<<>>แม้..จะโดนลดบทบาทอย่างสิ้นท่า เมื่อทางคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (ไอโอซี) สั่งริบอำนาจ ด้วยเหตุผลที่ว่าไอบีเอมีปัญหาในหลายด้านซึ่งยังคงไม่ได้รับการแก้ไขให้อยู่ในระดับที่น่าพอใจ งานนี้เล่นเอาสมาคมมวยสากลสมัครเล่นนานาชาติ หรือ (ไอบีเอ) ไปไม่เป็น

 

 

..ไม่มีสิทธิ์เกี่ยวข้องกับการจัดแข่งขันในโอลิมปิกเกมครั้งนี้ หรือ งานนี้มันจะเป็นวิกฤตที่เพิ่มโอกาส เมื่อได้มีการออกมาประกาศจากทางไอบีเอ มอบเงินรางวัลให้นักกีฬาขององค์กรทุกคนที่ได้รับเหรียญรางวัลจากการแข่งขัน โอลิมปิกเกมส์ 2024 แม้ว่าทางไอบีเอจะไม่ได้กำกับดูแลการแข่งขันก็ตาม

 

หากสามารถยืนแป้นชนะเลิดได้เหรียญทองรับไปเต็มๆ  100,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 35.46 ล้านบาทไทย เหรียญเงิน 50,000 ดอลลาร์สหรัฐ และเหรียญทองแดง 25,000 ดอลลาร์สหรัฐ ใสๆ

 

                  www.thaipbs.or.th

 

โดยทาง อูมาร์ เครมเลฟ ประธานไอบีเอ ได้กล่าวว่า “ เราเห็นความสำคัญในความพยายามที่ต้องได้รับการยกย่อง ไอบีเอจึงอยากจะมอบโอกาสและเงินรางวัลให้นักชก เพื่อรู้ว่าเขายังเป็นผู้ทรงคุณค่าอยู่เสมอ และพร้อมที่จะสนับสนุนพวกเขาต่อไปในทุกระดับ ตลอดไป” 

 

ก่อนหน้านี้ ได้มีการประกาศออกมาเช่นกันจากทางกรีฑาโลกว่าจะมอบเงินรางวัลเช่นกัน ที่ได้เหรียญทองจากกรีฑาในโอลิมปิกเกมส์ เหรียญทองละ 50,000 ดอลลาร์สหรัฐ น้อยกว่าทาง ไอบีเอ เสียอีก..นิ นิ 

 

News  Photo Credit ::  www.khaosod.co.th

YouTube Ch. KOM THAIREC

*คลิก* ติดตามต่อกับพันธมิตรข่าวเว็บ boxingboy2021.blogspot.com

 

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments