<<>> 1ปีเต็มที่ โมรูติ เอ็มทาลาเน่ ว่างเว้นจากการมวยที่ต้องหยุดชงักไปจากภัยภิบัตโควิด-19 แต่ล่าสุด ได้มีประกาศอย่างเป็นทางการแล้ว ถึงรายการมวยโลกที่ประเทศแอฟริกาใต้ จัดโดยโตโน่โปรโมชั่น กับศึก “The Home Coming “ ซง  เอ็มทาลาเน่ ลงตัวลงโปรแกรมขึ้นป้องกันตำแหน่งในครั้งที่5 กับจอมบู๊จากประเทศฟิลิปปินส์ เจย์สัน มาม่า นักชกไร้พ่าย ฟอร์มสด  15ไฟต์ 8 น็อก วัย23ปี จากมินดาเนา

 


 

20 ธันวาคมนี้ ที่เมืองควาซูรู-นาทาล ประเทศแอฟริกาใต้ และนี้จะเป็นการชกครั้งแรกในรอบ3ปี ของเอ็มทาลาเน่ ที่หวนกลับมาชกในบ้าน ถิ่นกำเนิด เสียที

แต่ล่าสุด..ไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา Boxing South Africa แถลงการผ่านสื่อโดยประกาศว่า ไฟต์การแข่งขันศึกป้องกันแชมป์โลก IBF Flyweight ระหว่าง  โมรูติ เอ็มทาลาเน่  (39-2, 26) และเจย์สัน มาม่า ผู้ท้าชิงชาวฟิลิปปินส์   (15-0, 8) ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 20ธันวาคมนี้ ได้ถูกยกเลิกแล้ว

 

www.maxboxing.com

 

โดยให้เหตุผลที่เหมือนปกปิดว่า ทาง BSA (Boxing South Africa)ได้ทำทุกวิถีทางเพื่อให้รายการนี้ได้เดินไปตามกำหนดเดิมโดยให้โอกาศต่อโตโน่โปรโมชั่นถึงวันศุกร์ที่ 11 ธันวาคม 2020 แต่เป็นที่ประจักษ์ต่อสหพันธ์ว่าผู้จัดไม่สามารถปฏิบัติตามข้อกำหนดพื้นฐานนั่นได้ ทาง BSA  จึงไม่มีทางเลือกในการยกเลิกทัวร์นาเมนต์นี้

แหล่งข่าวดังกล่าว เปิดเผยว่า พวกเขาทั้งหมด ดูจะซ่อนรายละเอียดของการยกเลิกรายการในครั้งนี้ไว้ ด้วยเหตุผลอะไรกันแน่ ทั้งๆที่ทุกอย่าง ได้ถูกเตรียมพร้อมไว้แล้ว กับศึกในครั้งนี้……

 

 

@ news image credit :: asianboxing.news /KOMTHAi

 

@ *คลิก* ติดตามต่อกับพันธมิตรข่าว เว็บboxingboy2021.blogspot.com ได้เลยครับ..

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments