<<>> คอมวยโลกสุดตื่นเต้น หลัง อีแวนเดอร์ โฮลีฟิลด์ อดีตนักมวยรุ่นยักษ์ พร้อมคืนสังเวียนในวัยเกือบแซยิด หลังทวิตภาพน่าสงสัยผ่านเว็บไซต์ทวิตเตอร์ ซึ่งงานทำเอาหลายๆ คนลุ้นว่าเขาจะกลับมาชกกับ ไมค์ ไทสัน อดีตคู่ต่อกรสำคัญ ซึ่งเตรียมคัมแบ็กสวมนวมขึ้นเวทีอีกครั้ง

          อีแวนเดอร์ โฮลีฟิลด์ ตำนานแชมป์มวยโลกรุ่นยักษ์ ออกโรงยืนยันพร้อมกลับมาคืนสังเวียนอีกครั้งในวัย 57 ปี หลัง “มฤตยูดำ” ไมค์ ไทสัน อดีตคู่ต่อกรคนสำคัญ ประกาศแผนที่จะหวนคืนการชกมวยอีกครั้ง

        อดีตนักชกเจ้าของฉายา “เรียล เดล” (Real Deal) หรือ “ของจริง” เคยเอาชนะ “ไอรอนไมค์” 2 ครั้ง ขึ้นชกไฟต์สุดท้ายเมื่อปี 2011 โดยตลอดช่วงที่ผ่านมา เจ้าตัวไม่ได้ขึ้นชกอีกเลย จนสุดท้ายตัดสินใจประกาศแขวนนวมอย่างเป็นทางการเมื่อปี 2014 

       สำหรับตอนนี้มีข่าวลือแพร่สะพัดว่า โฮลีฟิลด์ ซึ่งเคยเป็นแชมป์โลกรุ่นเฮฟวี่เวท ของสภามวยโลก ถึง 4 สมัย และยังครองเข็มขัดแชมป์โลกของ สมาคมมวยโลก (ดับเบิ้ลยูบีเอ) รวมถึงสหพันธ์มวยนานาชาติ จะกลับมาคืนสังเวียนอีกครั้ง หลังจากที่มีการทวิตภาพที่มีข้อความว่า “คัมแบ็ก” (Comeback) ในเว็บไซต์ทวิตเตอร์  

        ทั้งนี้เมื่อปีที่ผ่านมา โฮลีฟิลด์ ได้เปิดเผยแผนที่จะกลับมาชกมวยอีกครั้งโดยจะเป็นเพียงแค่การชกโชว์ในญี่ปุ่น คล้าย ๆกับที่ ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ ตำนานนักชกไร้พ่าย ที่ตะบันหมัดกับ เทนชิน นาซูกาว่า นักกีฬาคิกบ็อกซิ่ง เมื่อเดือนธันวาคม 2018

Jean-Roger Orsini

@ news image credit :: siamsport.com/www.stuffoonz

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments