<<>> ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น อดีตแชมป์โลกชาวไทย ยังคงเป็น นักชกที่ผู้คนให้ความสนใจ และเอาใจช่วยให้เจ้าตัวได้กลับทวงบัลลังก์คืนอีกครั้ง หลังจากพลาดท่าเสียเข็มขัดให้กับ ฮวน ฟรานซิสโก เอสตราด้า กำปั้นชาวเม็กซิกัน เมื่อเดือนเมษายน ปีที่แล้ว

เมื่อเข็มขัดเปลี่ยนมือ “เอสตราด้า” จึงมีสิทธิ์ที่จะรีแมตช์กับ ศรีสะเกษ หรือชกกับใครก็ได้ ปรากฏว่า เอสตราด้า เลือกที่จะป้องกันแชมป์โลกครั้งแรกกับ ดเวย์น บีมอน และเอาชนะน็อกไปได้ในยก 9

 

หลังจากนั้น เอสตราด้า ก็ยังไม่คิดที่จะเปิดโอกาสให้ ผู้ท้าชิงหมายเลข 1 ชาวไทยได้ขึ้นสังเวียน เขามองไปที่การชกล้มแชมป์กับ คาห์ลิด ยาไฟ แชมป์โลกรุ่น ซูเปอร์ฟลายเวต WBA ก่อนที่ไฟต์ดังกล่าวจะถูกยกเลิกออกไป เนื่องจาก เอสตราด้า มีอาการบาดเจ็บข้อมือ ลงท้ายยาไฟคิดผิดเข็มขัดกลุดเมื่อเปิดโอกาศให้ “ช็อคโกลาติโต้” โรมัน กอนซาเลซ ขึ้นมาชิง

 

www.marca.com

 

ด้านเจ้าเอสหายเจ็บ ขึ้นโปรแกรมชน คาร์ลอส คูเอสดราส คู่ปรับเพื่อนร่วมชาติ ที่วางกำหนดในเดือน เม.ย.-พ.ค.นี้ แต่ล่าสุด ผลของไฟต์ยาไฟ-โรมัน ทำให้คว่ามคิดเปลี่ยน เมื่อมีการผลุดไอเดียไฉไล เปิดเจรจา ไฟต์ล้มแชมป์ WBC-WBA เอสตราด้า-โรมัน ซึ่งหลังจากไฟต์นี้ ภายใน 120 วัน หากเอสตราด้ายังรักษาเข็มขัดได้ เขาจะต้องขึ้นป้องกันแชมป์ไฟต์บังคับ กับ ศรีสะเกษ ต่อไป

 

ฝั่ง ศรีสะเกษ ที่ทำได้แค่รอคอยโอกาสกลับมาไปแก้มือ เลือก “อำนาจ รื่นเริง” อดีตแชมป์โลก IBF รุ่นฟลายเวต มาเป็นคู่ชกอุ่นเครื่อง ที่เดิมทีจะจัดขึ้นในเดือนเมษายนนี้ กระทั่งมาเกิดการแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้คู่ “เอสตราด้า – คูเอสดราส” รวมถึงไฟต์อุ่นเครื่องระหว่าง ศรีสะเกษ-อำนาจ ต้องถูกเลื่อนออกไป

ถึงกระนั้นหลายคนก็ยังตั้งข้อสงสัยว่าเหตุใด นครหลวงโปรโมชั่น ถึงเลือกเอา อำนาจ รื่นเริง มาเป็นคู่ชกอุ่นเครื่อง ก่อนขึ้นชิงเข็มขัดในไฟต์บังคับ เพราะปัจจุบัน อำนาจ รื่นเริง อายุมากถึง 40 ปีแล้ว หลายคนเชียร์ให้เจอของแข็งกว่านี้ โดยทาง หนุ่มแบงค์ – เธียรชัย พิสิฐวุฒินันท์ ได้ไขข้องใจของแฟนมวยดังนี้

 

 

“ทางสภามวยโลก WBC มีคำสั่งให้แชมป์โลกต้องป้องกันกับพี่แหลม แต่เอสตราด้าจะได้ป้องกันไฟต์ธรรมดาอีกหนึ่งไฟต์ก่อนที่จะมาเจอพี่แหลมในไฟต์ถัดไป ระหว่างนี้ก็ต้องหารายการให้พี่แหลมได้เคลื่อนไหว ปล่อยให้เรื้อเวที รอไปเรื่อยๆไม่ได้”

“พี่อำนาจเป็นนักมวยที่มีชื่อเสียงทั่วโลก ถึงอายุเยอะก็จริง แต่ไฟต์ที่ผ่านๆมายังฟอร์มดีอยู่ ตั้งแต่แพ้นวพลมาก็ยังไม่แพ้ใครอีก ปีที่แล้วชกชนะนักมวยมีระดับทั้งสองครั้ง ครั้งแรกชนะ เพชรบางบอน อดีตผู้ท้าชิงแชมป์โลก ปัจจุบันเป็นรองแชมป์โลกอันดับ13 ของ WBA และก็ ชนะ Brian Lobetania นักมวยหมัดหนัก ชนะ 13 (น็อก 11) แพ้ 6 เสมอ 3 มาขาดลอย”

 

 

“ตอนนี้เว็บมวยอย่าง Boxrec.com ก็ยังยกพี่อำนาจเป็นเบอร์1รุ่น Super Bantamweight ของประเทศไทยอยู่ ต่างประเทศให้การยอมรับอยู่มาก ตอนประกาศคู่นี้ก็ได้รับความสนใจจากสื่อต่างประเทศเยอะ แฟนมวยต่างชาติก็อยากชม”

 

“ผมเข้าใจว่าแฟนๆทุกคนก็อยาให้พี่แหลมชกชิงแชมป์โลกเลย อยากให้เจอตัวท็อปๆของรุ่น แต่ตอนนี้เราได้การันตีรอคิวชิงแชมป์โลกแล้ว แต่โจทย์คือพี่แหลมต้องได้ต่อยก่อนไปชิงเพื่อจะไม่เรื้อเวที และควรต่อยกับนักมวยที่ชาวต่างชาติยอมรับ เพราะฉะนั้นพี่อำนาจคือตัวเลือกที่ดีที่สุดที่เราหาได้ในเวลานี้”

 

 

“ผมก็เชื่อว่าไฟต์นี้มีโอกาสสนุกกว่าที่หลายๆท่านคิด พี่อำนาจ เรื่องฝีมือไม่ต้องพูดถึง ระดับสูงอยู่แล้ว และพี่อำนาจก็เตรียมตัวสำหรับไฟต์นี้มาหลายเดือนแล้ว ไม่มีมายอมง่ายๆแน่นอนครับ
ถ้าไม่ถูกใจแฟนๆบางท่านบ้าง ยังไงก็ขออภัยครับ ขอบคุณมากๆสำหรับความคิดเห็นและการติดตามครับ ขอกำลังใจให้พี่แหลมและทีมงาน WP Boxing ต่อไปครับผม ขอบคุณครับ”

 

@ News  Photo Credit : มวยเด็ด789

 

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments