<<>> สภามวยโลก เสนอแนวคิดให้เข้ากับยุค “นิว นอร์มอล” ด้วยการให้กรรมการข้างเวทีสามารถให้คะแนนได้จากที่บ้านหรือในสถานที่ที่จัดเตรียมเอาไว้ เพื่อเป็นการลดทอนจำนวนคนที่จะเข้ามาอยู่ในการแข่งขันแต่ละไฟต์ เพื่อให้เข้ากับนโยบายด้านสุขภาพในช่วงที่เชื้อไวรัสมรณะระบาด

           สภามวยโลก (ดับเบิลยูบีซี) นำเสนอแนวคิดน่าสนใจโดยให้กรรมการสามารถให้คะแนนการชกได้จากที่บ้าน เพื่อเป็นการลดจำนวนผู้คนที่จะเข้ามาอยู่ในการแข่งขัน และเป็นการหลีกเลี่ยงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

   

ในเวลานี้วงการกีฬาทุกชนิดต้องหยุดพักชั่วคราวจากพิษเชื้อไวรัสมรณะ โดยในช่วงที่ผ่านมาวงการมวยไม่ว่าจะเป็นโปรโมเตอร์, คณะกรรมการจัดการแข่งขัน และองค์กรมวย ต่างพยายามที่จะหาแนวทางเพื่อให้การชกมวยกลับมาแข่งขันใหม่ให้เร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

สำหรับกรณีที่จะให้มีการจัดฟาดปากแบบไม่มีคนดูได้มีการพูดคุยกันไปแล้ว แต่กระนั้นฝ่ายจัดการแข่งขันจำเป็นต้องรักษากฎคำแนะนำด้านสุขภาพอย่างเคร่งครัด อย่างเช่นการกำหนดให้มีผู้ที่เกี่ยวข้องในแต่ละไฟต์สูงสุดได้เพียง 50 คนเท่านั้นซึ่งรวมทีมงานของนักมวย, กรรมการ, คณะกรรมการ และฝ่ายโปรดักชั่น

 

ด้วยเหตุนี้ สภามวยโลก ซึ่งเป็นหนึ่งในสี่องค์กรมวยหลัก ได้นำเสนอแนวคิดที่จะให้กรรมการข้างเวทีสามารถให้คะแนนการชกจากที่บ้าน หรือในสถานที่ที่มีการจัดเตรียมเอาไว้ เพื่อช่วยในการลดจำนวนคนที่จะเข้ามาอยู่ในการชก

          เมาริซิโอ สุไลมาน ประธานดับเบิ้ลยูบีซี กล่าวว่า “เราพยายามทำงานกันมาตลอดช่วงหลายปีในเรื่องการให้คะแนนทางออนไลน์ของกรรมการข้างเวที สำหรับแนวคิดนี้พร้อมที่จะนำมาใช้ในกรณนี้เพื่อช่วยลดจำนวนผู้คนที่จะเข้ามาอยู่ในการชก”

@ news image credit :: siamsport.com

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments