-@@- “แป๊ก”….มีความหมายตรงตัวที่ไม่ต้องแปล  ทุกคนคงไม่อยากเจอะเจอกับคำนี้มากนัก กับวงการมวยแล้ว ยิ่งแล้วใหญ่ เหมื่อนเส็นขนาดเลย..ล่ะ แต่..กับคำ คำนี้คงจะใช้กับเจ้า ปัจจัย ยงยุทธยิมส์ อดีตแชมป์พาบาเฟเธอร์ มวยสร้่างจากแคมป์ เกียรติยงยุทธ โปรโมชั่น ซึ้งเจ้านี้เป็นค่ายมวยไทยที่หันมาสู่วงมวยโลก โดยนโยบายสร้างมวยด้วยความมัน สร้างทรัพยกรนักสู้สไตล์บู้ ล้างผลาญ ไม่สนุกไม่เดินหน้า ไม่บ้าต่อย ไม่ใช้ ยงยุทธยิมส์

 

2

 

….. นั้นมันคืออดึตของวันนี้ วันที่เด็กหนุ่มวัยยี่เก้า บนถนนคนมวยเหลือน้อยลงไปทุกทีแล้ว แม้ล่าสุด..เขากำลังเข้าไปอยู่ในรั้วของเสียนริส คนบ้ามวย อีกหนี่ง ก็ได้แต่หวังว่า เขาจะกลับมาผงาดอีกสักครั้ง แต่จากวันนั้นถึงวันนี้ เกือบปีแล้วที่เขายังไม่ได้ชดอุ่นป้องเลย..ล่าสุดเมื่อเดือนที่แล้ว โชคดีสุด ขึ้นโปรแกรมโกนอกชกชิงแชมป์ ซูเปอร์ไลต์เวต WBC  ยูโรเชีย แปซิฟิก กับเจ้าถิ้นแดน จิงโจ้ แซด เบนเนตต์ งานนี้ถือว่าปลดล็อกบ่ะปัจจัยกันเสียที หลังจากที่รื้อเวทีมาครบ11 เดือนเลย…ล่ะ

 

 

การเดินทางไปแบกภาระกิจที่ิ่ยิ่งใหญ่ เพราะต้องพองตัวขึ้นชกจากเวตปกติธรรมดาของเขา 130-135 พุ่งไปรำมนา 140 ปอนด์โลด ใจสู้เสียอย่าง แต่ในครั้งนั้นพอถึงวันชกชั่งน้ำหนักเส็รจกับเป็นว่า คู่ต่อสู้ใจฟ่อดันมาบาดเจ็บ ยกเลิกการชกกะทันหัน จำต้องเลื่อนไปอีก1 เดือน…บ่ะ..บ่ะ..นี้แหละครับ ที่เขาเรียกว่า แป็ป..แป็ก…..แป็….ก……ก

1

 

 ล่าสุด..อีกที่ขึ้นโปรแกรม 12 ธันวาคม ที่เก่าเวลาเดิม นิวเซาท์เวลล์ ออสเตรเลีย ปัจจัย vs แซต เบนเนตต์ ชิงซูเปอร์ไลต์เวต WBC  ยูโรเชีย แปซิฟิก เส็นเดิม  กติกาเหมือนเดิม งานนี้ก็ได้แต่ภาวะนาให้สำเร็จลุล่วงไปด้วยดี ถ้าไม่อย่างนั้น สถิติของนักชกอาชีพที่ต่อยมวยเลี้ยงตัวอย่างเดียว อย่างเจ้าปัจจัย จะต้องจาลึกไว้ว่า ปีศักราช 2557 เป็นปีที่ข้าพเจ้าสะบาย..สะบาย สุด เพราะ12 เดือนเต็มๆ  *ตูไม่ได้ต่อยสักไฟต์* 555 แล้วจะเอาอะไร แ…ก ..เข้าไป…นิ…

 

 

 

 

new-logox2-e1416876872708-2-e1417234758308

komthai-s

 

@ ภาพ-ข่าว-คลิป : KOMTHAI

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments