<<>> กลับมาระเบิดศึกฟาดปากกันอีกครั้งท่ามกลางการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา (โควิด-19) สำหรับ ศึกศิลปะการต่อสู้ป้องกันตัวแบบผสม (MMA) รายการ UFC ที่ตัดสินใจจัดการแข่งขันแบบสนามปิดไม่ให้แฟนๆ เข้าชม โดยจะมีการถ่ายทอดสดให้ชมกันที่บ้านในรูปแบบ เพย์-เพอร์-วิว เท่านั้น

สำหรับ ศึกมวยกรง UFC249 จัดขึ้นที่วีสตาร์ เวทารานส์ เมโมเรียล อารีนา เมืองแจ๊คสันวิลล์, ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อช่วงเช้าวันอาทิตย์ที่ 10 พฤษภาคม ที่ผ่านมา โดยฝ่ายจัดการแข่งขันมีการตรวจเข้มก่อนการแข่งขันไม่ว่าจะเป็นการวัดไข้ของตัวนักกีฬา และทีมงานก่อนขึ้นสังเวียน, การฉีดยาฆ่าเชื้อบนเวทีก่อนที่จะเปลี่ยนคู่ชก

 


นอกจากนี้ในส่วนของการสัมภาษณ์หลังเกมการชก ก็มีการแยกตัวนักกีฬากับพิธีกรออกจากกัน โดยให้อยู่คนละโซน แต่ใช้การตั้งกล้องบันทึกการสัมภาษณ์ทั้งหมด ก่อนที่ทีมงานจะถ่ายทอดสดให้แฟนๆ ได้รับชมดถึงบ้านทันที

โดยคู่เอกของรายการเป็นการเจอกันของ โทนี่ เฟอร์กูสัน พบกับ จัสติน เกทจี เดิมพันแชมป์เฉพาะกาลรุ่นไลท์เวต ซึ่งผลการแข่งขันปรากฎว่า จัสติน แกธจี เป็นฝ่ายเอาชนะทีเคโอ หลังกรรมการทนดูไม่ไหวตัดสินใจยุติการชกในยกที่ 5

 นอกจากนี้ ดาน่า ไวท์ ประธานใหญ่ยังเดินหน้าที่จะจัดการแข่งขันแบบสนามปิดต่อไปในอีก 2 ศึกใหญ่อย่าง ศึก UFC Fight Night: Smith vs Teixeira จะมีขึ้นในเช้าวันพฤหัสบดีที่ 14 พฤษภาคม และ ศึก UFC Fight Night: Overeem vs Harris จะมีขึ้นในเช้าวันอาทิตย์ที่ 17 พฤษภาคม นี้อย่างแน่นอน

 

บทความโดย :: Kaweesak P.

 

@ News  Photo VDO Credit  : sport.sanook/UFC Thailand

 

 

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments