@”พวกนั้นน่ะกดดันเขามากเกินไป สำหรับนักมวยที่ร้างสังเวียนไปตั้งห้าปีจนอ้วนฉุ การกลับมาชกในรุ่น 160 ในเวลาแค่ 3-4 มันบ้ามากเลยนะ ผมว่าเขาน่าจะน้ำหนักเกินพิกัดไปอย่างน้อย 80 ปอนด์เลย เขาน่าจะลด 40 ปอนด์แรกไปได้แล้ว เหลืออีกแค่ 40 ปอนด์หลัง น่าเสียดายที่พวกนั้นกดดันเขามากเกินไป” โรเบิร์ต การ์เซีย อดีตเทรนเนอร์ของ Maidana แสดงความเห็นต่อเรื่องนี้ พร้อมกับเสริมต่อ

 

Boxing News and Views

 

มันตลกมากเลยนะไอ้แผนลดน้ำหนัก 80 ปอนด์ใน 4 เดือนเนี่ย 40 ปอนด์นี่มันไม่ใช่น้อยๆเลยนะ! พวกเขาคงคิดจะชกในเดือนมินา กันยาและท้ายปีแล้วให้ Marcos ค่อยๆลดไปล่ะมั้ง? ตลกมาก…..ฆ่ากันทั้งเป็นชัดๆ ผมว่า Marcos คงท้อนั่นแหละที่ลดแทบตายยังได้แค่ครึ่งเดียว ปกติ Marcos ก็กินจุอยู่แล้ว ผมว่าตลอดห้าปีที่ผ่านมา เขาคงกินวัวอาทิตย์ละตัวเลยมั้ง แล้วจู่ๆเขาก็ต้องมาโดนจำกัดการกิน ทำไมไม่ค่อยเป็นค่อยไปกันล่ะ? ลดซักหนึ่งปีจะเป็นไรไป?”

 

การ์เซีย ทิ้งท้าย

 

พวกเขาให้ Marcos ลดน้ำหนัก 80 ปอนด์แล้วขึ้นชกทันที เพราะพวกเขาต้องการให้ Marcos ขึ้นชกให้ทันกำหนดในเดือนมิถุนา ผมว่า Marcos คงโหมลดจนร่างพัง หมดไฟที่จะชกต่อไปเลย” Robert Garcia เผยความในใจ วิธีที่พวกโค้ชเอา Marcos Maidana กลับมาเนี่ยมันฆ่ากันชัดๆ!

 

MG Radio

 

ที่สุด..ล้มเลิกแผนการคืนสังเวียนไปซะแล้วนะครับสำหรับ “มาร์กอส ไมดานา”  (35-5, 31 KO) อดีตแชมป์โลกมวยสากลสองสมัยที่ร้างสังเวียนไปกว่า 5 ปีจนกลายเป็นอาเสี่ยพุงพลุ้ย โดยตอนแรก ไมดาน่า มีแผนที่จะคืนสังเวียนมาชิงแชมป์โลกรุ่นเวลเตอร์เวธกับบรรดาแชมป์โลกของรุ่นนี้ในเครือ PBC อย่าง Manny Pacquiao, Keith Thurman และ Errol Spence Jr. ล่าสุด Robert Garcia อดีตเทรนเนอร์ของ Maidana ก็ได้มาร่วมวงเพื่อแสดงความเห็นต่อเรื่องนี้

 

haNZAgod

 

The Koncrete Jungle

 

@ credit news –image :: เพจ Bellator Thailand

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments