัน” ได้ขึ้นลิฟท์ ท้าชิงเข็มขัดแชมป์โลก คิกบอกซิ่ง รุ่นแบนตัมเวท กับ อลาเวอร์ดี้ รามาซานอฟ” เจ้าของตำแหน่งชาวรัสเซีย ในวันที่ 22 มกราคม 2564 ทั้งที่นี่เป็นเพียงไฟต์ที่ 2 ในชีวิตเท่านั้นที่ กัปปิตัน จะได้ชกคิกบอกซิ่ง ที่ ONE Championship
ถือเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นไม่บ่อยครั้ง โดยเฉพาะในองค์กรการต่อสู้ระดับโลก ที่นักมวยต่อยแค่ 2 ครั้ง แต่ได้รับโอกาสให้เขาก้าวขึ้นมาเป็นผู้ท้าชิงแชมป์โลกจาก ONE
 
 
 
 
และถ้าไฟต์นี้ กัปปิตัน เอาชนะ รามาซานอฟ ได้ เขาจะกลายเป็นแชมป์โลก ONE คนที่ 8 ทันที ต่อจาก เดชดำรงค์, สามเอ, แสตมป์, น้องโอ๋, เพชรดำ, รถถัง และ เพชรมรกต
อย่างที่ทุกคนทราบดีว่า คิกบอกซิ่ง มีรายละเอียดกติกาที่แตกต่างกับมวยไทย อย่างที่ชัดเลย คือ ไม่สามารถใช้ศอก, เข่า รวมถึงไม่สามารถกอดได้ ออกอาวุธหลัก ๆ ได้แค่ หมัด กับ เท้า และมีวิธีการนับคะแนน โดยเน้นดูจำนวนอาวุธที่เข้าเป้า มากกว่าดูที่อาการมวยแบบมวยไทย
 
 
แต่จุดนี้อาจไม่น่ากังวลเท่าไหร่ เพราะโดยพื้นฐาน กัปปิตัน ก็เป็นมวยที่เน้นเตะขา ต่อยหมัดหนักแรงอยู่แล้ว ซึ่งเป็นทรงมวยที่เข้ากับคิกบอกซิ่งเป็นอย่างดี นอกจากนี้ กัปปิตัน ยังเป็นนักชกที่จับจังหวะได้เก่ง รู้ว่าตัวเองควรรุกหรือถอยตอนไหน สมองมวยดีเยี่ยม แถมระยะหลังเพิ่มเติมมาด้วยความเร็ว ความคล่องตัวที่มีมากขึ้น
 
 
 
 
บวกกับตอนนี้ กัปปิตัน มีสภาพร่างกาย ความมั่นใจกำลังดีเยี่ยมด้วย เชื่อว่าไฟต์นี้ ต่อให้ต้องสู้กับแชมป์โลกคิกบอกซิ่ง “กัปปิตัน” ก็มีสิทธิ์ที่จะไปถึงบัลลังก์แชมป์โลก และก้าวสู่ทำเนียบนักชกเงินล้านคนต่อไปได้
 
 
 
@ News  Photo Credit :: มวยเด็ด789

 

@ *คลิก* ติดตามต่อกับพันธมิตรข่าว เว็บboxingboy2021.blogspot.comได้เลยครับ.

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments