<<>> จบลงไปแล้วกับรายการ The Fighter Next Generations ที่เดอะเอี๊ยงบรรจงซงคู่มวยกว่า 10 คู่จุกๆ ดูกระจาย ฉ่ำ โฟกัสมาที่คู่เอก เปิดโอกาศให้ หนุ่มโย่งหน้าขาว จูเลียโน ฟานโตเน่ ชกฝรั่งเศษ ขึ้นเป็นผู้ท้าชิง มวยเตี้ยพันธ์ดุ “ดัง ยุทธพงศ์ ทองดี” เจ้าของตำแหน่งแชมป์ WBA Asia ในรุ่นแบนตั้มเวท 118 ปอนด์ ซึ่งผลการชกจบลงไปแล้วตามคาด ดังเอาชนะคะแนนไปแบบเอกฉันท์ มีหอบ 98-92/97-93/98-92 ส่วนคู่รอง ไม่ต้องพึ่งกรรมการ เมื่อ ” เพชรโกศล กรีนซึดะ ” ที่ไปคว้าแชมป์ OPBF ประเทศญี่ปุ่น เมื่อเดือนเมษายน กลับมาชกร่วมรายการ พบกับ “อัษฎา รักมิตร” ธรรมดาที่ธรรมดา เช็กบิลยก2 จบเกม เก็บสถิติน็อกใส่สรรบบต่อไป

 

 

สำหรับเกมบนเวทีของคู่นำ ดัง-จูเลียโน เปิดฉากเห็นเลยว่า เจ้าดังสั้นกว่าแถมงานนี้ต้องเจอมวยซ้าย ที่ออกขวานำเล่นงานเราแบบเข้าไม่ถึง โจทย์ง่ายๆที่ดูยากขึ้นมาทันที ต้องมีการปรับจูลเครื่องอยู่พักใหญ่2-3 ยกแรก กว่าจะเริ่มคลำเป้าถูก ก็ยังไม่เต็มเม็ดเต็มหน่วยนัก เพราะเจ้าโนไม่ยอมเข้าปะทะโดยตรง แย็บซ้ายนำร่องรบกวนตลอด ผ่านมาครึ่งทาง ดังเปลี่ยนแผนมาเดินเข้าประชิด ชวนทะเลาะเล็งเป้าใหญ่หน้าท้องเป็นหลัก  เหมือนจะดูได้ผล แต่ก็ยังหยุดเขาไม่ได้ เพราะวางแผนมาดีใช้ความเร็วหลบหลีก

 

 

ช่วงท้าย เราพยายามเร่ง แต่ดูไปแล้ว ดังมักจะชกแต่วงนอกไม่เข้าไปประชิดปะทะวง ให้กดดัน ทำให้เขามีพื้นทีสกัดตอบโต้ได้ แม้จะไม่ถึงขนาดมีอาการ แต่ก็เล่นเอาหอบ งานนี้ ไอ้ที่หวังจะมีเห็นนับ น็อก แฟน อดเฮ เจ้าหน้าขาว ทรงโย่ง ทนน่าดู ลากยาวถึงยกสุดท้าย 98-92/97-93/98-92 “ดัง ยุทธพงศ์ ทองดี” สามารถป้องกันตำแหน่งแชมป์ WBA Asia ในรุ่นแบนตั้มเวท 118 ปอนด์ไว้ได้ตามคาด..แต่ หากคู่นี้ชกที่ประเทศฝรั่งเศษ หร่า ผลการชกจะออกมาเช่นนี้ เช่นไร หรือไม่..เอ๋ แอะ แอบถาม..จร้า..แฮ่ม..

 

 

 

 

News  Photo Credit :: TL & Galaxy Boxing Promotion

YouTube Ch. KOM THAIREC

*คลิก* ติดตามต่อกับพันธมิตรข่าวเว็บ boxingboy2021.blogspot.com

 

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments