0<<>> ยุ่นจะเอาคืน..หลังเจ้ามอนสเตอร์ผู้พี่ นาโอยะ อิโนวเอะ ได้ประกาศสละแชมป์โลกพืกัดแบนตั้น4สถาบันหลัก เพื่อเลื่อนขึ้นไปอาลาวาดซูเปอร์แบนตั้น 122 ปอนด์ พร้อมกับขึ้นโปรแกรมใหญ๋ ชนของหนักซงเข้ม สตีเฟน ฟุลตัน แชมป์โลกรุ่นซูเปอร์แบนตั้มเวธของ WBC และ WBO ที่ถูกวางไว้ในวันที่ 7 พฤษภานี้ ซึ่งล่าสุดได้ถูกเลื่อนไปเป็น 25 ก.ค. 2566 นั่น ทำให้ตำแหน่งพิกัด118 ว่างทันที่ถึง4สถาบัน

 

                                                                                                                        

 

หนึ่งในสถาบัน WBA ตอนนี้ได้ถูกจับจองเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อมีการขึ้นโปรแกรมจะเอาคืนของน้องชายสุดเลิพของเขาเอง 8 เมษายนนี้ ทาคุมะ อิโนวเอะ รอง2 จะขึ้นชกชิงแชมป์โลกครั้งที่ 2 กับจอมเก๋า ลิโบริโอ โซลิส รอง3 ด้วยมีเข็มขัดโลกที่ว่าง WBA รุ่นแบนตั้มเวทเป็นเดิมพัน

 

                         

 

สำหรับ ลิโบริโอ โซลิส จอมเก๋าวัย41ปี อดีตแชมป์โลกรุ่นซูเปอร์ฟลายเวท และเคยพยายามที่จะชิงแชมป์โลกแบนตั้มเวทมาแล้วถึง 3 ครั้ง แต่ไม่สามารถทำได้สำเร็จ เมื่อต้องเจอกับยอดมวยในชั่วเวลานั่นอย่าง ชินสุเกะ ยามานากะ, เจมี่ แม็คดอนเนลล์ และ กุยเลอรโม่ ริกองเดอซ์ แต่เขาก็ยังวนเวียนอยู่บนสังเวียนกำปั้น กำกับสถิติ 36แพ้6เสมอ1  และนี้น่าจะเป็นโบนัสสุดท้าย ท้ายสุด กับการได้ขึ้นชิงแชมป์โลกอีกครั้งกับ ทาคุมะ อิโนวเอะ ในไฟต์ล่า นี้

 

 

         ตามรายงานข่าว รายการนี้จะจัดขึ้นร่วมไฟท์ชิงแชมป์โลก WBC, WBO และซูเปอร์แชมป์โลก WBA รุ่นไลท์ฟลายเวทระหว่าง เคนชิโระ เทราจิ และ โจนาธาน กอนซาเลซ ซี่งล่าสุด เจ้า เทราจิ ได้เปลี่ยนเป็นการป้องกันแชมป์ของตัวเองแทนแล้ว หลังโจนาธานป่วยไม่สามารถขึ้นชกได้ และที่สำคัญ งานนี้จะเป็นไฟท์เปิดตัวของเจ้า เทนชิน นาสุกาวะ นักชกคิกบ็อกซิ่งตัวดังคู่ปรับเก่ารถถัง ในกติกามวยสากล ถือได้ว่าเป็นรายการใหญ่ที่น่าดูเลยทีเดียว เสาร์นี้ 8 เมษายน 2566 กากบไว้เลย ญี่ปุ่นจะมีแชมป์โลกคนใหม่เพิ่มขึ้นอีกคน แน่  จร้า…

 

@ News  Photo Credit :: boxingnews.jp /channel KOM THAIREC

@ *คลิก* ติดตามต่อกับพันธมิตรข่าว boxingboy2021.blogspot.comได้เลยครับ
 

             

       www.youtube.com/channel/UCrV_SXijXzgc2Si0DqM9mdg

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments