@By:: KOMTHAITHAIREC

<<>> ตัวป่วน เจ้าปัญหา เตโอฟิโม โลเปซ แชมป์โลกหมาดรุ่นเวลเตอร์เวตWBO  กล่าวปฎิเสธว่าเขารู้สึกไม่พอใจกับค่าตัวเงินรังวัลที่ทางทีมงานของเจ้าหนู ไรอัน การ์เชีย เสนอให้ในไฟต์ที่จะเกิด

 

โลเปซ อดีตแชมป์โลกในรุ่นไลต์เวตจากบรูคลิน นิวยอร์ก กล่าวกับผู้สื่อข่าวเมื่อคืนวันเสาร์ที่ลาสเวกัสระหว่างชมการแข่งขัน เดวิด เบนาวิเดซ กับ เดเมตริอุส อันดราเด โดยเขาปฏิเสธข้อเสนอที่จะเผชิญหน้ากับการ์เซียในการชกในต้นปีหน้า เพราะได้รับค่าตอบแทน ด้วยการจ่ายที่ต่ำกว่ามูลค่าของเขาอย่างมาก

 

 

โลเปซกล่าวต่อไปอีกว่าเขาได้รับการเสนอเงิน 1.5 ล้านดอลลาร์หรือประมาณ 51 ล้านบาท เพื่อต่อสู้กับการ์เซีย แต่ เมื่อมองลึกลงไปในรายละเอียดแล้ว เขายังสงสัยและยังไม่รู้ว่า ใครกันแน่ที่เป็นคนจุดประเด็นในข้อเสนอนี้ จะผ่านท็อปแรงก์ หรือจะเป็นโกลเด้น บอย โปรโมเตอร์ของการ์เซีย

Oscar De La Hoya บอสใหญ่ Golden Boy เคยมีการออกข่าวเมื่อเดือนที่แล้วว่าเขาสนใจที่จะจัดชกระหว่าง Garcia และ Lopez ในเดือนกุมภาพันธ์ในช่วงสุดสัปดาห์ Super Bowl ซึ่งเป็นแนวคิดที่ Bob Arum ก็เห็นดีด้วย แต่ อย่างไรก็ตามแม้หนทางจะเกิด แต่โลเปซ กลับมองว่า พวกเขาด้อยค่ากับเข็มขัดเส็นนี้ของเขามากเกินไปกว่าที่จะรับได้ 1.5 ล้าน โลเปซ บอกกับ Boxing News “ใช่แล้ว ผมปฏิเสธข้อเสนอ นั่น” แต่..เมื่อถูกถามกลับ แล้วคุณต้องการเท่าไร โลเปซบอกว่า มันเป็น ความลับ

“สิ่งต่อไปสำหรับผมคือการชกได้ทั่วโลก มันคือสิ่งที่ผมจะทำต่อไป” โลเปซกล่าว “ผมอยากมีไฟต์ในอิตาลี หรือแอฟริกา เพื่อหารูปแบบที่แตกต่างกัน เพราะผมรู้ว่าผมมี ฐานแฟนคลับมากมายที่นั่น ผมอยากออกไปที่นั่น เพราะมันเป็นการก้าวไปสู่ระดับโลกอย่างแท้จริง ”

 

 

โลเปซ (19-1, 13 KO) เพิ่งบอกกับ BoxingScene.com ว่าเขายังไม่มีแผนที่จะชกในเร็วๆนี้  “เรียกร้อง รีบร้อนมากเกินไป แต่ผล ไม่ได้อะไรกลับมา” ในโพสต์บนโซเชียลมีเดียที่แพร่สะพัดไปทั่วโลก โลเปซกล่าวว่าการเก็บขยะอาจจะให้ผลตอบแทนที่ดีกว่าการชกมวยเสียอีก

พฤติกรรมลึกลับ ดูจะสับสนของโลเปซเกิดขึ้นหลังจากการเอาชนะ จอช เทย์เลอร์ ยอดมวยแดนผู้ดี เมื่อเดือนมิถุนายน คว้าเข็มขัดโลก WBO 140 ปอนด์ มาได้ โลเปซก็สร้างความปั่นป่วนอีกครั้งโดยยืนกรานว่าเขาจะแขวนนวม จากการหลงตัวเองว่าจะต้องได้ค่าตัวมากสุด ดูเกินจริง จนสร้างเรื่องให้ป่วน หันหลังประกาศจะประกาศ จะแขวนนวม แต่ที่สุด ก็ไม่จริง กลังมานะ ที่เดิมอีกครั้ง

 

 

ส่วนเจ้าหนู การ์เซีย (23-1, 19 KO) วัย 25 ปีจากวิกเตอร์วิลล์ แคลิฟอร์เนีย หลังได้รับการเมืนจาก โลเปซ เขาก็เตรียมที่จะเปิดตัวกับพิกัด 140 ปอนด์แล้ว กับออสการ์ ดูอาร์เต ในสัปดาห์หน้าที่โตโยต้าเซ็นเตอร์ในฮูสตัน หลังจากที่เสียฟอร์ม พ่ายให้กับ Gervonta Davis ในเดือนเมษายนที่ผ่านมา..

 

News  Photo Credit :: www.boxingscene.com

YouTube Ch. KOM THAIREC

*คลิก* ติดตามต่อกับพันธมิตรข่าวเว็บ boxingboy2021.blogspot.com

 

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments