<<>> บิ๊กโก พล.ต.อ.โกวิท ภักดีภูมิ ประธานสภามวยแห่งเอเชีย (WBC Asia) และ ประธานสภามวยโลก มวยไทย (WBC Muaythai) เผยถึง สถานการณ์วิกฤตจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 จนถึงขั้นรัฐบาล ประกาศ พรก.ฉุกเฉิน ในขณะนี้ รู้สึกเป็นห่วงถึงสภาพความเป็นอยู่วิถีชีวิตของประชาชนชาวไทยทั่วไป ตลอดจนบุคคลในวงการมวย

 

“จึงขอฝากความห่วงใยถึงบรรดา นักมวย ตลอดจนหัวหน้าคณะ เจ้าหน้าที่โปรโมเตอร์ต่างๆ ช่วงเฝ้าระวังในระหว่างนี้ ทุกๆคนต้องมีความอดทนอย่างเต็มที่ และมีความรู้สึกรับผิดชอบกับตัวเองเป็นสำคัญ กิจกรรมโปรแกรมจัดการแข่งขันชิงแชมป์ต่างๆทั้ง WBC Asia และ WBC Muaythai จำเป็นต้องเลื่อนออกไปทั้งหมด จนกว่าสถานะการณ์จะคลี่คลายดีขึ้น”

 

 

“รวมทั้งงานประชุมใหญ่สามัญของ สภามวยโลก มวยไทย ที่ไทยจะเป็นเจ้าภาพจัดขึ้นเป็นครั้งแรก ซึ่งเดิมจะมีขึ้นในเดือนมี.ค.นี้ ก็จำเป็นต้องขอเลื่อนไปเป็นปีหน้าแทน ขณะเดียวกันก็ขอให้นักมวยต่างๆดูแลตัวเอง รักษาตัว และฟิตร่างกายให้แข็งแรงอยู่เสมอ เพื่อความปลอดภัยในสุขภาพตัวเอง และพร้อมที่จะกลับมาทำการแข่งขันได้ในเร็ววันเมื่อสถานการณ์ทุกอย่างดีขึ้น” บิ๊กโก กล่าว

ด้าน “ป๋าไฝ” นายมานพ เอี่ยมท้วม หัวหน้าคณะ สิงห์มนัสศักดิ์ และบิดาของ ศิริมงคล สิงห์วังชา อดีตแชมเปี้ยนโลกชาวไทย เผยถึงวิกฤตจากไวรัสดังกล่าว และได้รับผลกระทบจากการใช้ชีวิตประจำวันว่า

 

 

 

“ผมทำมวย และอยู่วงการมวยมานานกว่า 45 ปีๆนี้ ถือว่าหนักที่สุดของชีวิตเลยครับ เกิดมาไม่เคยพบเคยเจอครับ มันเกิดอะไรขึ้นกับพวกเราครับ ลำบากมากสำหรับคนทำมวยอย่างผม เพียงแค่เอารถติดป้ายค่ายมวยไปจอดข้างๆคนอื่น เขาถอยรถ หรือเดินหนีกันหมดครับ ไม่น่าเชื่อว่า คนวงการมวยจะถูกสังคมรอบข้างดูถูกและรังเกียจกันถึงขนาดนี้”

 

wbc48011

@ News  Photo Credit : WBC Asia/Khaosod Sports

 

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments