[email protected]@- ฟลอยด์ เมย์เวตเธอร์ จูเนียร์ สร้างความประหลาดใจให้แก่แฟนมวยจำนวนมาก ด้วยการออกมาให้สัมภาษณ์ fighthype.com. บอกอย่างชัดเจนว่า แชมป์โลกมิดเดิล WBC ซาอูล “คาเนโล่” อัลวาเรซ ควรเดินหน้าต่อไป แต่จะต้องเลี่ยง(หนี) เกนนาดี้ โกลอฟกิ้น หรือ “ทริปเปิ้ลจี” ที่เป็นผู้ท้าชิงไฟต์บังคับไปก่อน เพราะถ้าจะชกกันในเร็ววัน มันจะเป็นไฟต์ที่ยากและเสี่ยงมากสำหรับคาเนโล่..

 

*** คำพูดของ ฟลอยด์ เมย์เวตเธอร์ ทำให้หลายคนแปลกใจ เพราะแฟนมวยส่วนใหญ่ล้วนอยากดูไฟต์ดังกล่าวเป็นอย่างมาก ซึ่งจะต้องเป็นซูเปอร์ไฟต์ในรุ่นมิดเดิลเวตเลยทีเดียว..ความเห็นของฟลอยด์กรณีนี้ อาจทำให้แฟนมวยส่วนหนึ่งซึ่งไม่ชอบฟลอยด์ (รวมทั้ง “อัลลัน ฟอกซ์” คอลัมนิสต์) คิดเลยเถิดไปว่า.. ก่อนหน้านี้ ฟลอยด์ ก็คงใช้วิธีเช่นว่านี้ หนีคู่ชกที่อันตรายมาก ๆ สำหรับตน รอจนกว่าถึงเวลาที่เห็นว่าตนมีทางชนะ จึงจะเลือกชกด้วย….

 

[email protected]@- ถ้า ไอ้หัวแดง (คาเนโล่) ทำตามความเห็นของ ฟลอยด์ (ให้หนี 3จีไปก่อน)..ไฟต์บังคับตามคำสั่งของ WBC ก็ไม่มีความหมาย คาเนโล่อาจจะต้องถูกปลดออกจากแชมป์มิดเดิลเวต.. หรือไม่ WBC ก็หาเหตุลดสถานะของ 3จี หรือกระทำอย่างอื่นใดที่ไม่ให้คู่นี้ต้องชกกัน.. ซึ่งนั่นคือการกระทำที่ไม่สมควรอย่างยิ่ง เพราะไม่เป็นผลดีแก่ทุกฝ่าย ทั้งตัวสถาบันสภามวยโลกเอง, วงการมวย และรวมถึงเครดิตในตัวคาเนโล่ อีกด้วย..

 

(ภาพในอดีต ตอนที่ 3จี-คาเนโล่ ลงนวมซ้อมกันเมื่อปี 2011 ที่ ยิมบิ๊กแบร์) 

 

[email protected]@- “อัลลัน ฟอกซ์” บอกว่า.. ความเห็นของฟลอยด์ฯในเรื่องดังกล่าวข้างต้น น่าจะไม่เกี่ยวกับ รูปร่าง น้ำหนัก และประสบการณ์ของนักชกทั้งคู่ เพราะดูแล้ว คาเนโล่ ไม่ได้เสียเปรียบ 3จีแต่อย่างใด..ตรงข้าม คาเนโล่ อาจจะได้เปรียบเสียด้วยซ้ำ เพราะหนุ่มกว่า น้ำหนักตัวที่แท้จริงมากกว่า ผ่านมวยดีมามากกว่า ครองแชมป์โลกมาแล้ว 2 รุ่น ฯลฯ.. แต่สิ่งที่ฟลอยด์คิด อาจจะมองเห็นว่า

 

สไตล์การชก ความเหนียวแน่นทนทาน และพลังหมัดต่างหาก ที่คาเนโล่ยังไม่ควรชกกับ 3จีในระยะเวลาใกล้ ๆ นี้..แต่ ฟลอยด์ ก็ไม่ได้บอกว่า อีกกี่ปีที่ คาเนโล่ สมควรจะชกกับ 3จีได้..ถ้าจะให้รอไปอีก 5 ปี (เหมือนที่ฟลอยด์ใช้เวลา 5 ปี จึงชกกับ ปาเกียว) ถึงตอนนั้น “อัลลัน” บอกว่า..3จี ที่อายุ 38 ปี บางทีก็ขาดความแข็งแกร่งและหมดความยิ่งใหญ่ไปแล้วก็ได้.. ย่อมจะพ่าย คาเนโล่ ที่อยู่ในวัย 30 ปี อย่างแน่นอน...

 

1016575_934188026595582_8021673664984528978_n1-e1418356661782new-logox2-e1416876872708

 

@ News / Photo Credit : Boxing News 24 / mmafrettir.is / twitter.com

 

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments