@By:: KOMTHAITHAIREC

<<>> หลัง..อกหักจากเมืองไทย กับไฟต์เก็บเงินโชว์ ของเจ้าแพ็คแมน ปาเกียว เปลี่ยนโฟกัสบุกถิ้นเก่า ลาสเวกัส สหรัฐอเมริกา เมื่อมีการยืนยันรายงานที่เผยแพร่เมื่อวันเสาร์โดย ESPN กับข้อตกลงเปิดผ่าน BoxingScene ว่า ปาเกียว แชมป์ 8 รุ่น กำลังอยู่ใน “การเจรจาที่จริงจัง” เพื่อบรรลุข้อตกลงไฟต์แรกในรอบสามปีด้วยการต่อสู้เพื่อชิงตำแหน่ง WBC Interim กับ มาริโอ บาร์ริออส ในช่วงเดือนกันยายนที่ MGM Grand หรือ T-Mobile Arena ในลาสเวกัส ถึอเป็นโอกาศทองของปาเกียวในวัย45 ส่งท้าย

 

                                                  Fight Hub TV

 

Mario บาร์ริออส (29-2, 18 KO) อดีตแชมป์โลก WBA รุ่น 140 ปอนด์ ได้เข็มขัดเส้นนี้มาจากการเอาชนะคะแนนอย่างเป็นเอกฉันท์เหนือ Fabian Maidana เมื่อวันที่4 พฤษภาคม ที่ผ่านมา และหวังจะได้รับการยกระดับขึ้นเป็นแชมป์โลกตัวจริงเวลเตอร์เวต WBC เต็มรูปแบบ หลังจาก เทอเรนซ์ ครอว์ฟอร์ด มีท่าทีจะสละเพื่อขึ้นไปชกชิงแชมป์ในพิกัด 154 ในวันที่ 3 สิงหาคม ลอสแองเจลิส

 

สำหรับเจ้า บาร์ริออส พ่ายอย่างเจ็บให้ เจ้าแทงค์ เจอร์วอนตา เดวิส ในยกที่ 11 ในเดือนมิถุนายน 2021 เสียเข็มขัดWBA World Super Light 140 ไป  แต่แปดเดือนต่อมาเขากลับมาอีกครั้งแต่ก็ต้องพ่ายแพ้ต่อ อดีตแชมป์โลกรุ่นเวลเตอร์เวต คีธ เธอร์แมน เล่นเสียศูนย์ บาร์ริออสหยุดไปเป็นปี ก่อนจะมาโชว์ฟอร์มเลิดคว้าชัยชนะถึงสามไฟต์รวด จนสามารถคว้าเข็มขัดโลกเฉพาะกาลWelterweight   147 lbs ได้ในที่สุด

 

 

ด้าน ฌอน กิ๊บบอนส์ ที่ปรึกษาของปาเกียวบอกกับ BoxingScene ว่าเราวางแผนที่จะไปเยี่ยมนักสู้รายนี้ที่บ้านเกิดของเขาภายในวันที่ 17 มิถุนายน “และ หวังว่าเราจะบรรลุข้อตกลงได้”

 

เจ้าหน้าที่ของ PBC กล่าวว่า Barrios “พร้อมแล้ว” ในการแข่งขันที่จะทำให้ PBC มีรายการไฟท์ที่แข็งแกร่งใน Amazon Prime Video โดยโปรแกรมได้วางไว้ เริ่มด้วยการ์ดวันที่ 15 มิถุนายน นำโดยเดวิส และเดวิด เบนาวิเดซ รุ่นไลต์เฮฟวี่เวต

 

จนไปถึงไฟท์ประจำเดือนตุลาคม โดยมีการชกชิงแชมป์รุ่นจูเนียร์-มิดเดิลเวตระหว่างแชมป์เซบาสเตียน ฟุนโดรา และอดีตแชมป์รุ่นเวลเตอร์เวต เออร์รอล สเปนซ์ จู ส่วนโปรแกรมของเขากับปาเกียว หากทุกอย่างลงตัว ไฟท์เดือนกันยายนที่ MGM Grand หรือ T-Mobile Arena ในลาสเวกัส เราได้เจอกันแน่ มะลุ้นกัน..

 

 

ป.ล.แต่ล่าสุดกับเช้านี้ โดนเสือปืนไวฉกไปเสียแล้ว เมื่อมีรายงานข่าวจากแดนปลาดิบไฟท์ต่อไปของเจ้าปาเกียวต้องนี้เลย 28 ก.ค. จากภาพ จิฮิโร่ ซูซุกิ แชมป์บ็อกซิ่งของ น็อคเอาท์ และแชมป์ MMA ของ Rizin จะชกกันในรูปแบบ Exhibition บ็อกซิ่ง พิกัด 68 ก.ก. กำหนด 3 ยกโชว์ …จบช่าว🇯🇵

 

News  Photo Credit :: www.boxingscene.com

YouTube Ch. KOM THAIREC

*คลิก* ติดตามต่อกับพันธมิตรข่าวเว็บ boxingboy2021.blogspot.com

 

 

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments