<<>> สมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย ได้จัดการประชุมใหญ่สามัญ ประจำปี 2563 ด้วยการประชุมผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์(วีดีโอคอนเฟอเรนซ์ )ตามมาตรการเว้นระยะทางสังคม เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยมีนายพิชัย ชุณหวชิร นายกสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย พล.ต.ท.ชัยวัฒน์ โชติมาเลขาธิการสมาคมฯและมีผู้แทนจากสโมสรสมาชิก73คนเข้าร่วม

 

 

 

สำหรับวาระที่สำคัญในการประชุมมีเรื่องแถลงกิจการและผลงานของสมาคมในรอบปี เรื่องแถลงบัญชีรายรับ รายจ่ายและบัญชีงบดุลที่ผ่านมาให้สโมสรสมาชิกรับรอง เรื่องแต่งตั้งผู้สอบบัญชีประจำปี 2563 และแถลงแผนงานในปีงบประมาณปี 2563

 

    นายพิชัย ชุณหวชิร นายกสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย แจ้งให้สโมสรสมาชิกทราบถึงแผนการดำเนินงานของสมาคมในปีนี้และแผนงานปีหน้าของสมาคมฯรวมถึงแจ้งสถานะของสหพันธ์มวยสากลนานาชาติ(ไอบ้า)ว่ายังมีสถานะเหมือนเดิม ไม่ได้รับความไว้วางใจจากคณะกรรมการโอลิมปิกสากล(ไอโอซี) ส่งผลให้มีกรรมการหลายคนลาออก โดยไอบ้าจะมีการประชุมใหญ่วิสามัญในปลายปีนี้ที่ฮังการี

 

 

    “ถ้ารัฐบาลและการกีฬาแห่งประเทศไทยปลดล็อคและอนุญาติให้มีการเก็บตัวนักกีฬาได้ สมาคมฯจะเรียกนักมวยมาเข้าค่ายเก็บตัวและมีการคุมเข้มเพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับรอบคัดเลือก เลกสองโอลิมปิกเกมส์ ในเดือนพ.ค.ปีหน้าต่อไป”

 

    นอกจากนี้ประมุขเสื้อกล้ามทีมชาติไทยเผยต่อว่าสำหรับเรื่องที่ตัวเองลาออกจากการเป็นสมาชิกไอบ้าและรองประธานสมาพันธ์มวยสากลแห่งทวีปเอเชีย(ASBC)เมื่อเดือนมี.ค. สาเหตุเนื่องจากไอโอซีไม่ยอมรับผู้บริหารของไอบ้าชุดนี้ เพราะอาจส่งผลต่อการแข่งขันนักมวยไทยในโอลิมปิกเกมส์ รอบสุดท้ายปีหน้า

 

@ news image credit :: siamsport.com

 

 

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments