<<>> เช้านี้ มาฟังมวยเด็ด 789 มีประเด็นที่น่าสนใจและอยากเขียนถึง นั่นคือการส่งสารท้าดวลกันของ 2 สุดยอดนักชก 2 รูปแบบแห่งยุค ระหว่าง น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาวยิม กับ จอร์จิโอ เปรโตเซียน
แน่นอนว่าเรื่องฝีมือ คงไม่มีใครอะไรต้องพิสูจน์อีกแล้วสำหรับ 2 คนนี้ เป็นโคตรมวยในแนวทางของตัวเอง เริ่มจาก น้องโอ๋ นี่คือระดับปรมาจารย์มวยไทย ที่ประสบการณ์สูง ฝีมือจัดจ้าน เก๋าทุกลูก สภาพร่างกายยังยอดเยี่ยม
 
 
ส่วน เปโตรเซียน ในโลกของกีฬาคิกบอกซิ่ง ไม่มีใครไม่รู้จักเขา เขากวาดแชมป์มาไม่ต่ำกว่า 20 เส้น ได้รับการยอมรับว่าเป็น หนึ่งในนักชกคิกบอกซิ่งที่ดีสุดแห่งยุค ด้วยฝีมือลายมือแพรวพราวไม่เแพ้น้องโอ๋ ทำให้ เปโตรเซียน ได้รับฉายาว่า The Doctor
 
 
 
ทั้งคู่อายุไล่เลี่ยกัน น้องโอ๋ อายุ 34 ปี เปโตรเซียน อายุ 35 ปี บารมีมวยไม่แพ้กัน เพราะต่างฝ่ายต่างถือครองเข็มขัดแชมป์โลก ONE Championship โดย น้องโอ๋ เป็นแชมป์โลกมวยไทย รุ่นแบนตันเวท ป้องกันตำแหน่งมาแล้ว 4 ครั้ง น้ำหนักที่ถนัดคือ 65.8 กก.
 
 
ด้าน นักชกชาวอิตาลี เป็นเจ้าของเข็มขัดรุ่น เฟเธอร์เวต น้ำหนักถนัดอยู่ที่ 70.3 กก.แม้น้ำหนักตัวของกำปั้นขวัญใจชาวไทย จะน้อยมากกว่า เปโตรเซียน ถึง 5.5 กิโลกรัม แถมสรีระเป็นรองมากพอสมควร แต่น้องโอ๋ เป็นฝ่ายเปิดก่อน เลือกที่จะยื่นท้าข้อเสนอ ท้ารบกับ จอร์จิโอ เปโตรเซียน ด้วยเหตุผลที่น่าสนใจ
 
 
“ทำไมต้อง เปโตรเซียน เพราะเขาเก่ง เขาเป็นมือหนึ่งคิกบ็อกซิ่ง ซึ่งแต่ก่อนเขาเคยชกมวยไทยมา ผมก็เลยอยากลองชกกับเขา เพราะเอาจริงๆ ในรุ่นแบนตัมเวตผมชกได้ทุกคน ก็เลยอยากลองรุ่นใหญ่ๆ ที่เก่งๆ บ้างครับ”
 
 
อันที่จริงหลายคนอาจไม่รู้ว่า เปโตรเซียน เคยผ่านการชกมวยไทยมาแล้ว โดยมีดีกรีเป็นถึงแชมป์สภามวยไทยโลก (WMC) แต่ที่ผ่านมา เปโตรเซียน ยังไม่เคยตอบรับคำท้าใครเลย เพราะขนาดนักมวยไทยใน ONE Championship อาทิ เพขรมรกต ว.สังข์ประไพ ที่ออกปากบอกว่าอยากชกไฟต์แตกหักกับเขาในกติกามวยไทยบ้าง เขาก็เลือกที่เงียบไม่ปล่อยออกมา
 
 
www.khaosod.co.th
 
ไหนจะต้องมาติดขัดเรื่องน้ำหนักที่เป็นตัวแปรสำคัญ เพราะทั้งคุู่อยู่กันคนละเวตน้ำหนัก รวมถึงกติกาการชก ? ว่าจะต่อยแบบมวยไทยหรือคิกบอกซิ่งกันแน่ ซึ่งเท่าที่ดูมีโอกาสจะเป็น คิกบอกซิ่ง มากกว่า หากมีการจัดขึ้นจริง
 
 
อย่างไรก็ดี มีสัญญาณบวกอย่างหนึ่ง จาก น้องโอ๋ ที่เขาพร้อมว่าเจอกับ เปโตรเซียน ต่อให้เป็นกติกาคิกบอกซิ่ง ก็คงต้องมาติดตามกันต่อไปว่าสุดท้ายแล้ว เปโตรเซียน จะตอบรับคำท้าของ น้องโอ๋ หรือไม่ ? แล้วถ้าได้ชกจริง น้ำหนักเท่าไหร่ที่เหมาะสม ? กติกาอะไร
 
 
www.thairath.co.th
 
 
“ถ้าชกคิกบ็อกซิ่งจริงๆ ผมก็ต้องพยายามซ้อมให้เยอะขึ้น สไตล์ของผมปกติก็ไม่ชอบตีเข่าหรือฟันศอกอยู่แล้ว ผมมีหมัด มีเตะ คิดว่าไม่น่าจะเกินความสามารถครับ” น้องโอ๋ เผย
 
 

@ news image credit :: มวยเด็ด789  

 

@ *คลิก* ติดตามต่อกับพันธมิตรข่าว เว็บboxingboy2021.blogspot.comได้เลยครับ..
 

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments