หน้าแรก ข่าวด่วน # ไอดอล กุน ขแมร์ ร้องสื่อบราซิลช่วย หลังโดนปลด แชมป์โลกมวยไทย!!

# ไอดอล กุน ขแมร์ ร้องสื่อบราซิลช่วย หลังโดนปลด แชมป์โลกมวยไทย!!

935
 

 

<<>> หลังจาก ธิอาโก เทเซียรา นักมวยชาวบราซิล ตัวแทนศิลปะการต่อสู้ กุน ขแมร์ ถูกองค์กรมวยไทยโลก WMO (World Muaythai organization) ถอดจากตำแหน่งแชมป์โลกอย่างเป็นทางการ และถูกแบนจากกิจกรรมของ WMO ในอนาคตทั้งหมด โดยให้เหตุผล พฤติกรรมทำให้กีฬามวยไทยเสื่อมเสียชื่อเสียง ไม่มีน้ำใจนักกีฬา เจตนาทำให้กีฬาประจำชาติไทยเสื่อมเสีย ยุยงให้เกิดความเกลียดชัง

ล่าสุด ติอาโก ได้โพสต์ไอจีสตอรี ระบุว่า “หากใครสามารถติดต่อกับสถานีโทรทัศน์ใดๆในบราซิลและช่วยให้ผมพูดเรื่องนี้ ผมถูกทำให้เสียชื่อเสียงและถูกโจมตี ผมไม่ต้องการอะไรตอบแทน ทุกคนเห็นและรู้ว่าใครคือแชมป์ตัวจริง ผมอยากให้คนบราซิลต้องรับรู้เรื่องนี

 

 

ก่อนหน้านี้ เตเซียร่า ซึ่งสักคำว่า “มวยไทย”ที่แผ่นหลัง เนื่องจากมาเรียนมวยไทยที่เมืองไทย แต่ในระยะหลัง เจ้าตัว เดินทางไปกัมพุชา และออกตัวว่าเป็นนักชกสายกุนขแมร์ ที่สำคัญเขาทำให้แฟนมวยบ้านเราต้องเจ็บ เมื่อประกาศออกมาว่า กุนขแมร์ ศิลปะการต่อสู้ของกัมพูชา เป็นต้นกำเนิดของมวยไทย หลังจากที่ในช่วงเวลานี้กำลังมีประเด็นถกเถียงในเรื่องนี้ระหว่าง 2 ชาติกันอยู่ ..ตอนนี้เราลองมาดูปฎิกริยาของทางสือเมืองกาแฟซิว่า เขาจะมีทัศนะและพูดถึงเรื่องนี้ กันอย่างไร..

 

 
@ News  Photo Credit :: Khaosod Sports
 
 
@ *คลิก* ติดตามต่อกับพันธมิตรข่าว เว็บboxingboy2021.blogspot.comได้เลยครับ.

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments