*ทำไมต้องชก2ไฟท์* โจชัว-ไทสัน..!! เอ็ดดี้ เฮิร์น โปรโมเตอร์ชื่อดังของ แอนโธนี่ โจชัว ยอดนักชกรุ่นเฮฟวี่เวตชาวอังกฤษ ประกาศยืนยัน เมื่อวันพุธที่ 10 มิถุนายน ที่ผ่านมาว่า โจชัว และ ไทสัน ฟิวรี่ คู่ปรับเพื่อนร่วมชาติ ได้ตอบตกลงที่จะขึ้นชกจำนวน 2 ไฟต์ 

 

 ทั้ง โจชัว และ ฟิวรี่ ได้มีการพูดคุยกันถึงไฟต์หยุดโลก เพื่อครองเข็มขัดแชมป์โลกทั้ง 4 สถาบัน มาตั้งแต่ช่วงต้นเดือนพฤษภาคมแล้ว จนกระทั่งล่าสุดฝันของแฟนมวยทั่วโลกใกล้จะเป็นจริง เพราะทั้งสองตกลงที่จะดวลกำปั้นกันเรียบร้อย โดยปัจจุบัน โจชัว วัย 30 ปี ครองเข็มขัดแชมป์โลกของสถาบัน WBA, IBF และ WBO ขณะที่ ฟิวรี่ วัย 31 ปี เป็นเจ้าของเข็มขัดแชมป์โลกสถาบัน WBC

 

    

“การเจรจากำลังไปได้สวย แน่นอนว่า มันยังเหลืออีกหลายอย่างที่จะต้องตกลงกัน ทั้งเรื่องสังเวียนชกและวันเวลา แถม ดิลเลียน ไวท์ มีคิวขึ้นชกก่อนหน้านั้นด้วย แต่เราสามารถพูดได้แล้วว่า พวกเขาทั้งสองได้ตกลงกันเรียบร้อยในเรื่องของเงินรายได้ และโดยหลักการแล้ว ทั้งสองตอบตกลงที่จะขึ้นชนกันสองไฟต์” เฮิร์น กล่าวกับ สกาย สปอร์ตส์ สื่อกีฬาชั้นนำของอังกฤษ 

    ทั้งนี้ โจชัว และ ฟิวรี่ ถือเป็นสองสุดยอดนักมวยรุ่นยักษ์ยุคนี้ โดยรายแรกมีสถิติขึ้นชก 24 ไฟต์, ชนะ 23, แพ้ 1 (ชนะน็อค 21 ครั้ง) ส่วนรายหลังขึ้นชก 31 ไฟต์, ชนะ 30 (ชนะน็อค 21 ครั้ง), เสมอ 1 และยังไม่แพ้ใคร 

 

@ News  Photo Credit : siamsport.com

 

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments