<<>> อีกคืบ..กับการชกตัดเชือก หาผู้ชนะไปชิงแชมป์โลก ในรุ่นซูเปอร์แบนตั้มเวต 122 ปอนด์ 4สถาบัน ระหว่างแซม กู๊ดแมน นักชกชาวออสเตรเลีย ชกตัดเชือกกับชายน้อย วรวุฒิ รอง แชมป์โลก อันดับ 8 ชาวไทยจะมี ขึ้นในวันที่ 10 กรกฎาคมนี้ ที่วิน เอนเตอร์เทนเมนท์ในเมือง วอลองกอง ผู้ชนะจะได้สึทธิ์ไปชิงแชมป์โลก ไฟต์บังคับกับ นาโอยะอิโนอุเอะแชมป์โลก 4 สถาบันชาวญี่ปุ่น ไม่มีถ่ายทอดสด

 

คณะของชายน้อย ถึงเมืองวอลองกอง ประเทศออสเตรเลีย สถานที่ชกตั้งแต่ 20:30 น ของวันวาน ล่าสุดเมื่อวันศุกร์ที่ 5 กรกฎาคมที่ผ่านมา ซึ่งเป็นวันแรก ที่ชายน้อยเริ่มปรับตัว เข้ากับสภาพอากาศ ของประเทศออสเตรเลีย ที่กำลังสบาย ประมาณ14องศา เย็นนิดๆ

 

 

โดยช่วงเช้า ชานน้อยได้ ทำการซ้อมในฟิตเนส ของโรงแรมเมอริตัน ที่พัก เริ่มด้วยการวิ่งบนลู่ ไฟฟ้า จากนั้นได้ ล่อเป้า 5 ยกกับ พันโทสุภาพบุญรอดเทรนเนอร์ ก่อนจะออกไปช้อปปิ้ง ดูสภาพบ้านเมืองและ ซื้อของมาทำอาหาร กินเอง เพราะมีคุณอา ตะคร้อเล็ก เดชรัตน์ เจ้าของร้านอาหารดัง ดูแล ทางโภชนาการ ทางเจ้าภาพดูแลอย่างดี ให้เข้าพัก ที่โรงแรม 5 ดาว ของเมือง ห้องพักกว้างขวาง มีครัวให้ทำอาหารกินเอง มิ้อเช้าชายน้อยรับประทานข้าวต้ม กับไข่เจียว ที่เป็นอาหารโปรดหลังจากได้ทำการเช็คน้ำหนักดูแล้ว น้ำหนักพอดีพิกัดเรียบร้อย สามารถรับประทานอาหาร สบายๆ ไม่ต้องอดแต่อย่างใด

 

จากนั้นช่วงเย็น ชายน้อยได้ลงมา ซ้อมอีกรอบที่ห้องฟิตเนส เป็นการเล่นเวท ฟิตกล้ามท้อง 1,000 ครั้ง ก่อนจะรับประทานอาหารเย็นชุดใหญ่ มีทั้งผัดผักรวม และอาหารไทยอีกหลายอย่าง

 

 

เจ้าของฉายา”ร๊อคแมน” เปิดเผยว่า รู้สึกสบายใจอย่างมาก ไม่มีความกังวลใดๆ ได้รับการต้อนรับเป็นอย่างดี พักโรงแรมหรู อาหารการกินก็ไม่มีปัญหา ทำกินกันเองเหมือนอยู่ที่เมืองไทย น้ำหนักตัวก็พอดีแล้วไม่ต้องทำการลดมาก อากาศก็ เย็นพอดีๆ สามารถซ่อมได้อย่างเต็มที่ สถานที่ซ้อมก็มีอุปกรณ์ครบครัน สภาพจิตใจเยี่ยมมากตอนนี้ แฟนมวยไม่ต้องเป็นห่วง

 

ขณะที่ทางเ”เสี่ยฮุย” สุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ หัวหน้าคณะ กล่าวว่า ทางออสเตรเลีย เขาต้อนรับเราอย่างดี ห้องพักสบายกว้างขวางมากทำกินเองได้ตัดปัญหาไป สถานที่ฟิตซ้อมก็ครบ ไม่ต้องเดินทางไปให้เหนื่อย สภาพจิตใจของชายน้อยดีมากไม่ มีอะไรต้องกังวล รับรองว่างงานนี้ สนุกแน่นอน เพราะเราได้มาปรับตัวล่วงหน้า แล้วก็ได้ซ้อมอย่างเต็มที่ไม่มีอุปสรรค ไม่เหมือน ไปชกที่อเมริกา หรือเม็กซิโก ที่อุปสรรคมีมากมาย งานนี้ตัดสินกันบนเวทีอย่างเดียว

 

Changpr Sports

 

News  Photo Credit :: NKL นครหลวงโปรโมชั่น

YouTube Ch. KOM THAIREC

*คลิก* ติดตามต่อกับพันธมิตรข่าวเว็บ boxingboy2021.blogspot.com

 

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments