<<>> เที่ยงคืนของวันจันทร์ที่ผ่านมา เวลาท้องถิ่นของประเทศญี่ปุ่นได้มีข่าวหนึ่งที่น่าสนใจของวงการมวยแดนปลาดิบ เมื่ออดีตแชมป์เฉพาะกาล Flyweight ของ WBA  โกกิ เอโตะ (24-5-1-1, 19) [江藤光喜]ได้ประกาศแขวนนวมอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ผ่านสื่อโซเชียลมีเดียของตนเอง โดยวัย 32ปีทิ้งสถิติไว้ที่ ชนะ 24(น็อค 19) แพ้ 5 เสมอ 1 ไม่มีคำตัดสิน 1 

ข่าวดังกล่าวได้รับการเปิดเผยมาจากเว็บไซต์ของโรงยิม Shirai Gushiken พร้อมกับโรงยิมก็ประกาศว่าพวกเขาจะปิดลงในเดือนนี้เช่นกัน

boxingnews.jp

สำหรับเจ้า โกกิ เอโตะ คนนี้ได้รับความสนใจจากคอมวยบ้านเราก็เพราะผลงามแบบพลิกความคาดหมาย เมื่อเดินทางมาคว้าแชมป์เข็มขัดโลกเส้นเฉพาะกาลในรุ่นฟลายเวต WBA จากเจ้า คมพัยคฆ์ ป.ประมุข เมื่อปี2556 น้อยแพ้โกกิโดยคะแนนเอกฉันท์ 114-113/114-113/116/111 ไฟต์นี้โขกกันแบบสนุกสุดน่าดู ครบ12ยก ว่ากันว่าการพ่ายแพ้เสียแชมป์ในครั้งนี้ของเจ้าน้อย คมพยัคฆ์ ทำให้การชกครั้งต่อๆมาของเจ้าน้อยดาวน์ลงอย่างเห็นได้ชัดเจน..

พร้อมๆกับการสนับสนุนก็ดาวน์ลงตามไปด้วยเช่นกันเขาไม่มีโอกาศได้แก้มือเลย เพราะโปรเจ้างานได้ดันให้เด็กในคอนโทน ยอดมงคล ซีพีเอฟ ขึ้นทำศึกแก้มือแทน และสามารถคว้าเข็มขัดเส้นนี้กลับมายังเมืองไทยคืนทันที ทันใจ ในไฟต์ถัดมา (โกกิ แพ้เจ้ากิ๊กยอดมงคลไปในยกที่12)

alchetron.com

โกกิ เอโตะ ถือเป็นแบบอย่าง แม้จะไม่ได้โด่งดังมากมาย แต่เขาก็ได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในน้อยรายที่สามารถเอาชนะนักชกไทยเราได้ในบ้าน ซึ่งเป็นเรืองฮือฮามากในประเทศญีปุ่นและเป็นความภูมิใจมากสำหรับวงการมวยบ้านเขา แต่ที่สุด เจ้าโกกิ ก็ยังไม่สามารถถึงฝั่งฝันได้สักครั้งแม้จะมีโอกาศมากมาย แต่ก็ได้แค่ชิง เท่านั่นเอง…

MANBOR

ZeroOMG

@ News  Photo Credit ::boxingnews.jp/Komthai.com

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments