<<>> “วันเดอร์เกิร์ล แฟร์เท็กซ์” มวยสาวน้องใหม่วัย 21 ปี ดีกรีแชมป์มวยไทยระดับประเทศ 2 สมัย เตรียมนับถอยหลังกับศึกเปิดตัว ONE: NO SURRENDER III วันศุกร์นี้ 21 สิงหาคมนี้ โดยเผชิญหน้ากับนักชกหญิงแดนจิงโจ้ “บรูค ฟาร์เรลล์” แชมป์มวยไทย WBC โอเชียเนีย วัย 28 ปี ซึ่งทั้งคู่จะพบกันในกติกามวยไทย 3 ยก รุ่นสตรอว์เวต (52.3-56.7 กก.) โดยใช้นวมเปิดนิ้ว 4 ออนซ์ ตามแบบฉบับของ วัน แชมเปียนชิพ

 

วันเดอร์เกิร์ล vs บรูค ฟาร์เรลล์

วันเดอร์เกิร์ล หรือ “น้องนัท” เป็นอีกหนึ่งเด็กปั้นค่ายแฟร์เท็กซ์ที่กำลังเดินตามรอย “แสตมป์” ยอดมวยหญิงตัวแม่ยืนหนึ่งประเทศไทย เจ้าของบัลลังก์แชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นอะตอมเวต (เล็กกว่า วันเดอร์เกิร์ล หนึ่งรุ่น) ไอดอลของเธอนั่นเอง

ล่าสุดเมื่อเดือนสิงหาคมปีที่แล้ว วันเดอร์เกิร์ล เพิ่งผ่านการป้องกันแชมป์สมัยที่สองในรุ่น 118 ปอนด์ ของตัวเองได้สำเร็จ ที่เวทีมวยสวนลุมไนท์บาซาร์ รัชดาภิเษก หลังจากนั้นก็เกิดวิกฤติโควิด-19 ทำให้เธอต้องร้างสังเวียนไปร่วมปี ก่อนก็กลับมามีโปรแกรมการแข่งขันอีกครั้ง แถมยังเป็นรายการใหม่และยิ่งใหญ่ระดับโลกอย่าง วัน แชมเปียนชิพ อีกด้วย

“ดีใจมากๆ ค่ะ การที่ได้ต่อยใน วัน แชมเปียนชิพ ถือเป็นโอกาสครั้งสำคัญในชีวิตเลย และยืนยันว่าจะทำให้ดีที่สุดค่ะ”

 

บรูค ฟาร์เรลล์

 

ทางด้านคู่ชกที่กำลังจะได้เจิมสังเวียนครั้งแรกของ วันเดอร์เกิร์ล รายนี้ไม่ธรรมดา หากเทียบชื่อชั้นและภาษีแชมป์ของ บรูค ฟาร์เรลล์ เธอเป็นถึงแชมป์ WBC โอเชียเนีย  (โอเชียเนีย หรือ หมู่เกาะแปซิฟิกซึ่งผนวกรวมกับออสเตรเลีย) แม้สถิติประสบการณ์จะเป็นรองเธออยู่เกินครึ่งก็ตาม โดย บรูค มีสถิติชนะ 14 แพ้ 11 เสมอ 1 ขณะที่ วันเดอร์เกิร์ล ชนะ 33 แพ้ 16 เสมอ 2

ปัจจุบัน บรูค ฟาร์เรลล์ เดินทางมาเก็บตัวฝึกซ้อมมวยอยู่ภายในประเทศไทย ตั้งแต่ก่อนที่เชื้อไวรัสโควิด-19 จะแพร่ระบาดไปทั่วโลก โดยอยู่ในสังกัดของค่าย “Power House Phuket” จังหวัดภูเก็ต ทั้งยังเคยต่อยหลายรายการในประเทศมาแล้ว

“นัท เคยเห็นการชกของ บรูค ฟาร์เรลล์ ผ่านตามาบ้างค่ะ เขาได้เจอกับมวยเก่งๆ ทั้งในบ้านเราและต่างประเทศมาค่อนข้างเยอะ สไตล์ของเขาเป็นมวยบุก มวยเดิน แจกอาวุธเยอะๆ”

“เราต้องไม่ตามเกมเขาค่ะ ไม่ต้องเดินชนสู้ รอสวนกลับชิงจังหวะ ซึ่งถ้าประเมินแล้วว่าจังหวะความไวไม่หนีกัน ก็จะเน้นไปที่การดักด้วยหมัดขวา เป็นลูกหนักและลูกถนัดของเรา นอกจากนี้ก็จะมีเสริมเข่าเข้าไปด้วยค่ะ”

 

 

วันเดอร์เกิร์ล เข้ามาอยู่ในสังกัดสีเสื้อของค่ายแฟร์เท็กซ์ได้ราวหนึ่งปี โดยมีเทรนเนอร์สอนมวยไทยสองคน คนแรกคือ “แชมป์ แฟร์เท็กซ์” ที่มาคอยช่วยขัดเกลาลูกเตะของเธอให้เฉียบคมมากยิ่งขึ้น ฝึกเตะให้สัมพันธ์กับจังหวะการหายใจ เพื่อให้เกิดอาการเหนื่อยล้าน้อยที่สุด เมื่อต้องยืนเกม 3 ยก ส่วนอีกคน “อาจารย์ต่อ ยอดบรรจบ แฟร์เท็กซ์” ก็จะเน้นหนักไปที่การฝึกซ้อมอาวุธหลัก เข่า ศอก และหมัดของเธอนั่นเอง

นอกจากมวยไทยแล้ว เธอก็ยังฝึกซ้อมศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) ควบคู่กันไปด้วยอยู่สม่ำเสมอ ตามรอยไอดอลของเธออย่าง แสตมป์ แต่สำหรับไฟต์สำคัญในครั้งนี้ การฝึกซ้อมของเธอถูกเน้นไปที่มวยไทยเพียงอย่างเดียวก่อน เพื่อให้โชว์ฟอร์มได้อย่างสวยงามที่สุดในไฟต์เปิดตัว

ด้วยความที่เธอเคยผ่านการฝึกซ้อมและแข่งขันศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสาน จึงทำให้ วันเดอร์เกิร์ล ค่อนข้างคุ้นเคยกับนวมเปิดนิ้ว 4 ออนซ์อยู่ก่อนแล้ว

 

วันเดอร์เกิร์ล ลับคมหมัดกับ แชมป์ แฟร์เท็กซ์

“วันเดอร์เกิร์ล แฟร์เท็กซ์” มาเปิดตัวศึกONE: NO SURRENDER III ซึ่งมีกำหนดออกอากาศวันที่ 21 สิงหาคมนี้ ทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32 เวลา 22.40 น. และก่อนที่เราจะได้ไปพบกับความดุเดือดบนเวทีของเธอ เราจะพาไปรู้จัก “น้องนัท วันเดอร์เกิร์ล” ให้มากขึ้นกว่าที่คุณเคยรู้

“น้องนัท” ณัชกมล จันทาศรี หรือ “วันเดอร์เกิร์ล” เป็นคนกรุงเทพฯ โดยกำเนิด พ่อแม่เป็นคนอีสานที่ย้ายมาตั้งรกรากอยู่เมืองหลวง ทีแรกคุณแม่ของเธอประกอบอาชีพขายของชำ แต่ปัจจุบันทำหน้าที่แม่บ้านดูแลลูกๆ และสามีเป็นหลัก ส่วนคุณพ่อเป็นอดีตนักมวยดังชื่อ “จรูญศักดิ์ ส.วรพิน” ปัจจุบันทำงานเป็นครูสอนภาษาอังกฤษในโรงเรียนเครือคอนแวนต์แห่งหนึ่ง และมีค่ายมวยของตัวเองชื่อ “จรูญศักดิ์มวยไทย”

 


บ้านนี้มีลูกสาว 2 คน วันเดอร์เกิร์ล เป็นคนโต ปัจจุบันอายุ 21 ปี มีน้องสาวชื่อ “ซุปเปอร์เกิร์ล” อายุ 16 ปี ซึ่งเป็นนักมวยเหมือนกัน พวกเธอเปรียบเสมือนต้นไม้หล่นไม่ไกลต้น เพราะตั้งแต่จำความได้ วันเดอร์เกิร์ล ก็ติดสอยห้อยตามพ่อไปดูมวยข้างเวทีเป็นประจำ

สำหรับศึก ONE: NO SURRENDER III นอกจากจะมีคู่ของ “วันเดอร์เกิร์ล vs บรูค ฟาร์เรลล์” แล้ว ยังมีคู่เอกนำรายการสุดยิ่งใหญ่ ระหว่าง “แสงมณี คลองสวนพลูรีสอร์ต vs กุหลาบดำ ส.จ.เปี๊ยกอุทัย” และนักกีฬาแถวหน้าระดับซูเปอร์สตาร์อีกมากมาย อาทิ มงคลเพชร เพชรยินดีอะคาเดมี, ครูตอง ชนนภัทร, มารี รูเมต ฯลฯ

 

โดยแฟนๆ สามารถรับชมได้หลากหลายช่องทาง ได้แก่ ONE Super AppYouTube ของ ONE Championship และ AIS Play เวลา 19.30 น. ส่วนไทยรัฐทีวี ช่อง 32 รับชมได้เวลา 22.40 น. ของวันศุกร์ที่ 21 สิงหาคมนี้

 

@ News  Photo Credit : www.onefc.com

 

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments