<<>> เมืองตากาล็อกลั่นกลองรบ.. มันคงจะเป็นไปได้ยากที่จะเชื่อว่าสถานการณ์ของเชื้อร้ายโควิค-19 จะหายไปจากเราได้ง่ายตามใจนึก แต่จะให้มันคงอยู่ *ยากยิ่งกว่า* การจัดระบบสู่ระเบียบเหมือนการนับหนึ่งใหม่ของมวลมนุษย์ชาติ จากวันนั่นถึงวันนี้ 8 กรกฎาคม 2563 นับเป็นเวลา 4 เดือน​หลังจากศึกมวยครั้งสุดท้ายในฟิลิปปินส์ได้หยุดลงอย่างสิ้นเชิง มันเป็นปรากฏการณ์ที่ไม่ต่างไปจากส่วนอื่นของโลกวงกำปั้น

Picture

มีรายงานจากเว็บไซต์แดนปินอย ถึงไฟท์ประเดิมแม้จะจะยังมีวิกฤติเพราะปัจจุบันยังมีผู้ติดเชื้ออยู่หลักพันประจำวันและเป็นอันดับสองรองจากอินโดนีเชียในอาเชียน แต่หากจะปล่อยไว้ให้นานวันก็ยิ่งแย่ไปกันใหญ่ 31 กรกฎาคม คือวันปลดแอกของวงการมวยของฟิลิปปินส์ เมื่อมีการจัดศึกแรกในรอบ4เดือนดังกล่าว

โดยการขึ้นโปรแกรมคู่นำรายการระหว่าง Alvin Medura (9-5, 7) กับ Edison Berwela(18-44-8, 6) ที่ห้อง Flash Grand Ballroom ของ Elorde Sports Complex ใน Paranaque City และเป็นการชกกันในระบบปิด แม้จะถือเป็นการยากแต่ก็ยังดีกว่าไม่มีการเริ่ม การทดลองเปิดถือเป็นการสุ่มเสี่ยง จำต้องเสี่ยง ไม่งั้นบรรดานักชกตากาล็อกไม่แคล้วจาเป็นง่อยกันไปหมดแน่…@ News  Photo Credit :: asianboxing.news  /Komthai.comเชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments