<<>>คู่ปรับเก่าสงครามน้ำลายของเจ้าดำดอทตอม บัวขาว บัญชาเฆม แชมป์เข็มขัดทองคำเลธเหว่ย มวยของประเทศพม่า ที่ท้าทายสุด แต่ไร้ผลเมื่อเราไม่เล่นด้วย ล่าสุด ได้ฤกษ์ออกข่าวว่าเขาจะอำลาวงการมวย! ยืนยัน ไฟต์ที่เจอกับ Prom Samnang วันที่ 5 พฤศจิกายนนี้จะเป็นไฟต์สุดท้ายของตนแน่นอน!

 

 

มีข่าวคราวมาพักใหญ่ๆ ในที่สุดก็มีการประกาศยืนยันอย่างเป็นทางการออกมาแล้วนะครับว่า Dave Leduc (6-0-6) ซูเปอร์สตาร์ชื่อดังของวงการเลธเหว่ยหรือมวยพม่าจะขึ้นชกไฟต์ต่อไปกับ Prom Samnang (กุนขแมร์ 150-10-2) ซูเปอร์สตาร์ของวงการกุนขแมร์ในวันที่ 5 พฤศจิกายนนี้ที่กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา

 

สิ่งที่น่าสนใจก็คือไฟต์นี้จะถือเป็นไฟต์สุดท้ายในอาชีพนักมวยของ Leduc ครับ โดยก็อย่างที่เราทราบกันดี Leduc แจ้งเกิดได้อย่างเต็มตัวจากการชนะเหล่านักมวยชื่อดังของวงการเลธเหว่ยจนได้ครอบครองเข็มขัดทองคำ ซึ่งถือเป็นตำแหน่งแชมป์อันทรงเกียรติของเลธเหว่ย ทว่าช่วงระยะหลังมานี้ นับตั้งแต่เมียนมาร์เกิดการปฏิวัติ Leduc ก็ได้ออกมาวิพากษ์วิจารณ์เรื่องดังกล่าวอย่างเปิดเผยจนถูกทางรัฐบาลเมียนมาร์สั่งแบน ห้ามเดินทางเข้าประเทศอีกต่อไป

 

 

และด้วยความที่ตัว Leduc เองก็มีประวัติกับวงการมวยไทยมาก่อนแล้ว นั่นทำให้ Leduc ไม่มีทางเลือกอื่นใดนอกจากต้องเบนเข็มหันไปรับข้อเสนอกับวงการกุนขแมร์อย่างการพบกับ Prom Samnang โดยไฟต์นี้ถูกโปรโมทเอาไว้ว่าจะเป็นการชกกันแบบมวยโบราณ กล่าวคือจัดเต็มเกมยืนเต็มที่ ไม่ใส่นวมแต่พันมือเป็นคาดเชือก และชกกันยาวๆ 9 นาทีเต็ม ไม่มีแบ่งยก หากครบ 9 นาทีแล้วน็อกกันไม่ลงก็จะถือว่าเสมอกันไปตามสเต็ป

 

อนึ่ง ตัว Prom Samnang หากใครคุ้นๆชื่อแต่นึกไม่ออกหรือไม่รู้จัก นี่คือซูเปอร์สตาร์ของกุนขแมร์ที่เพิ่งได้เหรียญทองกีฬา SEA Games ปีนี้ไปจากการแข่งขันกุนขแมร์และก็เคยมาชกมวยไทยในรายการ Thai Fight จนได้แชมป์คาดเชือกรุ่น 78 กก. มาครองเมื่อต้นปีนี้เอง นอกจากนี้ยังมีผลงานชนะคะแนนสุดสาคร ส.กลิ่นมีจนเป็นดราม่าในบ้านเราด้วย

 

 

ปัจจุบัน Prom Samnang ไม่แพ้ใครติดต่อกันมา 32 ไฟต์แล้ว เพราะฉะนั้นอย่าแปลกใจเลยครับถ้าทางวงการกุนขแมร์จะโปรโมทไฟต์นี้แบบขิงๆว่าเป็น “ไฟต์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาลของเอเชียอาคเนย์” ส่วนผลลัพธ์จะเป็นยังไงนั้น อันนี้ก็คงต้องรอดูกันต่อไปแหละจ้ะ

 

         Jehu Media

News  Photo Credit :: มวยเกรียน สังเวียนเดือด v.2

*คลิก* ติดตามต่อกับพันธมิตรข่าวเว็บ boxingboy2021.blogspot.com