@เกอร์วอนต้า เดวิส กำปั้นจอมแสบชาวมะกัน เดินหน้าสร้างสถิติสวยหรูตามรอยพ่อบุญธรรม “เดอะมันนี่” ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ อดีตกำปั้นไร้พ่ายชาวสหรัฐฯ ด้วยการคว้าชัยชนะไฟต์ที่ 22 ในชีวิตการค้ากำปั้น และยังไม่เคยแพ้ใคร
 


หลังไฟต์ล่าสุดจัดการไล่ถลุง ริคาร์โด้ นูเนซ ผู้ท้าชิงชาวปานามา จนกรรมการต้องสั่งยุติในยกที่ 2 ป้องกันตำแหน่งแชมป์ซูเปอร์ของ สมาคมมวยโลก (WBA) รุ่นซูเปอร์เฟเธอร์เวท ไว้ได้อีกสมัย ที่สังเวียน รอยัล เฟรม อารีน่า, บัลติมอร์ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 28 กรกฎาคม ที่ผ่านมาโดยตลอดเกมการชก กำปั้นวัย 24 ปี เป็นฝ่ายทำได้เหนือกว่าผู้ท้าชิง ก่อนเข้าสู่ยกสอง จะเป็นฝ่ายเดินหน้าระดมหมัดชุดต่อเนื่องถึง 16 หมัด ทำให้ ริคาร์โด้ นูเนซ ออกอาการให้เห็นทำได้แค่ป้องกันตัว จน ฮาร์วี่ย์ ด็อก กรรมการบนเวทีสั่งยุติการชกในที่สุด

 

 

Showtime

หลังการชกจบลง เกอร์วอนต้า เดวิส ได้กล่าวถึงเกมการชกว่า “มันเป็นอะไรที่วิเศษมากๆ ที่ได้ขึ้นสังเวียนชกต่อหน้าเพื่อนๆ และครอบครัวของผมที่มาเชียร์มากมาย นี่ไม่ใช่แค่ชัยชนะของผม แต่มันเป็นชัยชนะสำหรับบัลติมอร์” แชมป์โลก กล่าวสำหรับ เกอร์วอนต้า เดวิส เป็นนักชกที่เกิดที่บัลติมอร์ โดย ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ รับเจ้าตัวเป็นลูกบุญธรรม และนำเข้าสังกัด เมย์เวทเธอร์ โปรดักชั่น ซึ่งถึงตอนนี้เจ้าตัวกวาดชัยไปได้ทั้งหมด 22 ไฟต์ (ชนะน็อก 21 ครั้ง) และยังไม่เคยปราชัยให้กับใคร

Mayweather Promotions

@ credit news –image :: sport.sanook

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments