<<>> นับเป็นช่วงเวลากว่า 3 ปี หลังจากก้าวเข้าสู่สังเวียนมวยอาชีพ นักมวยหนุ่มคนหนึ่งได้รับโอกาสอันยิ่งใหญ่ ในการขึ้นชกเป็นคู่ประกอบรายการ โดยมีการถ่ายทอดสดผ่านโทรทัศน์ เขาจะได้ชกให้แฟนมวยได้ชมผ่านจอสี่เหลี่ยมเป็นครั้งแรก!

ผลการชกเมื่อราวๆ 5 ปีที่แล้วนั้น นักมวยหนุ่มผู้นั้นคือผู้ชนะ เขาได้รับเงินจากการชกครั้งนี้ราวๆ 30,000 เหรียญสหรัฐฯ ซึ่งนี่คือจำนวนเงินที่มากที่สุดเท่าที่เขาเคยหาได้ในหนึ่งวัน

 

แต่นั่นไม่ได้หมายความว่า เขาจะหวงแหนมัน!

 

“ผมยังจำเหตุการณ์ในครั้งนั้นได้ดีเลยล่ะ ฮ่าๆ หลังจากได้เงิน ผมไปซื้อรถยนต์คันใหม่ แล้วก็ไปเที่ยว มันเป็นการเที่ยวแบบสำราญสุดๆ ผมทำทุกอย่างที่อยากทำ ผมใช้จ่ายอย่างกับพรุ่งนี้โลกจะแตก พอรู้ตัวอีกที เงินแม่งหมดแล้วอ่ะ มันหมดไปจริงๆอย่างกับความฝัน”

 

“เชื่อมั้ยว่าความเจ็บตอนที่ผมโดนต่อยบนเวที ทุกหมัดที่โดนต่อยตอนซ้อมตลอดเก้าเดือนก่อนชก มันถาโถมเข้ามาใส่ผมในทีเดียวเลย ตู้ม! แถมด้วยความเป็นจริงที่ว่า กูถังแตกอีกแล้ว ก็ตอกย้ำให้ทุกอย่างมันแย่กว่าเก่า”

 

Reuters

“แต่ผมนึกขอบคุณเหตุการณ์นั้นมาโดยตลอดนะ ผมได้เรียนรู้จากมันมากมาย ผมเปลี่ยนไปเพราะบทเรียนนั้น ขอบคุณพระเจ้าจริงๆที่ส่งอุปสรรคอันใหญ่โตนี้มาให้ผมในช่วงเวลาที่เหมาะเจาะ ขอบคุณเหตุการณ์ที่เปลี่ยนชีวิตผมไปตลอดกาล”

เกือบ 5 ปีจากวันนั้น หนุ่มกระทงผู้นั้นเติบโตขึ้นอย่างแข็งแกร่งทั้งร่างกายและวิธีการดำเนินชีวิต เขาคว้าแชมป์โลกในรุ่นกลางได้ถึง 2 สถาบัน ชีวิตในตอนนี้ของเขาเปี่ยมไปด้วยชื่อเสียงและเงินทอง

 

“อย่างที่บอกแหละ ผมเคยถลุงเงินก้อนใหญ่ก้อนแรกในชีวิตอย่างรวดเร็ว เร็วซะยิ่งกว่า 8 ยกที่ชกวันนั้นเสียอีก ตอนนั้นในหัวผมไม่เคยนึกเลยว่าถ้าต้องใช้เงินฉุกเฉินจะทำอย่างไร ส่วนหนึ่งเพราะผมไม่รู้ด้วยว่าเราควรจะจัดการกับเงินและชีวิตอย่างไร”

“ผมศึกษาอะไรหลายๆอย่าง และตอนนี้ผมก็กลายเป็นนักลงทุนที่ยิ่งใหญ่ไปแล้ว ผมมี Passive Income (รายได้ที่ไม่จำเป็นต้องทำงาน) จำนวนหนึ่ง ผมไม่ต้องรอให้มีการชกเพื่อรอรายได้เหล่านั้น ซึ่งนั่นเป็นเรื่องที่ดี ผมวางแผนให้ผมมีรายรับตลอดเวลา ไม่ใช่รายเดือน แต่มันคือรายรับรายวัน”

 

เป็นเรื่องน่าเสียดายที่ไฟต์การชกในวันที่ 17 เมษายนที่จะถึงของอดีตแชมป์โลกรายนี้ ถูกเลื่อนออกไปเนื่องจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 แฟนมวยจึงยังไม่ได้เห็นไฟต์คัมแบ็คหลังจากเสียแชมป์โลกของเขาตามกำหนดการเดิม

สำหรับแฟนมวยบ้านเราก็เช่นกัน ช่วงนี้บรรดากีฬา มหรสพรวมถึงกิจกรรมต่างๆ ถูกเลื่อนไปด้วยพิษการระบาดของไวรัสสายพันธุ์ใหม่ที่กำลังออกฤทธิ์ไปแทบจะทั่วทั้งโลกในเวลานี้

 

boxinggangster.com

 

รักษาตัวกันด้วยนะครับทุกท่าน ถ้ามีเวลาว่างก็ลองมาลับสมองกันหน่อยมั้ย ลองใช้คีย์เวิร์ดจากบทความที่เขียนข้างตนมาทายกันดูว่า นักมวย ในบทความนี้คือใคร? ไม่ได้มีรางวัลอะไรให้นะครับ ลำพังแค่เงินจะตุนบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปตอนนี้ผมยังไม่มีเลยฮะ เอาความภาคภูมิใจว่าคุณเป็นหนึ่งในแฟนมวยโลกตัวจริงที่ผมขอมอบให้ไปดีกว่า อิอิ

 

 

@ News  Photo Credit : ฝีปากมวยโลก

 

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments