<<>> แม้..บรรยากาศของใจยังไม่ส่าง แต่กับภาระกิจของตนที่รักยังคงต้องเดินหน้าต่อไป กับโปรแกรมรายการ The Fighter Next Generations EP2 วันพรุ่งนี้ 2 กันยายน 2566 กับ5คู่มวยประกบไทย-ต่างชาติ ศึกมวยสากล 3 ยก เพื่อสรรหานักชกสายเลือดใหม่ 5 รุ่น  พร้อมสิทธิ์ขึ้นชิงแชมป์ในEPที่ 6  “ใครชนะได้ไปต่อ”กับโอกาสคว้าเงินรางวัลสูงสุด 300,000 บาท พร้อมส่งขึ้นสังเวียนรายการใหญ่ในต่างประเทศ ต่อไป..

 

 

ล่าสุด..เรามาชม-ส่องกับ5ชกไทย เพื่อเป็นกำลังใจให้กับสายเลือดใหม่สู่สังเวียนโลก Workpoint ช่อง 23 ยิงสด เวลา 14.00 – 15.45 น. เป็นต้นไป และช่องทาง Live สดแบบออนไลน์ทางเพจ Facebook และ Youtube

 

#คู่ที่1 เปิดหัวรายการของคู่ที่ 1 ด้วยศึกการดวลกำปั้นของนักชกชาวจีนปะทะนักชกชาวไทย ในรุ่นพิกัดน้ำหนัก 50 กิโลกรัม กับการดวลกันบนเวทีผ้าใบทั้งหมด 3 ยก

 

 

“จางจื้อหลง” นักมวยสากลอาชีพ ส่งตรงจากประเทศจีนบินตรงเข้าประเทศไทยเพื่อสานฝันในการชิงเงินรางวัล 300,000 บาท ให้ได้ แต่ถึงแม้จะเป็นไฟต์แรกของตน ก็ขอพิสูจน์ว่าจะผ่านนักชกชาวไทยฝีมือดีไปให้ได้ อย่าง “พงศกร ไพโรจน์วิรุฬห์” ดีกรีการผ่านมวยมาไม่น้อย ได้รางวัลการแข่งขันมาแล้วหลายรายการ เหรียญทองแดงการแข่งขันกีฬามวยสากลชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2563 , เหรียญทองการแข่งขันกีฬามวยสากลชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2565 และ เหรียญทองการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ รอบคัดเลือก ภาค 5 ครั้งนี้ 48 กำแพงเพชรเกมส์

 

#คู่ที่2 รับชมกันต่อในคู่ที่ 2 ของศึกดวลเดือดนักชกชาวไทยปะทะนักชกจากประเทศรัสเซีย ในรุ่นพิกัดน้ำหนัก 53 กิโลกรัม กำหนดการชกทั้งหมด 3 ยก

“ธนกร สุวรรณกูล” อดีตขุนพลเสื้อกล้ามทีมชาติไทยมวยสากลสมัครเล่น ชุด B ดีกรี เหรียญทองแดงมวยสากสมัครเล่นชิงแชมป์ประเทศไทย , เหรียญทองแดงมวยสากลสมัครเล่น ไทเปคัพ ไต้หวัน และ เหรียญเงินมวยสากลสมัครเล่นกีฬากองทัพไทย ธนกร ขอขึ้นประลองฝีมือของตนเพื่อชิงเงินรางวัลของรายการนี้มาให้ได้ โดยผู้ท้าชิงในไฟต์นี้คือนักชกจากประเทศรัสเซีย ศิษย์เอกของอดีตแชมป์โลกอย่างโอเล่ดงส่งเข้าประกวด “มิคาอิล กาโปนอฟ” นักชกรุ่นเล็ก ใจแกร่ง กับสไตล์การชกที่บู๊ ดุดัน ตามสไตล์ชาวรัสเซีย รับรองว่าไฟต์นี้แลกหมัดกันบนเวทีอย่างดุเดือดแน่นอน

 

 

#คู่ที่3 ลุ้นกันต่อกับคู่ที่ 3 เป็นการปะทะกันระหว่างนักชกชาวไทยและนักชกชาวฝรั่งเศส ในรุ่นพิกัดน้ำหนัก 59 กิโลกรัม ชกทั้งหมด 3 ยก

“สังขพงศ์ โฉมยงค์” นักชกชาวไทยผู้ผ่านสังเวียนแห่งนี้มาแล้วด้วยการเอาชนะนักชกหนุ่มชาวอิหร่านมาอย่างสูสี ด้วยผลการตัดสิน สังขพงศ์ เป็นผู้เหนือกว่าทำการเอาชนะคะแนนไปได้อย่างสวยงาม และคว้าแต้มมาได้แล้ว 1 ไฟต์ ซึ่งศึกครั้งที่ 2 นี้ สังขพงศ์ จะผ่านไปได้หรือไม่ โดยผู้ท้าดวลในรอบนี้เป็นนักชกมากประสบการณ์ ผ่านสังเวียนมวยไทยมาแล้วหลายไฟต์และเป็นแชมป์มวยไทยมาแล้วหลายรายการ ส่งตรงมาจากประเทศฝรั่งเศส “เอ็นโซ เปตริซิก” ถือเป็นงานยากที่ สังขพงศ์ จะต้องทำการบ้านในการแก้เกมบนเวทีเพื่อผ่านไฟต์นี้ไปให้ได้

 

 

#คู่ที่4 ลุยกันต่อในคู่ที่ 4 ศึกการดวลกำปั้นของนักชกชาวไทยปะทะนักชกชาวอิหร่าน ในรุ่นพิกัดน้ำหนัก 63 กิโลกรัม กำหนดการชกทั้งหมด 3 ยก

“อัศยุทธ พันนุมา” นักมวยสากลอาชีพร่างโย่งฝีมือไม่ธรรมดา ซึ่งในไฟต์ที่ผ่านมาสามารถเอาชนะคะแนนคู่ต่อสู้จากประเทศจีนไปได้อย่างง่ายดาย และคว้าชัยโดยการเก็บแต้มมาแล้ว 1 ไฟต์ ในครั้งนี้ อัศยุทธ จะต้องดวลกำปั้นเดือดกับนักชกหนุ่มวัย 17 ปี จากประเทศอิหร่าน “ยูเนส เอสไมอิลิซาเดห์” นักชกประสบการณ์ผ่านมวยแม้จะน้อยกว่า อัศยุทธ แต่ด้วยความสดและความฟิตในวัยหนุ่ม กับสไตล์การชกที่ดุดัน คงทำให้ อัศยุทธ ผ่านไฟต์นี้ไปได้ไม่ง่าย

 

 

#คู่ที่5 ปิดท้ายรายการของไฟต์นี้ด้วยคู่ที่ 5 เป็นการปะทะกันระหว่างนักชกจากประเทศมาเลเซีย ดวลเดือดกับนักชกชาวไทย ในพิกัดน้ำหนักรุ่นใหญ่ 66 กิโลกรัม กับการชกทั้งหมด 3 ยก

“ริชชี่ ลี่ จวิน ฮิว” นักชกไฟแรง หัวใจแกร่ง กับสไตล์การชกที่ยียวนไม่เหมือนใคร คว้าชัยไฟต์แรกของตนด้วยการเอาชนะคะแนนนักชกหนุ่มหล่อชาวไทยมาแล้วอย่างเมามันส์ ในไฟต์ที่ 2 นี้ของ ริชชี่ ฮิว จะต้องพบกับนักชกชาวไทย เคยผ่านสังเวียนมาไม่น้อยทั้งมวยไทยและมวยสากลอาชีพ “ขจรศักดิ์ วิโรจน์” ซึ่งเป็นงานหินของ ริชชี่ ในการเก็บแต้มในครั้งนี้เลยทีเดียว มาดูกันว่าใครจะอยู่ใครจะไปจนถึงฝั่งฝันในการคว้าเงินรางวัลถึง 300,000 บาท

 

@ News  Photo Credit :: TL & Galaxy Boxing Promoti

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments