<<>> “เช็กชื่อใช้ ได้เงินจริง จ่ายจริง” เมื่อกองทุนประกันชีวิต เปิดโครงการคืนเงินเป็นปีแรกแก่ผู้เคยทำประกันชีวิต พร้อมชู “ซ้ายทะลวงไส้” เขาทราย แกแลคซี่ เป็นเคสตัวอย่าง รับเงินกรมธรรม์ล่วงพ้นอายุความ เกือบ 2 แสนบาท หลังจากทำประกันฯไว้แล้วขาดส่งเบี้ยเมื่อเกือบ 20 ปีก่อน
 
นายกฤษฏา จีนะวิจารณะ ปลัดกระทรวงการคลัง ประธานกรรมการบริหารกองทุนประกันชีวิต ,ดร.สุทธิพล ทวีชัยการ รองประธาน กก.บริหารกองทุนประกันชีวิต และ นายจรัญ สอนสวัสดิ์ ผู้จัดการกองทุนฯ พร้อมคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิอีกหลายท่าน ร่วมต้อนรับ ครอบครัว นายสุระ แสนคำ หรือ “เขาทราย แกแล็คซี่” ตำนานแชมเปียนโลกชาวไทย ซึ่งเดินทางมารับเงินกรมธรรม์ ตามนโยบายของรัฐบาลให้กองทุนประกันชีวิตเร่งรัดประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนทั่วไปได้รับรู้สิทธิประโยชน์จากการทำประกันชีวิต เกี่ยวกับเงินกรมธรรม์ที่ล่วงพ้นอายุความต่อเนื่อง
 
 
จากการเปิดเผยล่าสุด มีเงินตามกรมธรรม์กว่า 1,356 ล้านบาท จากผู้เอาประกันที่มีสิทธิ 991,786 ราย ซึ่งในจำนวนนี้มีชื่อ นายสุระ แสนคำ รวมอยู่ด้วย โดยได้ทำประกันชีวิตไว้เมื่อเกือบ 20 ปีที่ผ่านมาแล้วเลิกส่งเบี้ยประกันไปก่อนครบกำหนด เนื่องจากเพื่อนซึ่งเป็นตัวแทนประกันไม่มาเก็บเงินค่าเบี้ยประกัน ซึ่งตัวของเขาทรายเองก็ไม่รู้ว่า ตนยังมีสิทธิที่จะได้รับประโยชน์ หลังจากกองทุนประกันชีวิต มีหนังสือแจ้งสิทธิในเงินดังกล่าวให้ทราบ
 
โดยเงินกรมธรรม์ที่ล่วงพ้นอายุความ คือเงินที่ผู้เอาประกัน หรือผู้รับประโยชน์ตามกรมธรรม์ หรือทายาทของผู้เอาประกันมีสิทธิจะได้รับ แต่ไม่ได้มีการเรียกร้องหรือไปรับจากบริษัทภายใน 10 ปี นับแต่วันที่มีสิทธิได้รับเงิน จนล่วงพ้นเวลา 10 ปีผ่านไป กฏหมายกำหนดให้บริษัทประกันชีวิต ต้องนำเงินดังกล่าวเข้ากองทุนประกันชีวิต และผู้เอาประกัน หรือผู้รับประโยชน์ หรือทายาทแล้แต่กรณี สามารถขอรับเงินดังกล่าวคืนจากองทุนได้อีกภายในเวลา 10 ปี
 
 
ด้าน “พี่ระ” เขาทราย ตำนานกำปั้นโลกชาวไทย เผย นอกจากตนจะโชคดีที่ได้รับเงินคืนทั้งที่ไม่เคยรู้มาก่อน และแทบจะลืมไปแล้วว่า เคยทำประกันชีวิตไว้เพียงเพราะต้องการช่วยเพื่อนเก่าซึ่งสมัยนั้นต้องทำยอดขายประกัน
 
กรณีดังกล่าวถือตัวอย่าง และเป็นของขวัญปีใหม่กับพี่น้องชาวไทยอีกจำนวนนับล้านคนเลยก็ว่าได้ ที่มีสิทธิจะได้เงินคืนเช่นเดียวกับตน ซึ่งต้องขอขอบพระคุณกองทุนประกันชีวิต มา ณ โอกาสนี้ด้วย
นายกฤษฏา จีนะวิจารณ ประธานกก.บริหาร กองทุนประกันชีวิต เผย นับเป็นปีแรกตามนโยบายของรัฐบาล
 
 
พร้อมถือโอกาสนี้มอบเงินคืนให้แก่ เขาทราย เพื่อเป็นการช่วยประชาสัมพันธ์ซึ่งประชาชนทั่วไปสามารถตรวจสอบสิทธิของตนผ่านทางเว็ปไซต์กองทุนประกันชีวิต และหากพบว่าตนมีสิทธิในเงินกรมธรรม์ล่วงพ้นอายุความ สามารถยืนคำร้องพร้อมแนบเอกสารได้ที่ www.lifeif.or.th หรือ สอบถาม facebook กองทุนประกันชีวิต Fanpage หรือ โทรศัพท์ 02-791-1333 ต่อ 51
 
 
 
 
 
 
 
@ *คลิก* ติดตามต่อกับพันธมิตรข่าว เว็บboxingboy2021.blogspot.comได้เลยครับ..
 

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments