<<>> ได้มีการประกาศอย่างเป็นทางการแล้วในงานแถลงข่าวที่ Ohashi Gym เมืองโยโกฮาม่า เมื่อวันที่ 17 ธันวาคม ถึงการจัดศึกใหญ่ “U-NEXT BOXING 4” ณ เรียวโงกุ โคคุงิกัง ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งจะเป็นการชิงแชมป์โลกถึง 3 รุ่น ในคืนเดียวกัน
ไฮไลต์ชิงแชมป์โลก 3 คู่
ชิงแชมป์โลก WBO รุ่นฟลายเวท: ทาคุ คูวาฮาระ (Taku Kuwabara) วัย30 สถิติ ชนะ14 เคโอ9 แพ้2 รองอันดับ 4 WBO ปะทะ แอนโทนี โอลาสควาก้า (Anthony Olascuaga) เจ้าของเข็มขัดชาวสหรัฐ วัย 26 สถิติ ชนะ10 เคโอ7 แพ้1
ชิงแชมป์โลก WBA รุ่นแบนตัมเวท:
เซย์ยะ ซึสึมิ (Seiya Tsutsumi) (ญี่ปุ่น) ปะทะ โนนิโตะ โดแนร์ (Nonito Donaire) (ฟิลิปปินส์)
รวมแชมป์โลก WBA/WBO รุ่นไลท์ฟลายเวท:
โคสุเกะ ทาคามิ (Kosuke Takami) (ญี่ปุ่น) ปะทะ เรเน่ ซานติอาโก (Rene Santiago) (เปอร์โตริโก)

sportsbull.jp
โฟกัส : ทาคุ คูวาฮาระ คัมแบ็กสู่การชิงแชมป์โลก
สำหรับ ทาคุ คูวาฮาระ (สถิติ ชนะ 14, น็อก 9 แพ้ 2) ไฟต์นี้จะเป็นการท้าชิงแชมป์โลกครั้งแรก หลังจากที่เขาเคยแพ้ให้กับ ยูริ อาคุอิ มาซาโกะ เมื่อเดือนพฤษภาคมปีที่แล้ว
เขาเพิ่งหายจากอาการบาดเจ็บเอ็นร้อยหวายฉีกขาดบางส่วน แต่สามารถกลับมาฝึกซ้อมได้ภายในเวลาเพียงเดือนครึ่ง
คูวาฮาระมีความมั่นใจสูง แม้จะรู้ว่า โอลาสควาก้า จะเก่งและอันตราย มีหมัดและพลังกดดันสูง แต่เขามองว่านี่คือโอกาสสำคัญที่จะสร้างความประหลาดใจให้แฟนมวยบูชืโดได้

“ดูเหมือนว่ามันจะเป็นแมตช์ที่ดีสำหรับผม และมันจะคุ้มค่าก็ต่อเมื่อผมสามารถเอาชนะคู่ต่อสู้แบบเขาได้” คูวาฮาระ กล่าว
ด้านประธาน โอฮาชิ ฮิเดยูกิ โปรโมเตอร์ ก็เห็นด้วยกับความกระตือรือร้นของนักชก และมองว่า โอลาสควาก้า “มีจุดอ่อนอยู่บ้าง” ทีมเรามองเห็น เมื่อเทียบกับ ยูริ อาคุอิ ที่คูวาฮาระเคยแพ้มา
ในรายการนี้ยังมีการยืนยันการกลับขึ้นสังเวียนของ ยูริ อาคุอิ มาซาโกะ อดีตแชมป์รุ่นฟลายเวท WBA ด้วย โดยจะชกในรุ่นฟลายเวท กำหนด 8 ยก แต่ยังไม่มีการประกาศคู่ต่อสู้
รายการ “U-NEXT BOXING 4” จะมีการถ่ายทอดสดให้ชมทาง U-NEXT ในวันที่ 17 ธันวาคมนี้
(ขอกำลังใจ ให้เว็บ ได้อยู่ 1คลิก 1โคนา เมื่ออ่านจบ ครับ.. )
news Photo Cre dit :: boxingnews.jp
*คลิก* ติดตามต่อกับพันธมิตรข่าวเว็บ boxingboy2021.blogspot.com














