<<>> เกิดเหตุสลดขึ้นในวงการมวยฟิลิปปินส์ หลัง เคนเนธ เอกาโน นักชกดาวรุ่งรุ่นแบนตัมเวตวัย 22 ปี วูบหมดสติหลังเอาชนะคะแนน เจสัน ฟาคูลาริน ในการชกกำหนด 8 ยกที่จังหวัดคาวิต ในรายการ “Blow by Blow” ที่จัดโดยโปรโมชันของ แมนนี ปาเกียว ยอดตำนานกำปั้นชาวตากาล็อก เมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ก่อนจะเสียชีวิตลงในที่สุด

 

 

ในการชกไฟต์ดังกล่าว เอกาโน พลาดถูกชกลงไปให้กรรมการนับ และโดนหมัดของ ฟาคูลาริน เข้าไปขนานใหญ่ แต่ก็เอาตัวรอดมาได้ ก่อนจะเร่งเครื่องแซงเอาชนะคะแนนไปได้หลังครบ 8 ยก อย่างไรก็ตาม เจ้าตัวมีอาการวูบหมดสติหลังชก และถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล โดยแพทย์วินิจฉัยว่าเจ้าตัวมีอาการเลือดออกในสมอง ขณะที่ ปาเกียว ซึ่งเป็นเจ้าของรายการก็ให้ความช่วยเหลือและออกค่ารักษาพยาบาลทั้งหมด แต่ก็ไม่อาจรั้งชีวิตของกำปั้นดาวรุ่งรายนี้ไว้ได้

 

 

ตำนานกำปั้นแดนตากาล็อก เจ้าของแชมป์โลก 8 รุ่น เผยถึงเหตุการณ์เศร้าสลดดังกล่าวว่า “มันไม่มีอะไรที่จะมีค่าไปมากกว่าชีวิตมนุษย์ มวย เป็นกีฬาที่อันตรายอย่างแท้จริง และคนเป็นนักมวยก็ควรได้รับความเคารพ เพราะพวกเขาเอาชีวิตมาเสี่ยง ในกีฬาอื่น คุณสามารถเล่นมันได้ แต่กับกีฬามวย คุณจะมาเล่น ๆ กับมันไม่ได้”

 

 

ขณะที่ ฟาคูลาริน โพสต์ข้อความแสดงความเสียใจในสื่อโซเชียล โดยระบุว่า “ผมไม่คิดเลยว่ามันจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ เมื่อเราต่างทุ่มเทกันอย่างเต็มที่กับการชก ทำไมมันต้องเกิดเรื่องแบบนี้ขึ้นกับเราด้วย? ผมเสียใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น และผมขอให้คุณไปสู่ภพภูมิที่ดี”

 

New York Post Sports

 
 
@ News  Photo Credit :: www.dailynews.co.th/7news.com.au
 
 
 
@ *คลิก* ติดตามต่อกับพันธมิตรข่าว เว็บboxingboy2021.blogspot.comได้เลยครับ.

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments