@By:: KOMTHAITHAIREC

<<>> จบสถิติสวยงามสุด จนได้ สำหรับนักสู้บูชิโดสายพันธ์ุมวยไทย อิเซอิ ว.วันชัย นักมวยชาวญี่ปุ่นฟอร์มแรง วัย 25 ปี ผู้สร้างจำนาน ตังแต่ปี2562 ฝากรอยแผลให้กับนักชกไทยเรา ทำสถิติไม่เคยแพ้ ยาวนานถึง 9 ไฟต์รวด(ชนะ 8 เสมอ 1) แต่ที่สุด กับวันนี้ ในศึก RWS Fight Night เสาร์ 28 ตุลาคม 2566 ก็ถึงวันชำระรอยแค้นจากฝีมือของนักชกไทยนามหวั่นไหว

 

 

ปังตอ ภ.หลักบุญ ที่เอาชนะคะแนนไปอย่างเอกฉันท์ 3-0 เสียง ต่อ อิเซอิ (30-26, 29-27 และ 29-27) แบบขาวสะอาดหมดจด

 

เกมบนเวที เริ่มเปิด เหมือนปล่อยม้าผยศออกจากคอก เจ้ายุ่นซ่า วิ่งปรี่เข้าไปหาชกไทยอย่างย่ามใจ ออกแข้งหมัดใส่อุตลุด แต่เราใจเย็นเขาแรงเราถอย เขาถอยเราสอด ว่าแล้วกำปั้นขวาของเจ้าปังตอก็เสียบเข้าปลายคางดอกเดียวแท้ๆ เล่นเอาเจ้าอิเซอิถึงกับก้นจ้ำเบ้า กรรมการนับ8 ลุกขึ้นมาได้ กลับเป็นเครื่องซ็อตไปดื้อๆ กลายเป็นเราเดินไล่ชกออกลูกหมัดเป็นหลัก แต่ช่วงปลายเราเดินเพลินโดนดักหมัดเซ ยุ่นกลับโหมดเข้าบดขยี้อีกที เล่นเอากองเชียร์ใจหาย แต่้จบยกเสียก่อน ยกแรกคะแนนเรานำ8ต่อ10 ทั้งสามเสียง

 

 

ขึ้นยกสอง เจ้าอิเซอิ เดินต่อหวังเรียกคะแนน เพราะเห็นชกไทยโดนแล้ววูบเช่นกัน เปิดเกมแตะนำทางก่อนจะสางหมัดตาม เน้นหมัดอย่างเดียว ซึ่งมันเหมือนจะได้ผล เมื่อเราโดนเซเสียอาการ เท่านั่นเอง เจ้ายุ่นก็ออกลูกแข็งแรง หมัดซ้าย-ขวามาแบบพายุบุแคม เรารีบกอด แตะสกัด แต่ในจังหวะประกบกัน เจ้าปังตอได้ที สับศอกเข้าที่หัว เลือดกระฉุดไหล่ออกมาทันทีที่คิ้วซ้าย เท่านั่นเอง เมื่อเห็นเลือดเราย่ามสามขุม หวังจะขย้ำซ้ำ เสีบบปังตอเป็นหลัก ปั่นบรรณาการ ยุ่นเจอของคมเริ่มถอยอีก ตกใจเมื่อเห็นเลือดเริ่มใหลมากขึ้น เปอะข้างแกล้ม แต่ก็ยังสู้อยู่ ช่วงปลายยกเราหยุดเจ้ายุ่นสาวหมัดอีกโดน ต้องรีบกอด  ยกนี้เจ้าอิเซอิ ตีตืนขึ้นมาหน่อย ชนะเราไปหนึ่งเสียง 10-9/10-1-9/9-10

 

 

ขึ้นยก3 ไม่มีอะไรจะเสีย ยุ่นเดินหน้า ชวนทะเลาะเปิดสงครามกำปั้น แลกกันแบบหมัดต่อหมัด เราโดนเขาโดน แต่กลายเป็นยุ่นอีกแหละ ที่ต่อยกันกันอยู่ๆดี ถอยออกมาดื้อๆ เมื่อเจอเข้ากับที่เด็ดสับศอกของเจ้าปังตอ ไล่ขวิต ตอนแลกหมัด ดูเลยว่าเขาเป็นโรคแพ้ศอก กลับเป็นมวยตั้งรับไปเสียงั้น ปลายยกเราผ่อน ไม่แลกเยอะ เจ้าอิเซอิ ได้ใจออกลูกขยันแข็งแรง บดเราที่หยุดแล้วคุมรูปมวย

 

 

อีกแล้ว..ภาพหลอนเก่าๆ ที่แฟนมวยรุ่นใหม่ไม่อยากจะจดจำ คือการชกที่หยุดไป เพราะรู้ว่าคะแนนนำชนะแน่ คุ้มเชิง ฆ่าเวลาโดยการเดินหนี ผิดกับเจ้ายุ่น อิเซอิ ที่ขยันตั้งใจชกไม่ต้องแหนดูเวลา มีแรงเท่าไร ทุ่มเทให้กับการชกที่ยังไม่จบ ไม่สนว่าจะแพ้หรือชนะ เพราะขึ้นมาชกไม่ใช่ขึ้นมาโชว์ ต้องนับถือในจิตใจของยอดนักสู้บูชิโดอย่างแท้จริง..

นี้คือหลุดดำของวงการมวยไทย ที่ทำโดยคนไทย ดูด้วยคนไทย (แอบอายๆ) เมื่อแฟนมวยฝรั่ง-เทศเมินหน้าหนี ปลดปรับออกให้พ้นกับวงการมวยเสียเถอะนะครับกับลีลาแบบนี้ แต่ก็อย่างว่า กีฬาแบบไทยที่ต้องมีการพนัน ขันต่อ สตาร์สไตล์มวยแบบนี้ก็คงจะสูญพันธุ์ได้ยากเน้อะ  เอาเป็นว่ามีพอน้อยแบบดูแล้วไม่ขัดตา หากจะคิดหาญกล้าสู้กับ มวยONE .อิ…อิ

สรุปจบยกครบเซต  30-26, 29-27 และ 29-27 เราชนะไปแบบเอกฉันท์..ชมคลิป

 

RWS – Rajadamnern Worl

 

News  Photo Credit :: RWS – Rajadamnern Worl

YouTube Ch. KOM THAIREC

*คลิก* ติดตามต่อกับพันธมิตรข่าวเว็บ boxingboy2021.blogspot.com

 

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments