<<>> ไมค์ ไทสัน ตำนานมวยรุ่นยักษ์ ยืนยันจะพยายามน็อก รอย โจนส์ จูเนียร์ คู่ชกไฟต์พิเศษ เดือนกันยายนนี้ ถึงแม้เป็นการทำผิดกติกา

2 นักชกจอมเก๋า ซึ่งมีอายุรวมกัน 105 ปี เตรียมขึ้นสังเวียน ณ มลรัฐแคลิฟอร์เนีย วันที่ 12 ก.ย. กำหนด 8 ยก โดยทั้งคู่ถูกตีกรอบจะต้องไม่เอาชนะกันแบบน็อกเอาท์ (KO)

 

today.line.me/thอย่างไรก็ตาม เจ้าของสมญา “มฤตยูดำ” ให้สัมภาษณ์ “ทีเอ็มซี (TMZ)” สำนักข่าวของ สหรัฐอเมริกา “หากโอกาสมาถึง ผมย่อมหาวิธีน็อกคู่ต่อสู้เสมอ”

“มันเป็นการหาจังหวะ แล้วเผด็จศึก และผมมุ่งมั่นที่จะสร้างชื่อของผมบนเวทีอีกครั้ง” ไทสัน วัย 54 ปี ทิ้งท้าย

แอนดี ฟอสเตอร์ ผู้อำนวยการ คณะกรรมาธิการกีฬาแห่งรัฐแคลิฟอร์เนีย (CSAC)กำชับ ไทสัน กับ โจนส์ จูเนียร์ ดวลกำปั้นอย่างจริงจัง แต่ห้ามทำร้ายซึ่งกันและกัน“เราไม่สามารถทำให้สื่อมวลชนเข้าใจผิด นี่เป็นไฟต์จริงจัง พวกเขาอาจเอาจริงเกินไปบ้าง แต่ผมไม่ต้องการให้ใครบาดเจ็บ พวกเขาทราบข้อตกลงอยู่แล้ว”

“นี่เป็นไฟต์พิเศษ พวกเขาสามารถแสดงชั้นเชิงการชก แต่ผมไม่ต้องการให้พวกเขาพยายามเต็มที่กระทั่งกลายเป็นทำร้ายคู่ต่อสู้ พวกเขาต้องชกกันจริงจัง แต่ไม่ควรตัดสินด้วยการน็อกเอาท์ “มันไม่ใช่ไฟต์ที่มีการบันทึกสถิติ หรือเดิมพันเข็มขัดแชมป์โลก”ด้าน โจนส์ จูเนียร์ วัย 51 ปี ดีกรีอดีตแชมป์โลก 4 รุ่นน้ำหนัก ยืนยัน ไทสัน เจ้าของสถิติ ชนะ 50 แพ้ 6 (44 น็อกเอาท์) ยังเป็นคู่ชกที่น่ากลัว “ไมค์ ยังอันตรายเสมอ”

“ข้อจำกัด คือ คุณห่างหายจากการชกมวยมานาน มันเป็นเรื่องยากสำหรับเขาที่จะขึ้นชกกำหนด 12 ยก ถึงกระนั้นเขาก็ยังร้ายกาย มีความเร็ว , พละกำลัง และหมัดที่หนักหน่วง ดังนั้นเขายังเป็นคู่ชกที่น่ากลัว”

@ News  Photo Credit ::MGR sport

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments