Regian Eersel VS Sinsamut Klinmee OFN3 4

<<>> “สินสมุทร กลิ่นมี” ลั่นดังศึกนี้ขอปิดบัญชีแค้นให้จบแบบบริบูรณ์ จะไม่ยอมปล่อยให้ “รีเกียน เออร์เซล” ถือเข็มขัดแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นไลต์เวต กลับบ้านเป็นครั้งที่สอง


“อควาแมนแดนสยาม” สินสมุทร กลิ่นมี นักมวยฟอร์มแรงขวัญใจชาวไทยได้โอกาสกลับมาสางแค้นกับ “THE IMMORTAL” รีเกียน เออร์เซล แชมป์โลก ONE สองกติกาคิกบ็อกซิ่งและมวยไทย รุ่นไลต์เวต (155 – 170 ป.) เปิดศึกรีแมตช์ชิงแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นไลต์เวต ในฐานะคู่เอกของศึก ONE ลุมพินี 9 ที่จะถ่ายทอดสดจากสนามมวยเวทีลุมพินี (รามอินทรา) ในวันศุกร์ที่ 17 มี.ค.66 ตั้งแต่เวลา 19.30 น. เป็นต้นไป

 

230317 BKK OL9 Eersel_vs_Sinsamut 1080x1080px TH.jpg
สินสมุทร vs รีเกียน


นักมวยสายดุจากพัทยาวัย 27 ปีได้โอกาสขึ้นสังเวียน ONE ครั้งแรกในฐานะมวยแทน แต่เขาก็แจ้งเกิดเต็มตัวด้วยการสยบเจ้าตำนานคิกบ็อกซิ่งดัตช์ “นิกี โฮลสเกน” แบบหักปากกาเซียน ต่อมาเขาสอยคู่แข่งจากแดนผู้ดี “เลียม โนแลน” ปิดเกมแบบไม่พึ่งกรรมการเมื่อเดือน ก.ค.65

ขึ้นแท่นดาวรุ่งมวยไทยที่น่าจับตามากที่สุดและเป็นนักกีฬาไทยคนแรกที่สามารถคว้าโบนัสอัดฉีด จากบิ๊กบอส “ชาตรี ศิษย์ยอดธง” ได้สองครั้งซ้อนรวมเป็นเงิน 100,000 ดอลลาร์ (เกือบ 4 ล้านบาท)

 

Sinsamut Klinmee Liam Nolan ONE159 1920X1280 23
สินสมุทร vs เลียม (22 ก.ค.65)


แม้จะผ่านสังเวียน ONE มาเพียงสองไฟต์แต่ด้วยฟอร์มอันร้อนแรง ส่งให้ “สินสมุทร” ได้รับสิทธิ์ชิงเข็มขัดแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นไลต์เวต เส้นแรกในประวัติศาสตร์กับ “รีเกียน” ราชันคิกบ็อกซิ่งที่ขอข้ามสายมาล่าเข็มขัดเพิ่มอีกเส้น ในศึก ONE FIGHT NIGHT 3 เมื่อ ต.ค.65

แต่น่าเสียดายที่ทุกอย่างไม่เป็นอย่างหวัง “สินสมุทร” ไม่สามารถผ่านด่านสุดท้ายไปได้ พ่ายคะแนนแบบไม่เอกฉันท์ สร้างรอยแผลในใจชนิดที่ทำเอาเจ้าตัวถึงกับเสียสูญไปพักใหญ่

 

Regian Eersel VS Sinsamut Klinmee OFN3 8
สินสมุทร vs รีเกียน (22 ต.ค.65)

“ในวันที่ผมแพ้พอลงจากเวทีมา มันเศร้ามากเลยครับ มันเกิดจากความเสียใจที่เราตั้งความหวังไว้สูงด้วย ที่จะเอาเข็มขัดเส้นนี้มาเป็นของเรา เอาแชมป์ให้มาอยู่ที่ประเทศไทยครับ แต่ผมกลับทำมันไม่ได้”

อย่างไรก็ตาม “สินสมุทร” ต้องสลัดความเศร้าทั้งหมดทิ้งไป เมื่อโอกาสมาถึงมืออีกครั้ง โดยเขากำลังจะได้แก้ไขข้อผิดพลาดไม่ให้อดีตซ้ำรอยเดิม “สินสมุทร” จึงรู้สึกฮึกเหิมและมุ่งมั่นกลับมาถอนแค้นจากแชมป์โลกสองกติกาวัย 30 ปี จากซูรินามให้ชัดเจน

 

 

“ผมเคยสัญญาเอาไว้ว่า จะเอาแชมป์กลับมาให้ได้น่าเสียดายที่ทำไม่สำเร็จ แต่โอกาสครั้งที่สองของผมมาถึงแล้ว ซึ่งครั้งนี้มันอาจจะเป็นโอกาสสุดท้ายของผมแล้วก็ได้ ผมก็อยากจะทำให้ได้ในครั้งนี้ ผมไม่อยากพลาดอีกแล้ว”

 

“ผมรู้ว่ากีฬามีแพ้มีชนะ แต่ผมยอมรับไม่ได้จริง ๆ ที่จะเห็น รีเกียน เอาแชมป์ไปจากผมเป็นครั้งที่สอง เพราะนี่คือแชมป์มวยไทย ผมอยากให้อยู่กับคนไทย ผมรอเข็มขัดเส้นนี้มานานแล้วครับ”

 

 

สำหรับศึก ONE ลุมพินี 9 แฟนกีฬาชาวไทยสามารถจองบัตรเข้าชมในสนามผ่านทาง THAI TICKET MAJOR  คู่แรกเริ่มเวลา 19.30 น. และรับชมการถ่ายทอดสดผ่านทาง

  1. ช่อง 7HD กด 35 (ภาษาไทย) เริ่ม 20.30 น.
  2.  
  3. Watch.ONEFC.com (บางประเทศ)
  4.  
  5. Facebook & YouTube ONE (บางประเทศ)
  6.  
  7.  
  8.  

 

 
 
@ News  Photo Credit :: ONE Championship Thailand
 
 
 
 
@ *คลิก* ติดตามต่อกับพันธมิตรข่าว เว็บboxingboy2021.blogspot.comได้เลยครับ.

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments