<<>> ศึก ONE ระอุ เมื่อเสี่ยแขก เชิญสื่อยกทัพเยี่ยมค่าย พี.เค. อัดฉีดทอง พร้อมหลวงพ่อคูณ ลุ้น รถเหล็ก โค่น น้องโอ๋ ขอสานฝัน สร้างบารมี เป็นแชมโลก มวย ONE แชมเปียนชิพ คนแรกของค่ายให้สำเร็จ ในศึก วันแชมเปียนชิพ ONE: COLLISION COURSE จากอินดอร์ สเตเดียม ประเทศสิงคโปร์ ศุกร์ที่ 18 ธันวาคม 2563 เวลา 19.30 น. (ตามเวลาประเทศไทย) 
 
คู่ไฮไลท์ของการแข่งขัน เป็นการพบกันของ “ยอดมวยเมืองสกล” น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว นักชกจอมฝีมือวัย 34 ปี จาก จ.สกลนคร ป้องกันแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นแบนตัมเวต ครั้งที่ 4 กับ รถเหล็ก พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม จอมบู๊จากแดนใต้วัย 30 ปี
 
 
 
 
ล่าสุดเมื่อ 9 ธ.ค.63 ที่ ค่าย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม ซอยวัดไผ่เงิน บางคอแหลม กทม. “เสี่ยแขก” สมชาย เทศรุ่งเรือง หัวหน้าค่ายและโปรโมเตอร์ชื่อดัง ต้อนรับ “บอสปลาย” นายจิติณัฐ อัษฎามงคล ประธาน วัน แชมเปียนชิพ ประเทศไทย และสื่อมวลชน เพื่อรวมชม ความพร้อมของ รถเหล็ก มวยเอกของค่าย และผู้ท้าชิง ซึ่งจะเดินทางไปราวีกับ น้องโอ๋ แชมเปียนของวันฯ ซึ่งปัจจุบันเป็นครูมวย และเก็บตัวฟิตซ้อมอยู่ที่ อีโวล์ฟ ยิม ในสิงคโปร์
 
 
“มวยไทยของวัน แชมเปียนชิพ กติกานั้นชก 3 ยก น้องโอ๋เป็นมวยฝีมือ ชกด้วยยาก ประมาทไม่ได้ ซึ่งในเรื่องจุดเด่นของรุ่นพี่เขาจะมีความเร็วในการออกอาวุธที่รวดเร็วกว่า แต่หากผมเปิดเกมแบบเดินเบียดตลอดตั้งแต่ยกแรก ใช้พละกำลังและความได้เปรียบที่อายุน้อยกว่า ก็มีโอกาสที่จะทำให้เขาหมดแรง และเพลี่ยงพล้ำได้เหมือนกัน” รถเหล็ก เผยกลเม็ดที่จะเผด็จศึกแชมป์โลกรุ่นพี่
 
 
 
 
ขณะที่ เสี่ยแขก ลูกพี่ใหญ่ กล่าวเสริม กำลังใจให้ ศิษย์เอกของตนในไฟต์นี้ นอกเหนือจากเงินรางวัล พร้อมมอบสร้อยคอทองคำน้ำหนัก 2 บาท และเหรียญหลวงพ่อคูณ เพื่อเป็นสิริมงคลแก่ตัว และจะเป็นการสร้างเสริมบารมีให้กับพี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม ที่จะมี แชมเปียนโลก ของ ONE ChampionShip ประคับค่ายเป็นเกียรติประวัติคนแรกอีกด้วย
 
ด้าน “บอสปลาย” มันสมองหนุ่มชั้นหัวกะทิ ของ วัน แชมเปียนชิพ กล่าวถึง ศึก ONE: COLLISION COURSE รายการนี้จะมีขึ้นที่ สิงคโปร์ จากความร่วมมือของรัฐบาลสิงคโปร์ ไฟต์นี้ เริ่มอนุญาตให้มีผู้เข้าชม ราว 2-300 คน แต่เป็นแขกระดับวีไอพี ซึ่งเป็นที่ทราบกันว่า ในช่วงวิกฤตไว้รัสโควิดทั่วโลกขณะนี้ ในเอเชีย มีสนามรับรองการจัดของวัน แชมเปียนชิพ ที่มีมาตรฐานเพียง 3 ประเทศ คือ ไทย สิงคโปร์ และ จีน ซึ่งเรายังคงเข้มงวดในเรื่องความพร้อมการจัดที่มีมาตรฐานในการป้องกันไวรัสโควิด และคาดหวังว่าภายในปีหน้าทุกอย่างจะคลี่คลายสู่สภาวะปกติโดยเร็ว
 
 
 
 
สำหรับ การชกรายการนี้ ยังมีคู่อื่นๆ ที่น่าสนใจ มีดังนี้ มารัต กาฟูรอฟ ชาวรัสเซีย อดีตแชม์โลก ONE พบกันในรูปแบบการต่อสู้แบบผสมผสาน รุ่นไลต์เวต เจอกับ โลเวน ไทนาเนส นักชกชาวสหรัฐอเมริกา, ยูซูป ซาดูลาเอฟ (รัสเซีย) ชกในรูปแบบผสมผสาน รุ่นแบนตัมเวต พบกับ ทรอย เวิร์ทเธน (สหรัฐอเมริกา), อาเมียร์ ข่าน (สิงคโปร์) ชกในรูปแบบผสมผสาน รุ่นไลต์เวต กับ แด ซอง พาร์ค (เกาหลีใต้), จัน โรธนะ (กัมพูชา) ชกในรูปแบบผสมผสาน รุ่นฟลายเวต กับ เซียะ เหวย (จีน) และคู่เปิดหัวรายการไรมอนด์ มาโกเมดาลิเอฟ (รัสเซีย) ชกในรูปแบบผสมผสาน รุ่นเวลเตอร์เวต กับ เอ็ดสัน มาร์เควส (บราซิล)
 
 
 
 
ศึก ONE Championship รายการ ONE: COLLISION COURSE ถ่ายทอดสดจาก อิดอร์ สเตเดียม ประเทศสิงคโปร์ วันศุกณ์ที่ 18 ธ.ค.63 ตั้งแต่เวลา 19.30 น.(เวลาไทย) ติดตามชมได้ทาง ONE Super App และ Youtube ของ ONE Championship
 
 
 
 

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments