<<>> เจฟฟ์ ฮอร์น (19- 2- 1)อดีตแชมป์โลก W B O Welter พันธุ์ออสซี่วัย31ปี ถูกท้าทายอย่างเร็วไวแค่ไฟต์2ป้อง หลังจากเขาทำให้โลกต้องหันมอง เมื่อปราบยอดมวยอย่างปาเกียวลงได้  ฮอร์นได้ขึ้นพิสูจน์ฝีมือกับยอดมวย เทอเรนซ์ ครอว์ฟอร์ด  นั่นแหละจึงรู้แจ้ง *ของปลอมขึ้นห้าง*(หรือ) ล่าสุด..กับไฟต์คำรบสองกับคู่ปรับ  ไมเคิล เซราฟ่า (26- 3- 0) วัย27ปีหลังจากครั้งแรกโดนทีเด็ดเซราฟ่าน็อกในยกที่9 แต่กับครั้งนี้แก้มือได้แม้จะไม่ใสๆดั่งใจนึก แต่ก็ถือว่าขนะ 98-90, 97-92, 94-94

 

aus-boxing.com

 

…ฮอร์น ยังคงเริงร่าหวังสุดชิงแชมป์อีกครั้งแต่กับกระแสของวันนี้ เขาถูกท้าทายมาจาก ทิม ซู กำปั้นจิงโจ้น้อย ลูกชายแท้ๆ ของ คอสต์ย่า ซู ตำนานมวยโลกผมเปียคนดัง เจ้าของสถิติน่าทำลายไร้พ่าย 15ไฟต์11น็อก วัย25ปี แม้จะไม่ใช่จุดโฟกัสของฮอร์นอย่างแท้จริง แต่มันก็น่าเล่นน่าลอง เช่นกัน

 

*ผมว่า ทิม ซู เป็นนักชกรุ่นใหม่ฝีมือใข้ได้ดีเลย แม้เขาจะดูเด็ก แต่ก็ผ่านตัวเก่งๆมาพอสมครว แถมกระแสในตัวก็ถูกจุดติดแล้วเช่นกัน เขายังมีอนาคตไกลไกล้อยู่ที่ตัวของเขาเอง แม้ว่าในตอนนี้ผมอยากจะหาบิ๊กไฟต์และคงไม่มีภาค3 กับเซราฟ่า อีกแล้ว มองไปข้างหน้า หรือไม่ก็ชิงแชมป์โลกไปเลยยิ่งดี ถ้าให้ผมเลือกได้ในวินาทีนี้ ผมอยากได้โอกาศอีกสักครั้งในการชิงแชมป์โลก แต่หากยังไม่ลงตัวแน่นอนไฟต์ระหว่างผมกับ ทิม ซู ใช่เลย* ฮอร์นให้สัมภาษณ์กับ BoxingScene 

 

 

สำหรับตอนนี้ เจฟฟ์ ฮอร์น อันดับโลกอยู่ที่เบอร์แปดของ WBA ในรุ่นมิดเดิ้ลเวต ส่วน ทิม ซู อันดับเจ็ดในรุ่นไลท์มิดเดิ้ลเวธของ IBF 

 

ZEE BUCK

@ News  Photo Credit ::  boxingscene.com /Komthai.com

 

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments