"จาก 13 เหลือ 5" ... เผยโฉมหน้าแชมป์โลก ONE ชาวไทย ณ ปัจจุบัน

 

<<>> จาก13 เหลือ5 กับความสำเร็จของนักกีฬาคือการได้มาซึ่งตำแหน่งแชมป์ นี่คือสูตรสำเร็จตามหลักสากลที่นักกีฬาทั่วโลกนั้นยึดถือเป็นเป้าหมายหลักในการปฏิบัติ เพราะมันคือความใฝ่ฝันอันสูงสุดของผู้ที่ได้ชื่อว่าเป็นนักกีฬาแม้ว่าการได้มันมาครอบครองจะมีอุปสรรคเพียงใดก็ตาม

วันนี้เราจะพาไปเปิดทำเนียบเหล่าฮีโร่ชาวไทยผู้ยังคงครองความเป็นใหญ่ในฐานะแชมป์โลก ONE ในปัจจุบันว่ามีใครกันบ้าง

 

1แสตมป์ แฟร์เท็กซ์

แชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นอะตอมเวต (6 ต.ค. 61 – 28 ก.พ. 63)
แชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นอะตอมเวต (22 ก.พ. 62 – 28 ส.ค. 63)
แชมป์โลก ONE MMA รุ่นอะตอมเวตหญิง (30 ก.ย. 66 – ปัจจุบัน)

“แสตมป์ แฟร์เท็กซ์” นักสู้สาวมากความสามารถวัย 25 ปี จากระยอง เริ่มต้นจากการครองแชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นอะตอมเวตหญิง (105-115 ป.) เมื่อวันที่ 6 ต.ค. 61 ก่อนที่จะสานต่อความสำเร็จคว้าแชมป์โลก ONE มวยไทย เมื่อวันที่ 22 ก.พ. 62

แต่หลังจากนั้น “แสตมป์” มีอันต้องเสียตำแหน่งแชมป์โลกทั้งสองเส้นให้กับผู้ท้าชิง เริ่มจากการเสียแชมป์โลกคิกบ็อกซิ่งให้กับ “เจเน็ต” คู่ปรับเก่าที่เคยเจอกันในรูปแบบมวยไทย เมื่อวันที่ 28 ก.พ. 63 ตามมาด้วยการเสียตำแหน่งแชมป์โลกมวยไทยให้กับ “อัลลิเซีย เฮลเลน รอดริเกส” สาวม้ามืดจากบราซิล เมื่อวันที่ 28 ส.ค. 63

อย่างไรก็ตาม “แสตมป์” ได้เบนเข็มหันมาเอาดีในรูปแบบ MMA จนสามารถคว้าแชมป์ ONE เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รุ่นอะตอมเวตหญิง ซึ่งเป็นบันไดส่งให้เธอก้าวถึงการชิงแชมป์โลกแชมป์โลก MMA ได้สำเร็จ ด้วยการเอาชนะทีเคโอ “ฮาม ซอ ฮี” สาวแกร่งมากประสบการณ์จากเกาหลีใต้ เมื่อ 30 ก.ย.ที่ผ่านมา พร้อมทั้งจารึกประวัติศาสตร์หน้าใหม่เป็นนักกีฬาคนแรกและคนเดียวในโลกกีฬาการต่อสู้ที่คว้าแชมป์โลกได้ถึง 3 กติกา

 

2รถถัง จิตรเมืองนนท์

แชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นฟลายเวต (2 ส.ค. 62 – ปัจจุบัน)

“รถถัง จิตรเมืองนนท์” จอมบู๊วัย 26 ปี จากแดนใต้พัทลุง เจ้าของแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นฟลายเวต (125-135 ป.) ขึ้นครองตำแหน่งด้วยการโค่น “โจนาธาน แฮ็กเกอร์ตี” แชมป์เก่า จากเมืองผู้ดีอังกฤษ เมื่อวันที่ 2 ส.ค. 62 จนถึงปัจจุบัน “รถถัง” ป้องกันบัลลังก์ไว้ได้อย่างเหนียวแน่นถึง 5 ครั้ง ไล่ตั้งแต่การเอาชนะ “วอลเตอร์ กอนซาลเวส” ผู้ท้าชิงคนแรก ต่อด้วยการย้ำแค้น “โจนาธาน” อีกครั้ง ก่อนจะมาปราบ เพชรดำ เพชรยินดีอะคาเดมี, โจเซฟ ลาซิรี และล่าสุดเอาชนะ “เอ็ดการ์ ทาบาเรส” เมื่อ 6 พ.ค.ที่ผ่านมา

 

3พระจันทร์ฉาย พีเค.แสนชัย

แชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นสตรอว์เวต (30 ก.ค. 64 – 20 พ.ค. 65)
แชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นสตรอว์เวต เฉพาะกาล (23 มิ.ย. 66 – ปัจจุบัน)

“พระจันทร์ฉาย พีเค.แสนชัย” เจ้าของฉายา “ฉายเป็นชุด” วัย 28 ปี สร้างชื่อด้วยการดวลเดือดกับมวยไทยระดับตำนาน “สามเอ ไก่ย่างห้าดาว” ก่อนเอาชนะคะแนนเสียงข้างมาก กระชากแชมป์โลก ONE มวยไทยรุ่นสตรอว์เวต (115-125 ป.) มาครองได้สำเร็จ เมื่อ 30 ก.ค. 64 แต่ทว่าเจ้าตัวมีอันต้องเสียบัลลังก์อย่างรวดเร็ว ในการป้องกันตำแหน่งครั้งแรก หลังพ่ายทีเคโอ “โจเซฟ ลาซิรี” นักสู้ชาวอิตาลี เมื่อวันที่ 20 พ.ค. 65

อย่างไรก็ตาม “โจเซฟ” ต้องเรื้อเวทีเป็นเวลานานเนื่องจากอาการบาดเจ็บ ทำให้ “พระจันทร์ฉาย” ได้โอกาสชิงบัลลังก์เฉพาะกาล ด้วยการเผชิญหน้ากับคู่ปรับเก่า “สามเอ” ซึ่งครั้งนี้เจ้าตัวเค้นฟอร์มเก่งย้ำชัยไปได้แบบไม่ครบยก โดยปัจจุบัน “พระจันทร์ฉาย” กำลังรอวันที่จะวัดฝีมือกับ “โจเซฟ” ที่เคยฝากแผลในใจ เพื่อหาราชันเพียงหนึ่งเดียว

 

4ตะวันฉาย พีเค.แสนชัย

แชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นเฟเธอร์เวต (29 ก.ย. 65 – ปัจจุบัน)

“ตะวันฉาย พีเค.แสนชัย” นักชกหน้าหล่อวัย 24 ปี เจ้าของฉายา “ซ้ายดารา” ขึ้นครองตำแหน่งแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นเฟเธอร์เวต (145-155 ป.) ด้วยการโค่นแชมป์เก่าเอาชนะคะแนน “เพชรมรกต เพชรยินดีอะคาเดมี” ไปได้ เมื่อวันที่ 29 ก.ย. 65 ก่อนจะสานต่อความสำเร็จด้วยการไล่เตะขาเอาชนะทีเคโอ “จามาล ยูซูพอฟ” ผู้ท้าชิงชาวรัสเซีย ป้องกันตำแหน่งครั้งแรกไว้ได้ เมื่อวันที่ 25 ก.พ.ที่ผ่านมา

ณ ตอนนี้ ซ้ายดารากำลังรอที่จะเปิดศึกสายเลือดอีกครั้งกับ “ซุปเปอร์บอน สิงห์มาวิน” อดีตราชันคิกบ็อกซิ่ง ในการป้องกันตำแหน่งครั้งต่อไปที่จะเกิดขึ้นในเร็ววันนี้

 

5ซุปเปอร์เล็ก เกียรติหมู่ 9

แชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นฟลายเวต (14 ม.ค. 66 – ปัจจุบัน)

“ซุปเปอร์เล็ก เกียรติหมู่ 9” ยอดมวยวัย 27 ปีจากบุรีรัมย์ ขึ้นครองแชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นฟลายเวต (125-135 ป.) ด้วยการเอาชนะคะแนน “แดเนียล พูแอตัส” นักชกจากสเปน ในการชิงตำแหน่งแชมป์โลกที่ว่าง เมื่อวันที่ 14 ม.ค. 66 ก่อนจะได้โอกาสป้องกันตำแหน่งครั้งแรกกับ “แดเนียล วิลเลียมส์” ผู้ท้าชิงชาวไทยลูกครึ่งออสเตรเลีย และไล่ถล่มเอาชนะน็อกคู่แข่งรั้งเข็มขัดสำเร็จเมื่อ 25 มี.ค.ที่ผ่านมา

และในการชกไฟต์ล่าสุด เจ้าตัวเพิ่งเปิดศึกซูเปอร์ไฟต์กับ “รถถัง” ราชันมวยไทยรุ่นเดียวกัน และสามารถคว้าชัยไปได้อย่างสวยงาม และรอวันขึ้นท้าชิงบัลลังก์มวยไทยเพื่อลุ้นโอกาสเป็นแชมป์โลกสองประเภทกีฬาในอนาคต

ติดตามข่าวสารและความคืบหน้าของ ONE ได้ที่เฟซบุ๊ก ONE Championship Thailand, เว็บไซต์ www.onefc.com และอินสตาแกรม ONEChampTh

 

                                  News  Photo Credit :: www.onefc.com

 

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments