<<>> ย้ำ..ศึก WP Boxing ซีซั่น 2020 รายการมวยสากลอาชีพสุดมันที่ดีที่สุดในประเทศไทย ด้วยมาตรฐานการจัดเทียบเท่าระดับโลก ซึ่งจะเริ่มระเบิดสังเวียนแรกในวันเสาร์ที่ 7 มีนาคม 2563 แฟนมวยชาวไทยสามารถรับชมได้ทางช่องเวิร์คพอยท์หมายเลข 23 วลา 15.00 เป็นต้นไป หรือ มาชมสดๆ ได้ที่ เวิร์คพอยท์ สตูดิโอ
 
 

 

สำหรับ WP Boxing นัดเปิดหัวของปี 2020 นั้น จะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ มีนาคม 2563 คู่เอก ธนันท์ชัย จรูญภักดิ์ นักชกที่ก้าวสู่สังเวียนอาชีพอย่างเต็มตัวจากโครงการศึกมวยเยาวชน WP Boxing All Thailand จะเจอบททดสอบครั้งสำคัญและถือเป็นด่านหินที่สุดบนสังเวียนอาชีพ ในการชิงแชมป์เข็มขัด WBC Asia รุ่น Flyweight ครั้งแรกกับ คมพยัคฆ์ ที.ซีมวยไทย อดีตแชมป์โลก WBC และแชมป์เฉพาะกาล WBA คู่นี้ถือเป็นอีกหนึ่งศึกสายเลือดที่น่าดูน่าชมอย่างมาก รับประกันเลยว่าคู่นี้ สนุกตื่นเต้นได้ลุ้นทุกยกแน่นอน  

 

 

และคู่รอง ชายน้อย วรวุฒิ แชมป์โลกเยาวชน WBC Youth World และ แชมป์ WBC Asia รุ่น ซูเปอร์แบนตั้มเวท อุ่นหมัดกับ ไรอัน เรย์ พอนเทอร์ลาส อดีตผู้ท้าชิงแชมป์โลก IBO และอดีตแชมป์ประเทศฟิลิปปินส์ ในพิกัด 122 ปอนด์

 

 

ด้าน ธนันท์ชัย จรูญภักดิ์ นักชกดาวรุ่งวัย 19 ปี เผยว่า “ไฟต์นี้ผมซ้อมหนักมาก เรียกได้ว่าหนักที่สุดในชีวิตตั้งแต่ชกมวยมาเลย เพราะไฟต์นี้เป็นการชิงแชมป์ WBC Asia ครั้งแรกของผมและต้องเจอกับอดีตแชมป์โลกอย่าง พี่คมพยัคฆ์ ถือเป็นไฟต์ที่หนักมากและเป็นอีกบทพิสูจน์ของผมว่าจะขึ้นชั้นได้หรือไม่ สำหรับการเจอกับอดีตแชมป์โลกอย่างพี่คมพยัคฆ์ ผมก็ตื่นเต้นและกดดันนิดหน่อย แต่ก็มั่นใจในความฟิตของตัวเอง และวันเสาร์ที่ 7 มีนาคมนี้ ผมจะคว้าแชมป์ได้อย่างแน่นอนครับ”

 

ด้าน คมพยัคฆ์ ที.ซี. มวยไทย อดีตแชมป์โลก เผยว่า “รู้สึกดีใจที่ได้กลับมาชกในรายการ WP Boxing อีกครั้ง ตอนแรกจองรถบัส เพื่อจะขนกองเชียร์ ซึ่งเป็นลูกศิษย์ของผม ไปเชียร์และกดดันให้เต็มสตูดิโอ เวิร์คพอยท์ เลย แต่ด้วยสถานการการแพร่ระบาดเชื้อไวรัส COVID-19 ทำให้การแข่งขันเป็นแบบปิด เป็นอันต้องล้มเลิกไป แต่อย่างไรก็ตาม ไฟต์นี้ผม พร้อมมากๆ เพราะเตรียมตัวกว่า 2 เดือนครึ่ง และได้ไปลงนวม ฟิตซ้อมที่ค่ายสาสะกุล ได้ลงนวมกับน้องๆหลายคน รวมถึงแชมป์โลกอย่าง น็อกเอาท์ ด้วย ทำให้ไฟต์นี้ผมค่อนข้างมั่นใจว่าจะบดเอาชนะได้อย่างแน่นอน ส่วนรูปเกมจะออกมาเป็นอย่างไร อยากให้ไปดูบนเวที ก็ต้องดูด้วยว่า น้องเขา จะมาชกสไตล์ไหน รูปเกมจะเป็นอย่างไร ซึ่งผมก็ยอมรับว่าน้องเขาค่อนข้างเร็วและยาวกว่าผม แต่ผมเชื่อว่าถ้าโดนหมัดผมจังๆ น่าจะมีร่วงได้ สุดท้ายก็อยากฝากถึงน้องธนันท์ชัยว่า มาให้ดีนะเพราะไฟต์นี้ พี่มาเต็มที่นะน้อง”

 

คู่รอง ชายน้อย วรวุฒิ แชมป์โลกเยาวชน WBC Youth World และ แชมป์ WBC Asia รุ่น ซูเปอร์แบนตั้มเวต เดิมจะอุ่นหมัดกับ ไรอัน เรย์ พอนเทอร์ลาส อดีตผู้ท้าชิงแชมป์โลก IBO และอดีตแชมป์ฟิลิปปินส์ ในพิกัด 122 ปอนด์ แต่ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 จึงจำเป็นต้องเปลี่ยนคู่ชก เนื่องจาก ไรอัน เรย์ พอนเทอร์ลาส มีกำหนดเดินเดินทางมาถึงประเทศไทยและพำนักในไทยน้อยกว่า 14 วันก่อนการชก ซึ่งขัดต่อมาตรการป้องกันเชื้อไวรัสดังกล่าวว่าด้วย ผู้ใดที่มีประวัติการเดินทางไปต่างประเทศภายใน 14 วัน จะไม่ได้รับอนุญาตให้เข้าสู่สนามแข่งขันเป็นอันขาด โดย ชายน้อย วรวุฒิ จะขึ้นชก กับ ชาติพยัคฆ์ โพธิรุ่งเรืองยิม อดีตแชมป์ประเทศไทย ในพิกัด 122 ปอนด์ กำหนด 6 ยก

 

และคู่อื่นๆ ดนัย เงียบภูเขียว รองแชมป์ WP Boxing All Thailand 2019 รุ่น Super Flyweight พบ ทัตดนัย เริกชัย นักชกดาวรุ่งจากจังหวัดอุบลราชธานี พิกัด 110 ปอนด์ กำหนด 6 ยก และ มินทราดา ฤทธิวงศ์ นักชกดาวรุ่งจากพิษณุโลก พบ บุญชู ยาใจ นักชกดาวรุ่งจากจังหวัดลำปาง รุ่น แบนตั้มเวท พิกัด 118 ปอนด์ กำหนด 6 ยก

 

ล่าสุด..การแข่งขันครั้งนี้ เป็นการชกในเวทีปิด ห้ามผู้​ไม่เกี่ยวข้องเข้า เพื่อป้องกัน วิกฤโควิ-19...

 

 

 

@ news image credit  :: WP Boxing

 

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments