<<>> “เอ็ดการ์ ทาบาเรส” นักชกหนุ่มผมยาว วัย  29 ปี ดีกรีอดีตผู้ท้าชิงแชมป์โลกมวยไทยจากเม็กซิโก ได้โอกาสคืนสังเวียนเพื่อตามล่าชัยชนะแรกใน ONE โดยจะประชันฝีมือกับ “โจฮัน กาซาลี” หนุ่มลูกครึ่งมาเลเซีย-อเมริกัน วัย 17 ปี ในกติกามวยไทย รุ่นฟลายเวต (125-135 ป.) ศึก ONE Fight Night 17: โรมัน vs อเล็กซ์ ถ่ายทอดสดจากสนามมวยเวทีลุมพินี (รามอินทรา) ในช่วงเวลาไพรม์ไทม์อเมริกา ซึ่งตรงกับเวลา 08.00 น. ของวันเสาร์ที่ 9 ธ.ค.66 

 

 

หลังจากที่ต้องเผชิญกับความผิดหวังกับการขึ้นสังเวียนสองครั้งแรกใน ONE “เอ็ดการ์” ตระหนักดีว่าการชกของเขาในครั้งนี้กับ “โจฮัน” จะเป็นการเดิมพันที่สูงมาก โดยในช่วงเวลาที่ผ่านมา “เอ็ดการ์” ยอมทิ้งทุกอย่าง เพื่อทุ่มเทให้กับการฝึกซ้อมในครั้งนี้แบบสุดกำลังความสามารถ 

“ผมกระตือรือร้นและเต็มไปด้วยแรงกระตุ้นที่จะเอาชนะในครั้งนี้ให้ได้ครับ ผมยอมยกเลิกแผนการหรือกิจกรรมทั้งหมด เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับไฟต์นี้โดยเฉพาะเลยครับ”

 

ผลงานสองไฟต์ที่ผ่านมา “เอ็ดการ์” ต้องประชันฝีมือกับของแข็งมาโดยตลอด เขาปราชัยให้กับ “รถถัง จิตรเมืองนนท์” นักชกขวัญใจมหาชน ที่ครองบัลลังก์มวยไทย รุ่นฟลายเวต มาอย่างยาวนาน ก่อนจะชอกช้ำซ้ำสองด้วยการพ่ายให้กับอดีตผู้ท้าชิงแชมป์โลกคิกบ็อกซิ่ง “อีเลียส มาห์มูดี” แต่แม้เขาจะพ่ายแพ้ให้กับสองจอมแกร่งนี้ เขาก็ได้รับกำลังใจที่ดีจากแฟนมวยชาวไทย

 

 

“ที่เมืองไทยมีคนเข้ามาปลอบใจผมเยอะมากครับ บอกว่าผมควรจะรู้สึกดี เพราะถึงจะแพ้แต่ก็ยังชกได้ดี แต่ถึงอย่างนั้น ผมก็รู้สึกเหมือนหลังชนฝาครับ”

 

การพ่ายแพ้สองไฟต์ติดต่อกันใน ONE ทำให้ “เอ็ดการ์” รู้ดีว่าตอนนี้เขาตกอยู่ในสถานการณ์หลังชนฝาที่จะแพ้ไม่ได้อีกแล้ว ซึ่งตรงนี้ “เอ็ดการ์” เข้าใจดีว่าการเผชิญหน้ากับ “โจฮัน” ในครั้งนี้ ถือเป็นการพิสูจน์ตัวครั้งสำคัญว่าเขาควรได้โอกาสไปต่อในเวทียิ่งใหญ่ระดับโลกแห่งนี้

“ผมรู้ดีว่านี่คือโอกาสที่ผมจะได้แสดงให้ทุกคนเห็นว่า ผมสมควรได้ไปต่อใน ONE หรือไม่ และผมจะไม่ปล่อยให้โอกาสนี้สูญเปล่า อนาคตของผมขึ้นอยู่กับไฟต์นี้ครับ ผมต้องการแสดงให้เห็นว่าผมคู่ควรกับการอยู่ใน ONE ครับ”

“ผมจะไม่ประมาท โจฮัน จริงอยู่ที่เขายังเป็นหนุ่มสดไฟแรง แต่ผมอยากจะใช้ความอ่อนประสบการณ์ของเขาสั่งสอนเขา ไฟต์นี้จะเป็นการตัดสินว่าผมจะได้ไปต่อหรือไม่บนสังเวียนแห่งนี้ครับ”

 

 

สำหรับ “โจฮัน” ถือเป็นดาวรุ่งที่ฟอร์มกำลังร้อนแรง หลังเก็บชัยชนะ 4 ไฟต์รวด ในศึก ONE ลุมพินี ด้วยผลงานอันน่าทึ่งนี้ จึงทำให้ “โจฮัน” ได้รับการกล่าวขานว่าเป็นหนึ่งในดาวรุ่งที่มีพรสวรรค์ที่สุดของวงการมวยไทย แต่สำหรับ “เอ็ดการ์” เขายังเชื่อมั่นว่าประสบการณ์ของตนจะเป็นข้อได้เปรียบในไฟต์นี้

“ผมไม่อยากบอกว่าผมเก่งกว่าคู่ชก แต่ผมคิดว่าจุดแข็งอย่างหนึ่งของผมคือความเป็นผู้ใหญ่และมีประสบการณ์บนสังเวียนครับ ผมเป็นผู้ใหญ่แล้ว และร่างกายผมก็กำลังอยู่ในช่วงพีค แม้ว่า โจฮัน จะแข็งแกร่ง แต่เขายังอ่อนประสบการณ์อยู่มาก”

 

ถึงตรงนี้ “เอ็ดการ์” หวังใช้ประสบการณ์บนสังเวียนที่มีเหนือกว่า เล่นงานสกัดดาวรุ่ง “โจฮัน” ยิ่งไปกว่านั้นเขาหวังจะใช้การออกหมัดอันรวดเร็ว ซึ่งเป็นสไตล์อันโดดเด่นของเหล่าบรรดานักสู้จากเม็กซิกัน ปิดเกม “โจฮัน” แบบไม่ครบยก เพื่อคว้าโบนัสมูลค่า 5 หมื่นดอลลาร์ จากบิ๊กบอส “ชาตรี” ติดปลายนวมกลับบ้านอีกด้วย

 

 

“ผมไม่อยากให้ไฟต์นี้ครบยก ผมอยากให้มันจบลงด้วยการน็อก เพราะผมต้องการโบนัส เรามาคอยดูกันว่าไฟต์นี้จะจบลงอย่างไร ไฟต์นี้ผมขอทุ่มสุดตัว ผมชอบโดนอัด ชอบนองเลือด นี่คือสไตล์การชกแบบเม็กซิกันที่ผมอยากจะโชว์ให้ทุกคนได้เห็นในไฟต์นี้ครับ”

 

ติดตาม “เอ็ดการ์ vs โจฮัน” ในศึก ONE Fight Night 17 ถ่ายทอดสดจากสนามมวยเวทีลุมพินี (รามอินทรา) วันเสาร์ที่ 9 ธันวาคม 2566 เริ่มคู่แรกเวลา 08.00 น. รับชมทาง

ช่อง 7HD กด 35 (ภาษาไทย) เริ่ม 10.00 น.
เฟซบุ๊ก ONE Championship Thailand เริ่ม 08.00 น.
ยูทูบ ONE Championship (บางประเทศ) เริ่ม 08.00 น.
Watch.ONEFC.com (บางประเทศ) เริ่ม 08.00 น.
จองบัตรเข้าชมที่สนามมวยเวทีลุมพินี (รามอินทรา) THAI TICKET MAJOR

 

 

 

News  Photo Credit :: :: ONE Championship Thailand

YouTube Ch. KOM THAIREC

*คลิก* ติดตามต่อกับพันธมิตรข่าวเว็บ

 

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments