<<>> ไฟต์นิวส์ดอตคอม “FIGHTNEWS.COM” เว็ปไซต์ชื่อดังมาตรฐานวงการมวยระดับโลก เผยแพร่ บทความของ พ.อ.ดำรงค์ สิมะขจรบุญ และ “เธียรชัย พิสิฐวุฒินันท์” รายงานข่าว ความคืบหน้า “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชัน อดีตแชมป์โลกชาวไทย ได้รับอนุมัติจาก แมตช์รูม บ๊อกซิ่ง อย่างเป็นทางการให้อุ่นเครื่องได้ โดยจะพบกับ อำนาจ รื่นเริง อดีตแชมป์โลกชาวไทย ก่อนรอแมตช์ใหญ่เพื่อกลับไปโชว์ฝีมือในแผ่นดินอเมริกาอีกครั้ง

 

แม้จะเป็นชื่อเดิมที่ชาวต่างชาติสับสนและเข้าใจผิดมาตลอด แต่กูรูวงการมวยโลกของไทย ก็ยังใช้ชื่อเดิมของศรีสะเกษว่า “รุ่งวิสัย” (มาจากชื่อเดิม ศรีสะเกษ ส.รุ่งวิสัย) ในการเผยแพร่บทความเป็นภาษาอังกฤษ ทั้งที่ความเป็นจริงในปัจจุบัน เจ้าแหลม หันกลับมาใช้ชื่อค่าย “นครหลวงโปรโมชั่น” นานหลายปีแล้ว อย่างไรก็ตามโดยสรุปเนื้อหา รายงานว่า

 

รุ่งวิสัย (ศรีสะเกษ) ปัจจุบันกลับมารั้งอันดับ 1 WBC รุ่นซูเปอร์ฟลายเวต และรอชิงไฟต์บังคับกับ ฮวน ฟรานซิสโก “กัลโล” เอสตราด้า เจ้าของตำแหน่งผู้แย่งแชมป์ไปจากตนเมื่อ 26 เม.ย.ที่ผ่านมา ทว่าตามคำสั่งของสภามวยโลก ในงานประชุมใหญ่เมื่อปีที่ผ่านมา ระบุชัดเจนให้ ศรีสะเกษรอชิงไฟต์บังคับได้โดยไม่ต้องชกตัดเชือกกับใครอีก แต่เนื่องด้วย อดีตแชมป์โลกชาวไทยเกรงจะเรื้อสังเวียนไปนาน ล่าสุดทาง แมตช์รูม บ๊อกซิ่ง ผู้ถือสิทธิ์กำหนดการชกของศรีสะเกษ อนุญาตให้ นักชกไทยได้อุ่นเครื่องกับ อำนาจ รื่นเริง อดีตแชมป์โลก เป็นที่เรียบร้อย

 

 

 

โดย แฟร้งก์ สมิธ ซีอีโอ ของแมตช์รูม กล่าวว่า “เราคาดว่า การชกครั้งนี้จะเป็นไฟต์ที่ยิ่งใหญ่ และจะเป็นหนทางให้ศรีสะเกษได้กลับไปโชว์ฟอร์ม ในอเมริกาอีกครั้งราวปลายปีนี้”

“เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ อดีตแชมป์โลก 2 สมัย (สถิติ 47-5-1, 41KOs) วัย 33 ปี เปิดใจว่า “ผมรอที่จะได้พบกับเอสตราด้า เป็นไฟต์ที่ 3 แต่ผมต้องมีความพร้อมของร่างกายเต็มที่ จึงต้องอุ่นเครื่องกับ อำนาจ อดีตแชมป์โลกร่วมชาติผู้เป็นตำนาน ซึ่งมันจะเป็นไฟต์ที่ไม่ธรรมดาเลยทีเดียว”


อำนาจ ซึ่งถือเป็นรุ่นพี่ในวัย 40 ปี ดีกรีอดีตแชมป์โลก IBF มีสถิติคร่ำหวอดทั้งเชิงมวยสากลสมัครเล่นทีมชาติ และมวยอาชีพ เคยชนะ คาซึโตะ อิโอกะ ,แม็ก วิลเลี่ยมส์ อาโรโย ,จ้าว ซื่อเหมียน (ซู ชีหมิง) และแม้จะแพ้น็อก จอห์น รีล คาซิเมโร่ แต่ก็ถือเป็นมวยที่ผ่านประสบการโชกโชนไม่น้อย

ด้าน “แบ็งค์” เธียรชัย พิสิฐวุฒินันท์ โปรโมเตอร์ WP บ๊อกซิ่ง ผู้จัดการชกครั้งนี้กล่าวว่า “อำนาจเป็นมวยฉลาดที่มีสไตล์รอบจัด ไม่ใช่ว่าใครจะผ่านได้ง่ายๆ แม้ว่า แหลมจะแข็งแกร่งกว่าก็ตาม เราคาดว่าแฟนบอลจะต้องชอบการชกไฟต์นี้แน่”

 

 

ขณะที่ “เสี่ยฮุย” สุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ บอสใหญ่นครหลวงโปรโมชั่น เสริมอีกว่า “แหลมนั้นเตรียมตัวฟิตซ้อมมานาน และนี่จะเป็นไฟต์สำคัญในการเรียกความฟิตของเขา ก่อนจะกลับไปอาละวาดสร้างความยิ่งใหญ่ที่อเมริกาอีกครั้ง”

ศรีสะเกษ มีกำหนดจะอุ่นเครื่องกับ อำนาจ ราว 4-6 ยก ในวันที่ 4 เม.ย.63 เวลา 15.00 น. ที่ เวิร์คพอยท์ สตูดิโอ ปทุมธานี เปิดให้ผู้ชมเข้าดูฟรีเช่นเคย ซึ่งเป็นประเทศเดียวในโลก

 

@ news image credit  :: WP Boxing/Khaosod Sports/boxingnews.jp

 

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments