<<>> หลังจากการแข่งขัน วัน แชมเปียนชิพ รายการ ONE: A NEW BREED ภาคแรก ประสบความสำเร็จอย่างงดงาม วัน แชมเปียนชิพ ได้สานต่อการแข่งขันภาคสอง ในศึก ONE: A NEW BREED II ซึ่งจะมีการออกอากาศบันทึกการแข่งขันในวันศุกร์ที่ 11 กันยายนนี้ คู่เอกของรายการนำโดย “แฝดน้องอโยธยา” พงษ์ศิริ พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม วัย 29 ปี เจ้าของเข็มขัดมวยไทยหลายเส้น ซึ่งลดน้ำหนักลงมาแข่งขันในรุ่นแบนตัมเวต (61.3 – 65.8 กก.) เป็นครั้งแรก โดยเจอกับคู่แข่ง “Clubber” ฌอน แคลนซี วัย 31 ปี ซึ่งมีดีกรีเป็นแชมป์ WBC รุ่นซูเปอร์ไลต์เวต และ นักมวยยอดเยี่ยมของ WBC มวยไทย เมื่อปี 2562 ที่ลงแข่งขันรายการนี้เป็นครั้งแรก 

  

ก่อนหน้านี้ พงษ์ศิริ พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม ลงแข่งมา 2 นัด ในรุ่นเฟเธอร์เวต (65.9 – 70.3 กก.) ในไฟต์ชิงแชมป์โลกกับ “เพชรมรกต เพชรยินดีอะคาเดมี” เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา และไฟต์ล่าสุดขึ้นชกกับ “เซราะกราว เพชรยินดีอะคาเดมี” เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ผลการแข่งขันเป็นฝ่ายแพ้ให้กับคู่แข่งทั้งสองคน เนื่องจากต้องแบกน้ำหนักไปสู้กับคู่แข่งขันที่ได้เปรียบในรูปร่างมากกว่า ทำให้ในรายการนี้ พงษ์ศิริ ตัดสินใจเปลี่ยนมาลงแข่งขันในรุ่นแบนตัมเวต (61.3 – 65.8 กก.) ที่เป็นรุ่นน้ำหนักที่เหมาะสมมากกว่า พงษ์ศิริ มีสถิติ ชนะ 153 นัด แพ้ 33 นัด เสมอ 11 นัด ส่วนคู่แข่งจากไอร์แลนด์ ฌอน แคลนซี มีสถิติ ชนะ 43 นัด แพ้ 20 นัด เสมอ 1 นัด โดยทั้งสองคนจะพบกันในกติกามวยไทย 3 ยก รุ่นแบนตัมเวต ในฐานะคู่เอกของรายการ 

สำหรับ รุ่นแบนตัมเวต รุ่นนี้มีคู่แข่งระดับพระกาฬ ได้แก่ รถเหล็ก พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม, กุหลาบดำ สจ.เปี๊ยกอุทัย, แสงมณี ส.กาแฟมวยไทย, โบโบ แซกโก และเจ้าผู้ครองบัลลังก์สูงสุดอย่าง “น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว” ด้านคู่รองของรายการเป็นการขึ้นสังเวียนคิกบ็อกซิ่งครั้งแรก ของยอดมวยจอมเตะ วัย 24 ปี จากบุรีรัมย์ “ซุปเปอร์เล็ก เกียรติหมู่ 9” โดยจะพบกับแชมป์ WMC อินเตอร์คอนติเนนตัล ชาวตูนีเซีย “ฟาห์ดี คาเล็ด” วัย 25 ปี ซึ่งเคยผ่านการแข่งขันกับนักมวยแถวหน้าของประเทศไทยอย่าง “รถถัง จิตรเมืองนนท์” มาแล้ว 

นอกจากนี้ยังมีการเปิดตัวนักมวยสาวหน้าใส วัย 16 ปี “ซุปเปอร์เกิร์ล จรูญศักดิ์มวยไทย” ซึ่งเป็นน้องสาวแท้ๆ ของ “วันเดอร์เกิร์ล แฟร์เท็กซ์” โดยจะทดสอบฝีมือกับนักมวยสาวจากอาร์เจนตินา “มิลากรอส โลเปซ” วัย 24 ปี ซึ่งมาขึ้นชกใน วัน แชมเปียนชิพ เป็นครั้งแรกเช่นเดียวกัน

 

 

 

 


สำหรับโปรแกรมการแข่งขัน มีดังนี้


-คู่เอก พงษ์ศิริ พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม vs ฌอน แคลนซี (มวยไทย รุ่นแบนตัมเวต)


-คู่รอง ซุปเปอร์เล็ก เกียรติหมู่ 9 vs ฟาห์ดี คาเล็ด (คิกบ็อกซิ่ง รุ่นฟลายเวต)


-ซุปเปอร์เกิร์ล จรูญศักดิ์มวยไทย vs มิลากรอส โลเปซ (มวยไทย แคตช์เวต 53.7 กก.)


-ปราชญ์ บัวภา vs โบรแกน สตอร์ตอิง (การต่อสู้แบบผสมผสาน แคตช์เวต 67.5 กก.)


-อาบู มุสลิม อาลิคานอฟ vs ปาสคาล แจสกีวีซ (การต่อสู้แบบผสมผสาน รุ่นไลต์เวต)


-วิชญกรณ์ เนียมถนอม vs คาลิด ฟริกกีนี (การต่อสู้แบบผสมผสาน รุ่นไลต์เวต)สำหรับเทปบันทึกการแข่งขัน ศึก ONE: A NEW BREED II จะออกอากาศสู่แฟน 150 ประเทศทั่วโลก ในวันศุกร์ที่ 11 กันยายนนี้ รับชมได้ทาง ONE Super App, YouTube และ AIS PLAY เวลา 19.30 น. และ ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 เวลา 22.40 น

@ News  Photo Credit : www.onefc.com

 

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments